Bệnh viện Thần kinh Trung ương ở đâu?

Sản phẩm của BookingCare
Nhóm tác giả: Thảo Hoàng,
Thảo Hoàng
Product Manager (Quản lý Sản phẩm) tại BookingCare Hơn 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Y tế
Hán Minh Anh
Hán Minh Anh
Gần 2 năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung trong lĩnh vực Y tế
Người kiểm duyệt: Chương Nguyễn
Chương Nguyễn
Thành viên sáng lập BookingCare 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Y tế sức khoẻ
Cố vấn y khoa: Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Mai Hồng,
Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Mai Hồng
Nguyên Trưởng khoa Cơ xương khớp, Bệnh viện Bạch Mai Gần 40 năm kinh nghiệm về chuyên khoa Nội, Nội Cơ xương khớp
Bác sĩ Nguyễn Dương Nhật Thi,
Bác sĩ Nguyễn Dương Nhật Thi
Hiện là Bác sĩ chuyên khoa Chấn thương, chỉnh hình, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức Hơn 5 năm kinh nghiệm khám và điều trị Ngoại khoa
Ts.Bs. Vũ Thái Hà
Ts.Bs. Vũ Thái Hà
Trưởng khoa Khoa nghiên cứu và ứng dụng công nghệ tế bào gốc - BV Da liễu Trung ương Gần 20 năm kinh nghiệm khám và điều trị
Xuất bản: 03/02/2017, Cập nhật lần cuối: 24/06/2024

Hiện nay, Việt Nam chưa có Bệnh viện thần kinh trung ương. Khi cần thăm khám bệnh lý Thần kinh ở tuyến Trung ương, người bệnh có thể cân nhắc lựa chọn các bệnh viện có chuyên khoa Thần kinh uy tín dưới đây.

BookingCare là Nền tảng Y tế chăm sóc sức khỏe toàn diện hàng đầu Việt Nam kết nối người dùng với trên 200 bệnh viện - phòng khám uy tín, hơn 1,500 bác sĩ chuyên khoa giỏi và hàng nghìn dịch vụ, sản phẩm y tế chất lượng cao.
Bệnh viện thần kinh Trung ương ở đâu
Bệnh viện Thần kinh Trung ương ở đâu? - Ảnh: BookingCare

Qua khảo sát một số cụm từ tìm kiếm trên internet, trung bình một năm có hơn 1.600 lượt/ tháng tìm kiếm "Bệnh viện Thần kinh Trung ương".  BookingCare đã tìm hiểu, đi thực tế và viết bài viết này với mong muốn giúp bệnh nhân có những thông tin chính xác. 

Hiện chưa có "Bệnh viện Thần kinh Trung ương"

Tại Việt Nam, hiện nay CHƯA CÓ bệnh viện nào là Bệnh viện Thần kinh Trung ương. 

Khi người bệnh tìm hiểu về "Bệnh viện Thần kinh Trung ương" có thể có 2 khả năng người bệnh muốn khám:

 • Khám rối loạn Tâm thần: Trầm cảm, stress, lo âu, hoang tưởng, mất ngủ, ám ảnh, tâm thần phân liệt, bệnh rối loạn cảm xúc, nghiện, mất kiểm soát hành vi...
 • Khám bệnh Thần kinh: Là các bệnh có tổn thương thực thể như: đau đầu, đau thần kinh tọa, chóng mặt, run chân tay, Parkinson, liệt nửa người, tai biến, đột quỵ, động kinh, co giật... 

Khi nhận thấy các biểu hiện của bệnh lý thần kinh hay tâm thần, bệnh nhân nên chủ động đi khám ở những chuyên khoa phù hợp cùng với các bác sĩ Thần kinh giỏi.

Để dễ dàng tìm kiếm nơi khám uy tín với từng chuyên khoa, BookingCare sẽ gợi ý một số địa chỉ khám Rối loạn Tâm thần và địa chỉ khám Thần kinh uy tín dưới đây.

3 bệnh viện khám Rối loạn Tâm thần (tuyến Trung ương)

Khi mắc bệnh Rối loạn Tâm thần, tiến hành chụp chiếu, xét nghiệm thường không phát hiện tổn thương thực thể. Ða số các dấu hiệu bệnh là do rối loạn chức năng của não.

