Khám dạ dày ở 5 bệnh viện nhà nước uy tín tại Hà Nội

Sản phẩm của BookingCare
Tác giả: Thảo Hoàng
Thảo Hoàng
Product Manager (Quản lý Sản phẩm) tại BookingCare Hơn 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Y tế
Người kiểm duyệt: Chương Nguyễn
Chương Nguyễn
Thành viên sáng lập BookingCare 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Y tế sức khoẻ
Cố vấn y khoa: Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Mai Hồng,
Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Mai Hồng
Nguyên Trưởng khoa Cơ xương khớp, Bệnh viện Bạch Mai Gần 40 năm kinh nghiệm về chuyên khoa Nội, Nội Cơ xương khớp
Bác sĩ Nguyễn Dương Nhật Thi,
Bác sĩ Nguyễn Dương Nhật Thi
Hiện là Bác sĩ chuyên khoa Chấn thương, chỉnh hình, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức Hơn 5 năm kinh nghiệm khám và điều trị Ngoại khoa
Ts.Bs. Vũ Thái Hà
Ts.Bs. Vũ Thái Hà
Trưởng khoa Khoa nghiên cứu và ứng dụng công nghệ tế bào gốc - BV Da liễu Trung ương Gần 20 năm kinh nghiệm khám và điều trị
Xuất bản: 03/10/2017, Cập nhật lần cuối: 20/05/2024

Để giải đáp thắc mắc khám dạ dày ở đâu, trong khuôn khổ bài viết này BookingCare xin giới thiệu danh sách 5 bệnh viện nhà nước khám và điều trị bệnh đau dạ dày uy tín tại Hà Nội.

BookingCare là Nền tảng Y tế chăm sóc sức khỏe toàn diện hàng đầu Việt Nam kết nối người dùng với trên 200 bệnh viện - phòng khám uy tín, hơn 1,500 bác sĩ chuyên khoa giỏi và hàng nghìn dịch vụ, sản phẩm y tế chất lượng cao.
Khám dạ dày ở đây? Top bệnh viện nhà nước khám dạ dày uy tín tại Hà Nội
Khám dạ dày ở đây? Top bệnh viện nhà nước khám dạ dày uy tín tại Hà Nội

Đau dạ dày là tên gọi dân gian để chỉ những bệnh lý có liên quan đến dạ dày (viêm loét dạ dày, viêm bờ cong nhỏ dạ dày...). Đau dạ dày thường xuyên khiến bệnh nhân khó chịu, đau đớn, ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống.

Bệnh đau dạ dày không nguy hiểm nếu bệnh nhân phát hiện và khám chữa kịp thời. Vậy nên khám dạ dày ở đâu? Tìm hiểu các bệnh viện nhà nước khám chữa đau dạ dày uy tín tại Hà Nội để tìm hiểu thêm thông tin.

Khám dạ dày ở 5 bệnh viện nhà nước uy tín tại Hà Nội

Trong khuôn khổ bài viết này, BookingCare xin giới thiệu danh sách 5 bệnh viện nhà nước khám và điều trị bệnh đau dạ dày uy tín tại Hà Nội. Người bệnh có thể tham khảo để thuận tiện hơn trong quá trình đi khám.

Nếu bạn đọc mong muốn tìm các địa chỉ phòng khám đau dạ dày thì có thể tham khảo trong những bài viết khác của BookingCare.

1. Bệnh viện Đại học Y Hà Nội

 • Địa chỉ: Số 1 Tôn Thất Tùng, quận Đống Đa, Hà Nội
 • Giờ làm việc:
  • Thứ 2 - thứ 6: 7h00 - 12h00; 13h30 - 16h30
  • Thứ 7: 7h00 - 12h00

Bệnh viện Đại học Y Hà Nội là bệnh viện uy tín, dịch vụ và chất lượng khám chữa bệnh được đánh giá tốt. Đây là một trong những bệnh viện top đầu khám và điều trị đau dạ dày cũng như các bệnh tiêu hóa nói chung.