Từ đó sinh ra các bệnh Tâm thần như bệnh Tâm thần phân liệt, bệnh trầm cảm, bệnh hoang tưởng, bệnh rối loạn cảm xúc...

Chính vì vậy, người bênh cần lựa chọn những cơ sở y tế chất lượng và các Chuyên gia, bác sĩ giỏi đầu ngành về Rối loạn tâm thần để được chẩn đoán một cách chính xác nhất.

Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1

 • Địa chỉ: Hòa Bình, Thường Tín, Hà Nội
 • Thời gian khám: Thứ 2 - Thứ 6, từ 8h00 - 16h30

Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1 là bệnh viện đầu ngành của cả nước về điều trị tâm bệnh, các rối loạn tâm thần. Tùy theo tình trạng người bệnh mà có thể điều trị ngoại trú hoặc điều trị nội trú tại Bệnh viện. Bệnh viện nhận khám, tư vấn và điều trị các Rối loạn Tâm thần như:

 • Các rối loạn Tâm thần điển hình (tâm thần phân liệt, trầm cảm, tự sát, lo âu, kích động, hoang tưởng...)
 • Các rối loạn liên quan đến tâm lý (đau đầu, mất ngủ, ác mộng, trầm cảm, stress, suy nhược, suy giảm trí nhớ, béo phì, chán ăn...)
 • Các rối nhiễu tâm lý trẻ em và tuổi học đường (tự kỷ, tăng động giảm chú ý, chậm phát triển tâm thần, rối loạn hành vi, nghiện game, nghiện chất, đái dầm)
 • Các rối loạn tâm thần do nghiện rượu, ma túy (cai nghiện rượu, cai nghiện ma túy, đều trị các rối loạn tâm thần do rượu và ma túy)

Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1 có dịch vụ điều trị rối loạn Tâm thần theo yêu cầu, tư vấn tâm lý theo yêu cầu. Bệnh viện có đội ngũ bác sĩ, chuyên gia tâm lý giỏi và nhiều kinh nghiệm.

Người bệnh có thể yên tâm khi đi khám và điều trị tại đây. Một số bác sĩ khám chữa Trầm cảm giỏi đã và đang công tác tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1 như:

 • PGS.TS.BS Tô Thanh Phương:Phó Giám đốc kiêm Trưởng khoa 6, Viện Tâm thần Trung ương 1
 • BSCKII Lê Thị Tố Uyên: Trưởng khoa Điều trị tự nguyện nam - Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1...

Lưu ý khi đi khám

 • Bệnh viện Tâm Thần Trung ương 1 nằm ở Huyện Thường Tín, thuộc địa phận Hà Nội. Nếu đi từ Trung tâm Hà Nội thì dọc theo Quốc lộ 1A (Cũ),qua Ga Thường Tín thì rẽ phải vào Đường tỉnh 427B.
 • Hiện Bệnh viện chưa đăng tải giá khám bệnh lên website bệnh viện, tuy nhiên, đây là bệnh viện công thuộc tuyến trung ương nên chi phí cũng sẽ phù hợp với nhiều đối tượng người bệnh.
Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1
Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1 - Ảnh: Người dùng chia sẻ

Viện sức khỏe tâm thần - Bệnh viện Bạch Mai

 • Địa chỉ: Số 78 Giải Phóng, phường Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội
 • Thời gian khám: Thứ 2 - Thứ 6: Sáng: 6h30 - 11h45; Chiều: 13h45 - 16h00

Viện sức khỏe Tâm thần là địa chỉ khám và điều trị các rối loạn tâm thần uy tín hàng đầu cả nước. Mỗi ngày, Viện khám và tư vấn cho khoảng 200 bệnh nhân, không quá đông nhưng vẫn sẽ phải chờ đợi. Để hỗ trợ việc thăm khám và điều trị cho bệnh nhân, Viện sức khỏe Tâm thần chia ra thành nhiều phòng chức năng:

 • Phòng Khám, Tư vấn & Điều trị ngoại trú
 • Phòng Điều trị Nghiện chất
 • Phòng Tâm lý lâm sàng
 • Phòng Điều trị Tâm thần Nhi & Người già
 • Phòng Điều trị Rối loạn liên quan stress
 • Phòng Điều trị Rối loạn cảm xúc
 • Phòng Điều trị Tâm thần phân liệt

Phòng hành chính M4, tầng 1 nhà T5 Viện Sức khỏe Tâm thần. Nếu là bệnh nhân cũ, ngoài đăng ký khám tại tầng 1 nhà T5, bạn có thể đến trực tiếp Phòng Tái khám, tầng 1 nhà T6 Viện Sức khỏe Tâm thần (Phòng Tái khám là phòng khám tự nguyện, không sử dụng BHYT). 

Lưu ý: Khi người bệnh khám bệnh vào các ngày trong tuần từ thứ 2 – thứ 6, trong giờ hành chính, người bệnh được lựa chọn bác sĩ khám theo yêu cầu. Một số bác sĩ tiêu biểu như:

 • TS.BS Nguyễn Văn Dũng - Phó Viện trưởng Viện sức khoẻ Tâm thần, Bệnh viện Bạch Mai
 • TS.BS Trần Thị Hà An -Phó viện trưởng Viện sức khoẻ Tâm thần, Bệnh viện Bạch Mai
Viện sức khỏe Tâm thần Bệnh viện Bạch Mai
Viện sức khỏe Tâm thần Bệnh viện Bạch Mai - Ảnh: bachmai.gov.vn

Lưu ý khi đi khám

 • Viện Sức khỏe Tâm thần nằm trong khuôn viên Bệnh viện Bạch Mai. Bệnh viện Bạch Mai có 2 cổng: cổng chính ở đường Giải Phóng, cổng phụ ở đường Phương Mai. Viện Sức khỏe Tâm thần cách cổng phụ khoảng 100m đi thẳng vào nhìn sang phía tay phải, bạn sẽ thấy tòa nhà T6 là nơi tiếp đón người bệnh tái khám Viện sức khỏe Tâm thần. 

Khoa Sức khỏe Tâm thần - Bệnh viện Lão khoa Trung ương

 • Địa chỉ: Số 1A Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội
 • Thời gian khám: Thứ 2 - Thứ 6: Sáng: 06h30 – 12h00; Chiều: 13h30 – 16h30

Nhiều người khi nghe tên thì cho rằng Bệnh viện Lão khoa chỉ khám chữa bệnh cho người già. Nhưng thực tế, Lão khoa chỉ là thế mạnh riêng mà thôi, bệnh viện sẽ khám hầu hết các chuyên khoa cho người bệnh từ 16 tuổi trở lên. Khoa thường xuyên điều trị khoảng 800 bệnh nhân nội trú mỗi năm và hàng nghìn bệnh nhân ngoại trú. 

Chuyên khoa Sức khỏe Tâm thần - Bệnh viện Lão khoa Trung ương có thể thăm khám, tư vấn và điều trị Rối loạn Tâm thần rất tốt. Khoa đã và đang triển khai hiệu quả phương pháp đa ký giấc ngủ, giúp đánh giá giấc ngủ của người bệnh và từ đó có hướng điều trị phù hợp.

Hiện tại, Khoa Sức khỏe Tâm thần tổ chức khám tại Khoa khám bệnh (tầng 1),Khoa khám bệnh Theo yêu cầu - Quốc tế (tầng 2),khám tại cabin của khoa Sức khoẻ Tâm thần, triển khai thực hiện nhiều trắc nghiệm tâm lý tại Khoa…

Một số bác sĩ khám chữa Trầm cảm giỏi đang trực tiếp thăm khám tại Bệnh viện Lão khoa Trung ương, bạn có thể tham khảo và Đặt lịch khám:

 • BS CKII Đỗ Thị Linh - Phó Khoa Sức khỏe Tâm thần
 • ThS.BS Nguyễn Văn Phi - Phụ trách Khoa Sức khỏe Tâm thần Giảng viên bộ môn Tâm thần, Đại học Y Hà Nội...
Bệnh viện Lão Khoa Trung Ương
Tầng 1, Khu Khám bệnh - Bệnh viện Lão khoa Trung ương - Ảnh: Người dùng chia sẻ