Ưu điểm

 • Bệnh nhân đau dạ dày khám tại Bệnh viện Đại học Y sẽ được các bác sĩ có nhiều kinh nghiệm trực tiếp thăm khám và điều trị.
 • Đội ngũ cán bộ nhân viên là các Giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ, Bác sĩ nội trú, Điều dưỡng được đào tạo tại Trường Đại học Y Hà Nội và đào tạo chuyên khoa tại nhiều quốc gia có nền y học phát triển như Pháp, Italia, Australia, Nhật Bản, Hàn Quốc.
 • Bệnh viện có trung tâm nội soi giúp phát hiện chính xác nguyên nhân dây ra tình trạng đau dạ dày.
 • Hệ thống máy nội soi phóng đại nhuộm màu tiên tiến cho ánh sáng giải tần hẹp giúp phát hiện những tổn thương, tầm soát ung thư đường tiêu hóa sớm và chính xác.
 • Chất lượng dịch vụ và cơ sở vật chất tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội được đánh giá tương đối cao so với các địa chỉ công lập khác. 

Nhược điểm

 • Bệnh nhân đông, người bệnh đến thăm khám phải mất nhiều thời gian chờ đợi.
 • Bệnh viện làm việc từ thứ 2 đến thứ 7, nhưng chủ yếu các bác sĩ sẽ khám buổi sáng, buổi chiều chỉ khám một vài chuyên khoa. Vì vậy, người bệnh đi khám sẽ có chút bất tiện. 

Kinh nghiệm đi khám

 • Bạn có thể khám Tiêu hóa tại Khoa khám bệnh (tầng 1 nhà A2),Khoa khám theo yêu cầu (tầng 2 nhà A2) và Phòng khám số 1 (nhà A5).
 • Lịch khám các các bác sĩ linh hoạt, được cập nhật hàng tuần trên website chính thức của bệnh viện. Bệnh nhân trước khi đi khám có thể kiểm tra lại lịch khám trên trang web hoặc gọi điện xác nhận với bệnh viện nếu muốn khám với bác sĩ cụ thể.
 • Nếu bạn muốn khám Giáo sư, Phó Giáo sư, chuyên gia thì nên khám tại khu Phòng khám số 1, đây là khu khám dịch vụ tại Bệnh viện Đại học Y. Các bác sĩ tại đây đều đã có nhiều năm kinh nghiệm, đã và đang công tác tại Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Đại học Y, Bệnh viện E...
 • Bên cạnh đó, Phòng khám số 1 cũng được trang bị hệ thống máy móc nội soi hiện đại, xét nghiệm HP qua hơi thở,... trong cùng 1 khu vực giúp cho quá trình khám chữa bệnh diễn ra chính xác, hiệu quả, an toàn.
bệnh viện đại học y hà nội
Khoa Khám bệnh và Khám theo yêu cầu đều nằm ở tòa nhà A2 - Bệnh viện Đại học Y Hà Nội - Ảnh: BookingCare

2. Bệnh viện Bạch Mai

 • Địa chỉ: số 78 Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội
 • Giờ làm việc: 
  • Khoa khám bệnh: Thứ 2 - thứ 7: 5h00 - 16h30 (nghỉ trưa 12h00 - 13h30)
  • Khoa Khám Bệnh theo yêu cầu: Thứ 2 - chủ nhật (nghỉ thứ bảy): 5h00 - 16h30 (nghỉ trưa 12h00 - 13h30)

Bệnh viện Bạch Mai là bệnh viện tuyến Trung ương đặc biệt, là địa chỉ uy tín hàng đầu trong khám chữa bệnh về Tiêu hóa, trong đó có bệnh đau dạ dày.

Khoa Tiêu hóa tại Bệnh viện Bạch Mai là địa chỉ khám chữa dạ dày - đại tràng uy tín tại miền Bắc. Năm 2014, khoa thành lập Trung tâm nội soi Tiêu hóa Việt Nam - Nhật Bản. Trung tâm này được thành lập dựa trên nền tảng hợp tác giữa Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Trường ĐH Nagoya (Nhật Bản).

Hệ thống thiết bị nội soi hiện đại được tài trợ bởi Bộ Công Thương Nhật Bản, có độ phóng đại lớn và phát hiện các tổn thương tiền ung thư và ung thư sớm.