Lưu ý khi đi khám

 • Khoa Sức khỏe Tâm thần tổ chức khám tại Khoa khám bệnh (tầng 1),Khoa khám bệnh Theo yêu cầu - Quốc tế (tầng 2),khám tại cabin của khoa Sức khoẻ Tâm thần, triển khai thực hiện nhiều trắc nghiệm tâm lý tại Khoa…
 • Chi phí khám theo yêu cầu tại bệnh viện là 150.000đ/lượt khám.

3 bệnh viện khám bệnh Thần kinh (tuyến Trung ương)

Trong bệnh thần kinh, có tổn thương thực thể tại các phần khác nhau của hệ thần kinh như não bộ, tủy sống, dây thần kinh ngoại vi. Từ đó gây nên các bệnh Thần kinh như: đau dây thần kinh toạ, thần kinh ngoại biên, đau nửa đầu, nhức đầu kinh niên, chóng mặt, viêm não, viêm tuỷ sống, thoát vị đĩa đệm, đột quỵ... Vì vậy, người bệnh cần lựa chọn những cơ sở y tế uy tín để được chuẩn đoán và Đặt lịch khám Thần kinh cùng với các bác sĩ giỏi, chuên gia đầu ngành tốt nhất.

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

 • Địa chỉ: Số 16 - 18 Phủ Doãn, Hoàn Kiếm, Hà Nội 
 • Thời gian khám bệnh: Từ thứ 2 - thứ 7: Sáng: 7h - 12h; Chiều: 13h30 - 16h30

Bệnh viện Việt Đức là bệnh viện tuyến Trung ương, có thế mạnh về khám và điều trị bệnh Thần kinh. Bệnh viện từng thực hiện thành công hầu hết các ca phẫu thuật thần kinh phức tạp. 

Chuyên khoa Thần kinh - Bện viện Việt Đức được chia thành: Khoa Nội - Hồi sức Thần kinh, Khoa Phẫu thuật Thần kinh 1 và Khoa Phẫu thuật Thần kinh 2. Bệnh viện Việt Đức có đầy đủ các máy móc, thiết bị thăm khám hiện đại hàng đầu hiện nay về Thần kinh như:

 • Điện não, điện cơ
 • Máy chụp cắt lớp vi tính CT-Scan 512 lát cắt tạo ra bước đột phá trong chẩn đoán bệnh Thần kinh
 • Máy chụp cộng hưởng từ MRI 1.5 Tesla và MRI 3.0 Tesla: hình ảnh được chụp được hiển thị rõ nét, thời gian chụp nhanh, cho thấy rõ các tổ chức tổn thương mà máy móc thế hệ trước không thực hiện được...

Một số bác sĩ giỏi, nhiều kinh nghiệm và tiêu biểu tại Bệnh viện Việt Đức người bệnh có thể đặt khám như:

 • PGS.TS Đồng Văn Hệ - Giám đốc TT Phẫu thuật Thần Kinh, Bệnh viện Việt Đức
 • TS.BS Nguyễn Anh Tuấn - Trưởng khoa Nội - Hồi sức Thần kinh...
khám theo yêu cầu C4 bệnh viện Việt Đức
Khu đăng ký khám bệnh và Khám theo yêu cầu C4 Bệnh viện Việt Đức - Ảnh: BookingCare