Nếu tình trạng đau dạ dày của bệnh nhân cần can thiệp phẫu thuật thì Bệnh viện Bạch Mai cũng có chuyên khoa Phẫu thuật tiêu hóa để kịp thời hỗ trợ. Bệnh viện đã triển khai thành công nhiều kỹ thuật phẫu thuật dạ dày phức tạp như: phẫu thuật nội soi hoàn toàn cắt dạ dày bán phần cực dưới, phẫu thuật nội soi hoàn toàn cắt bán phần cực trên, phẫu thuật nội soi hoàn toàn cắt toàn bộ dạ dày nạo vét hạch, phẫu thuật nội soi điều trị trào ngược dạ dày thực quản,...

Ưu điểm

 • Bệnh nhân sẽ được các bác sĩ giàu kinh nghiệm trực tiếp thăm khám và điều trị. Tại đây, bệnh nhân sẽ được bác sĩ chỉ định thực hiện nội soi dạ dày nhằm đánh giá chính xác nhất tình trạng, từ đó có hướng điều trị phù hợp nhất.
 • Trong trường hợp bệnh nặng cần nằm lưu lại viện để điều trị, khoa cũng có đầy đủ các trang thiết bị giúp quá trình điều trị bệnh trở nên nhanh chóng và hiệu quả hơn.
 • Có nhiều bác sĩ dạ dày giỏi và dày dặn kinh nghiệm: Do bệnh viện Bạch Mai tiếp nhận nhiều các  ca đau dạ dày mỗi ngày vậy nên các bác sĩ đều có kinh nghiệm khám chữa linh hoạt, như: PGS.TS Nguyễn Công Long (trưởng khoa Tiêu hóa - Gan mật),TS.BS Nguyễn Ngọc Hùng (trưởng khoa Phẫu thuật tiêu hóa) cùng nhiều Thạc sĩ, bác sĩ chuyên khoa...

Nhược điểm

 • Là bệnh viện nhà nước thuộc top đầu trong điều trị bệnh liên quan đến đường tiêu hóa, cho nên lượng bệnh nhân đến viện rất đông, người bệnh muốn được bác sĩ thăm khám thường mất nhiều thời gian chờ đợi.
 • Bệnh viện rất rộng nên có thể sẽ khó khăn trong việc tìm các khu khám bệnh.

Kinh nghiệm đi khám

 • Bạn có thể khám dạ dày, Tiêu hóa tại Khoa khám bệnh (tòa nhà 4 tầng bên phải cổng vào),Khoa khám theo yêu cầu (phía bên trái cổng vào) hoặc khám trực tiếp tại Khoa Tiêu hóa (tầng 5 nhà P). 
 • Bệnh viện rất đông bệnh nhân đến khám nên thường xảy ra tình trạng quá tải, nhất là tại khoa Khám bệnh. Bệnh nhân nên đi khám vào các ngày gần cuối tuần để đỡ đông hơn.
 • Khoa Tiêu hóa sẽ ít bệnh nhân hơn khoa Khám bệnh và khoa Khám theo yêu cầu. Bệnh nhân nên lựa chọn khám tại khoa Tiêu hóa để không mất quá nhiều thời gian chờ đợi và xếp hàng từ quá sớm.
 • Khi đi khám dạ dày, bệnh nhân thường sẽ cần thực hiện nội soi, vì vậy người bệnh nên đến sớm (từ đầu buổi sáng) xếp hàng lấy số khám để chắc chắn được khám và nhận kết quả trong ngày.
 • Bệnh viện đã triển khai đặt khám trước, người bệnh có thể gọi điện trước 1 - 2 ngày để đặt lịch khám theo số hotline.
khoa khám theo yêu cầu bv bạch mai
Khoa Khám bệnh theo yêu cầu - Bệnh viện Bạch Mai - Ảnh: BookingCare

3. Bệnh viện Thanh Nhàn 

 • Địa chỉ: Số 42 Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội 
 • Thời gian làm việc:
  • Khoa khám bệnh: 7h30 - 12h00 ; 13h30 - 17h00
  • Khoa khám theo yêu cầu: Thứ 2 - chủ nhật từ 7h00 - 17h00