Lưu ý khi đi khám

 • Khi đi khám, người bệnh đến trực tiếp Khoa khám bệnh hoặc Khoa khám theo yêu cầu C4 để làm thủ tục khám. Tùy theo bệnh trạng, triệu chứng mà nhân viên sẽ sắp xếp bạn khám với bác sĩ chuyên khoa Thần kinh phù hợp. 
 • Lưu ý: Bệnh viện Việt Đức có nhiều cổng vào, cổng chính nằm trên đường Tràng Thi (nhưng bệnh nhân đi khám không được đi qua cổng này),cổng phụ ở số 16 - 18 Phủ Doãn (đây là cổng dành cho bệnh nhân). Khu khám C4 nằm ngay bên tay trái cổng 16 - 18 Phủ Doãn đi vào (khoảng 15m). 
 • BookingCare tổng hợp chi phí khám tại bệnh viện Việt Đức để bạn đọc tham khảo:
  • Khám Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ Chuyên khoa II,bác sĩ Trưởng khoa hoặc Phó khoa - Chi phí 500.000 đồng/lần khám.
  • Khám Thạc sĩ, Bác sĩ Chuyên khoa I - Chi phí: 300.000 đồng/lần khám.
  • Khám thường phí khám 43.000đ/ lần.

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108

 • Địa chỉ: Số 1 Trần Hưng Đạo, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Thời gian khám: 
  • Khoa Khám bệnh: Thứ 2 - Thứ 6, từ 7h00 - 16h30
  • Khoa Khám theo yêu cầu: Thứ 2 - Thứ 7, từ 6h30 - 17h00 

Bệnh viện 108 là bệnh viện của quân đội, đây là bệnh viện hiện đại bậc nhất Việt Nam cho đến hiện tại. Chuyên khoa Thần kinh - Bệnh viện 108 điều trị các bệnh: đau cột sống, thoát vị đĩa đệm cột sống, tai biến mạch máu não, tăng huyết áp, vữa xơ động mạch, loạn thần kinh chức năng, động kinh, Parkinson, các bệnh thoái hoá hệ thần kinh, nhược cơ, xơ não tuỷ rải rác...

Bệnh viện được đầu tư hệ thống trang thiết bị máy móc y tế tân tiến trên thế giới để hỗ trợ khám chữa bệnh mang lại hiệu quả tốt nhất có thể. Một số thiết bị quan trọng trong thăm khám bệnh thần kinh phải kể đến như:

 • Máy chụp cộng hưởng từ 3.0 Tesla và 1.5 Tesla
 • Máy chụp cắt lớp vi tính 320 dãy
 • Các kỹ thuật đo điện thần kinh
 • Kỹ thuật can thiệp chọc cắt đĩa đệm qua da trong điều trị cột sống thắt lưng
 • Bấm nắn kéo giãn cột sống cổ và cột sống thắt lưng
 • Gần đây Khoa rất chú ý ứng dụng các kỹ thuật gien trong chẩn đoán Parkinson, các biến đổi vi phân tử trong các bệnh tự miễn não tuỷ...

Cùng với đó là đội ngũ bác sĩ thần kinh giỏi, điều trị cả về nội khoa và ngoại khoa thần kinh. Vì vậy người bệnh có thể hoàn toàn yên tâm khi đi thăm khám bệnh lý thần kinh tại đây. Một số bác sĩ chuyên khoa Thần kinh giỏi tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108:

 • TS.BS Ngô Tiến Tuấn - Chủ nhiệm khoa Nội Thần kinh
 • TS.BS Nguyễn Hồng Quân - Phó chủ nhiệm khoa Nội Thần kinh
bệnh viện 108
Khu Khám bệnh theo yêu cầu tại Bệnh viện 108 - Ảnh: BookingCare

Lưu ý khi đi khám

 • Người bệnh đi thẳng từ cổng chính vào sẽ nhìn thấy khu Khám bệnh đa khoa nằm phía bên tay phải. Khu đăng ký và làm thủ tục khám nằm ở tầng 1 tòa nhà này. Sau khi đăng ký khám, người bệnh đi lên phòng khám Thần kinh ở tầng 2 để thăm khám với bác sĩ. 
 • Cũng tại tòa nhà này, người bệnh di chuyển lên tầng 3 là Khoa Khám bệnh theo yêu cầu. Phòng khám Thần kinh và các phòng thủ thuật, phẫu thuật theo yêu cầu đều được đặt tại tầng này.
 • Hiện bệnh viện chưa đăng tải bảng giá khám chữa bệnh trên website, bạn đọc có nhu cầu thăm khám tại bệnh viện có thể liên hệ tực tiếp với bệnh viện để hỏi về thông tin giá khám.