Bệnh viện Thanh Nhàn là bệnh viện công lập đa khoa hạng I của Tp Hà Nội (1 trong 7 bệnh viện hạng I hiện nay). Bệnh viện Thanh Nhàn là địa chỉ khám chữa bệnh uy tín, chất lượng khám chữa bệnh ngày càng được cải thiện. Bệnh viện có thế mạnh và kinh nghiệm trong khám chữa bệnh Tiêu hóa, đau dạ dày, bệnh nhân hoàn toàn có thể yên tâm.

Sau khi thăm khám, các trường hợp cần can thiệp ngoại khoa sẽ được chuyển tới Khoa Ngoại Tổng hợp 2 chuyên phụ trách về các phẫu thuật đường tiêu hóa.

Ưu điểm

 • Bên cạnh những kỹ thuật thăm khám như nội soi, nội soi gây mê... Bệnh viện Thanh Nhàn còn có phương pháp chụp CT đại tràng. Kỹ thuật này có thể được sử dụng thay cho nội soi đại tràng để giúp phát hiện bệnh ung thư và bất thường đường ruột khác. Chụp CT ít xâm lấn hơn so với nội soi đại tràng vì quá trình thực hiện không cần đưa ống soi vào hết đại tràng.
 • Các kỹ thuật mũi nhọn mà chuyên khoa tiêu hóa tập trung là nội soi dạ dày gây mê, đại tràng gây mê, lấy dị vật ống tiêu hóa, thắt tĩnh mạch thực quản, mở thông dạ dày qua nội soi, tiêm cầm máu, kẹp clip cầm máu qua nội soi, cắt polyp ống tiêu hóa,...
 • Bệnh viện đỡ đông bệnh nhân hơn các bệnh viện lớn khác như Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Bạch Mai, tình trạng quá tải không xảy ra thường xuyên.

Kinh nghiệm đi khám

 • Người bệnh có thể khám Tiêu hóa tại Khoa khám bệnh (tầng 1 nhà 9 tầng mới xây) hoặc khám tại Phòng khám theo yêu cầu của Bệnh viện. Khoa Khám bệnh đông bệnh nhân hơn, bệnh nhân phải chờ lâu hơn khoa Khám theo yêu cầu.
 • Hiện Bệnh viện đã triển khai các dịch vụ đặt khám Tiêu hóa tại Khoa khám theo yêu cầu. Bạn đọc có thể đặt khám qua BookingCare để đặt khám nhanh chóng hơn.
 • Vì Bệnh viện Thanh Nhàn là bệnh viện tuyến Thành phố, nên sẽ dễ dàng hơn nếu bạn đi khám chữa bệnh theo BHYT, sẽ không phải chuyển tuyến nhiều lần. Hơn nữa, Bệnh viện Thanh Nhàn cũng tạo điều kiện cho bệnh nhân đi khám BHYT, kể cả bệnh nhân khám theo yêu cầu.
 • Đường đến bệnh viện Thanh Nhàn có nhiều đoạn tắc, không nên đi vào giờ cao điểm để tránh ùn tắc
 • Bệnh viện có chỗ gửi xe ô tô. Bệnh nhân có thể hỏi bảo vệ để được hướng dẫn gửi xe trong sân hoặc gửi tại Bệnh viện Ung bướu nếu hết chỗ.
khoa khám bệnh theo yêu cầu BV thanh nhàn
Tòa nhà 9 tầng mới xây của Khoa Khám bệnh - Bệnh viện Thanh Nhàn - Ảnh: BookingCare

4. Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

 • Địa chỉ: 16 - 18 Phủ Doãn, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Giờ làm việc: Thứ 2 đến thứ 7
  • Sáng: 7h00 - 12h00
  • Chiều: 13h30 - 16h30

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức là một trong những địa chỉ khám chữa bệnh uy tín hàng đầu tại miền Bắc được rất nhiều bệnh nhân lựa chọn đi khám. Đặc biệt, bệnh viện có kinh nghiệm trong khám chữa bệnh đau dạ dày, viêm loét dạ dày tá tràng,... bằng phương pháp ngoại khoa.

Bệnh viện Việt Đức đặc biệt có thế mạnh trong phẫu thuật tiêu hóa, đã thực hiện phẫu thuật thành công rất nhiều ca bệnh khó, giúp đỡ cho nhiều bệnh nhân khỏi bệnh, trở về với cuộc sống thường ngày.

Ưu điểm

 • Bệnh viện được lắp đặt các trang thiết bị tiên tiến hàng đầu, phục vụ cho quá trình khám chữa bệnh đau dạ dày và các bệnh về Tiêu hóa như máy nội soi, siêu âm, xét nghiệm máu, chụp cộng hưởng từ...
 • Bệnh viện là nơi công tác của nhiều bác sĩ giỏi, chuyên gia đầu ngành giúp bệnh nhân yên tâm khi đi khám đau dạ dày. Một số bác sĩ giỏi khám đau dạ dày tại Bệnh viện Việt Đức: PGS.TS Phạm Hoàng Hà, TS.BS Đỗ Mai Lâm, TS.BS Quách Văn Kiên,...
 • Bệnh viện có triển khai đặt lịch khám theo yêu cầu, bệnh nhân có thể đặt lịch khám trước để không mất nhiều thời gian chờ đợi.
 • Bệnh nhân khám Đau dạ dày tại Bệnh viện Việt Đức có thể đặt lịch khám qua BookingCare để được hỗ trợ làm thủ tục nhanh chóng, không mất thời gian chờ đợi, được ưu tiên khám theo khung giờ đã đặt trước và lựa chọn bác sĩ khám theo yêu cầu tại khoa Khám bệnh theo yêu cầu C4 và khoa Điều trị theo yêu cầu 1C.

Nhược điểm

 • Bệnh viện rất đông bệnh nhân đến khám mỗi ngày nên nếu không đặt lịch trước, người bệnh thường phải đến xếp hàng từ sớm để lấy số khám.
 • Bệnh viện có nhiều cổng vào khiến bệnh nhân thường nhầm lẫn: Cổng 40 Tràng Thi chỉ dành cho khách đến làm thủ tục hành chính, không dành cho bệnh nhân; Cổng 16 - 18 Phủ Doãn đến khám tại khoa Khám bệnh và Khám theo yêu cầu C4; Cổng 8 Phũ Doãn vào khoa Điều trị theo yêu cầu 1C.
 • Các bác sĩ là Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ thường khám buổi sáng, buổi chiều thường có lịch mổ, hội chẩn các ca bệnh khó nên bệnh nhân khó sắp xếp thời gian đi khám hơn.

Kinh nghiệm đi khám

 • Bệnh nhân có 3 khu vực đều có thể khám đau dạ dày tại Bệnh viện Việt Đức: Khám tại khoa Khám bệnh, khoa Khám theo yêu cầu C4 và khoa Điều trị theo yêu cầu 1C.
 • Khoa Khám bệnh thường rất đông bệnh nhân đến khám, bệnh nhân phải đến thật sớm để xếp hàng lấy số. Khoa khám theo yêu cầu C4 và khoa Điều trị theo yêu cầu 1C đỡ đông hơn nhưng chi phí cao hơn, không áp dụng BHYT.
 • Bệnh nhân nên đi khám sau 9h sáng vào các ngày gần cuối tuần để không bị quá tải, phải chờ quá lâu hoặc đặt lịch khám theo yêu cầu qua BookingCare để lựa chọn bác sĩ, khám theo khung giờ hẹn trước hoàn toàn miễn phí. 
Khám đau dạ dày bệnh viện Việt Đức
Khu đăng kí khám theo yêu cầu C4 Bệnh viện Việt Đức - Ảnh: BookingCare

5. Bệnh viện E Trung ương

 • Địa chỉ: Số 89 đường Trần Cung, Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, Hà Nội
 • Giờ làm việc: Thứ 2 - thứ 7: 07h00 - 12h00, 13h30 - 16h30

Bệnh viện E là bệnh viện đa khoa Trung ương trực thuộc Bộ Y tế, có thế mạnh về khám chữa bệnh Tiêu hóa, trong đó có bệnh đau dạ dày. Bệnh viện trang bị đầy đủ cơ sở hạ tầng, trang thiết bị và đội ngũ bác sĩ giỏi giúp bệnh nhân yên tâm đi khám và điều trị bệnh hiệu quả.