Bệnh viện Bạch Mai

 • Địa chỉ: Số 78 Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội
 • Thời gian khám:
  • Khoa khám bệnh: Thứ 2 - Thứ 6, từ 6h30 - 16h30
  • Khoa khám bệnh theo yêu cầu: Thứ 2 - Thứ 7: từ 6h30 - 18h00

Bệnh viện Bạch Mai là bệnh viện tuyến Trung ương đầu ngành, tiếp nhận số lượng bệnh nhân đứng thứ 2 trên cả nước. Bệnh viện có thế mạnh về khám và điều trị nội khoa Thần kinh.

Khoa thường xuyên sử dụng các phương tiện hiện đại trong chẩn đoán và điều trị kết hợp với các chuyên khoa chẩn đoán hình ảnh, y học hạt nhân, và phẫu thuật thần kinh. Tiến bộ trong chẩn đoán hình ảnh (CT Scan, MRI, MRA, DSA, Duplex scan, Doppler xuyên sọ…)

Chuyên khoa Thần kinh được chia nhỏ thành các Phòng để hỗ trợ thăm khám, điều trị cho bệnh nhân hiệu quả hơn: 

 • Phòng thần kinh mạch máu (chủ yếu là tai biến mạch máu não)
 • Phòng thần kinh chung
 • Phòng thần kinh nhiễm khuẩn
 • Phòng thần kinh trẻ em

Khoa Thần kinh - Bệnh viện Bạch Mai là nơi đã và đang làm việc của nhiều bác sĩ Thần kinh giỏi, chuyên gia đầu ngành như:

 • GS.TS Lê Đức Hinh - Nguyên Trưởng khoa Thần kinh
 • PGS.TS Nguyễn Văn Liệu - Phó khoa Thần kinh
khám thần kinh ở bệnh viện Bạch Mai
Lối vào Khu khám bệnh, Bệnh viện Bạch Mai - Ảnh: BookingCare

Lưu ý khi đi khám

 • Khi đi khám Thần kinh tại Bệnh viện Bạch Mai, người bệnh có thể đăng ký và khám tại Khoa khám bệnh, Khoa khám theo yêu cầu hoặc đến trực tiếp phòng khám tại Khoa Thần kinh (dành cho bệnh nhân tái khám). 
 • Theo BookingCare tìm hiểu, chi phí khám thường tại Bệnh viện Bạch Mai là 42.100đ/lượt khám.

Dù chưa có "Bệnh viện Thần kinh Trung ương" để lựa chọn, nhưng bệnh nhân vẫn có thể lựa chọn đi khám ở các bệnh viện chuyên về Thần kinh với các chuyên khoa Rối loạn Tâm thần hoặc khoa Thần kinh uy tín như trên.

Ngoài ra, bệnh nhân có thể đặt lịch khám với các bác sĩ uy tín đầu ngành tại Hà Nội để được hỗ trợ, sắp xếp lịch khám phù hợp, hiệu quả. Qua đó đảm bảo bệnh nhân gặp được bác sĩ phù hợp khi đi khám.

 
 
Tài liệu tham khảo
1. http://www.bvtttw1.gov.vn/?lang=V&func=newsdetail&newsid=690&CatID=90&MN=87
2. http://benhvienlaokhoa.vn/khoa-suc-khoe-tam
3. http://www.benhvien108.vn/gioi-thieu-khoa-noi-than-kinh.htm
4. http://bachmai.gov.vn/gioi-thieu-ve-benh-vien/cac-khoa-lam-sang-menuleft-89/khoa-than-kinh-menuleft-102.html
Lưu ý khi sử dụng

Nội dung trong bài chỉ mang tính tham khảo, bệnh nhân không nên tự ý điều trị mà cần phải tham khảo thêm lời khuyên của bác sĩ. Chúng tôi không chịu trách nhiệm nào do việc áp dụng các thông tin trong các bài viết gây ra.

Đội ngũ BookingCare
Góp ý về bài viết

Chúng tôi rất mong nhận được sự đóng góp ý kiến của bạn đọc và các nhà chuyên môn về nội dung bài viết này.

Danh mục cẩm nang

© 2024 BookingCare.
TiktokFacebook/Youtube/