Ưu điểm

 • Đây là trung tâm Tiêu hóa hiện đại với cơ sở, vật chất tiên tiến.
 • Trung tâm tiêu hóa tại Bệnh viện E đã áp dụng các kỹ thuật cao vào trong chuẩn đoán và điều trị chuyên ngành như: nội soi mật tụy ngược dòng chuẩn đoán và can thiệp, chẩn đoán sớm ung thư dạ dày bằng công nghệ tiên tiến của Nhật Bản, nội soi toàn bộ ống tiêu hóa bằng viêm nang…
 • Đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao như: PGS.TS Nguyễn Thúy Vinh (Giám đốc trung tâm),cùng đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm sẽ trực tiếp thăm khám, điều trị bệnh.

Nhược điểm

 • Cũng giống Bệnh viện Bạch Mai, Trung tâm Tiêu hóa Bệnh viện E hàng ngày tiếp đón hàng trăm bệnh nhân cho nên người bệnh khi đi khám thường phải xếp hàng chờ khám lâu.
 • Là bệnh viện lớn những con đường Trần Cung khá nhỏ, lượng xe lưu thông nhiều nhất là vào giờ cao điểm luôn xảy ra tắc đường, vì thế để tránh gặp tình trạng này người bệnh nên đi khám sớm, với những bệnh nhân ở tỉnh lên Hà Nội sẽ khó khăn hơn.

Kinh nghiệm đi khám

 • Người bệnh khám dạ dày có thể đến trực tiếp phòng khám tại Trung tâm Tiêu hóa (không khám tại Khoa khám bệnh)
 • Bệnh viện có hướng dẫn chi tiết các bước tiếp nhận - đăng ký thăm khám trên website, bạn đọc lần đầu tới thăm khám có thể tham khảo trước để tiết kiệm thời gian hơn.
Bệnh viện E Trung ương khám chữa đau dạ dày
Bệnh viện E Trung ương khám chữa đau dạ dày - Ảnh: Người dùng chia sẻ

Trên đây là 5 bệnh viện công lập uy tín tại Hà Nội và có thế mạnh về khám chữa Đau dạ dày. Bệnh nhân và người nhà có thể tham khảo để lựa chọn một địa chỉ đi khám phù hợp nhất. 

 
 

Đặt khám dễ dàng cùng BookingCare

Sau đây là một số bác sĩ giỏi (hoặc đơn vị uy tín) chuyên Khám chữa bệnh dạ dày. Bệnh nhân có thể đặt lịch trước tại đây để đi khám và điều trị hiệu quả.

Đặt khám tư vấn với bác sĩ từ xa qua Video

Bác sĩ khám tư vấn bệnh đau dạ dày từ xa thông qua cuộc gọi có hình Video từ xa

Tài liệu tham khảo
https://bachmai.gov.vn/vi/trung-tam-phau-thuat-tieu-h%C3%B3a?idParam=44
https://thanhnhanhospital.vn/khoa-tieu-hoa
https://benhvienvietduc.org/khoa/khoa-phau-thuat-tieu-hoa/gioi-thieu-chung
https://benhviene.com/
Lưu ý khi sử dụng

Nội dung trong bài chỉ mang tính tham khảo, bệnh nhân không nên tự ý điều trị mà cần phải tham khảo thêm lời khuyên của bác sĩ. Chúng tôi không chịu trách nhiệm nào do việc áp dụng các thông tin trong các bài viết gây ra.

Đội ngũ BookingCare
Góp ý về bài viết

Chúng tôi rất mong nhận được sự đóng góp ý kiến của bạn đọc và các nhà chuyên môn về nội dung bài viết này.

Danh mục cẩm nang

© 2024 BookingCare.
TiktokFacebook/Youtube/