Khám sức khỏe định kỳ ở đâu tốt TP.HCM?

Sản phẩm của BookingCare
Nhóm tác giả: Thảo Hoàng,
Thảo Hoàng
Product Manager (Quản lý Sản phẩm) tại BookingCare Hơn 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Y tế
Phương Nguyễn,
Phương Nguyễn
Content Writer (Sáng tạo nội dung) Hơn 5 năm kinh nghiệm biên tập nội dung về Y tế, Chăm sóc sức khỏe
Dung Phan
Dung Phan
Content Writer Hơn 2 năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung trong lĩnh vực y tế
Người kiểm duyệt: Chương Nguyễn
Chương Nguyễn
Thành viên sáng lập BookingCare 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Y tế sức khoẻ
Cố vấn y khoa: Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Mai Hồng,
Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Mai Hồng
Nguyên Trưởng khoa Cơ xương khớp, Bệnh viện Bạch Mai Gần 40 năm kinh nghiệm về chuyên khoa Nội, Nội Cơ xương khớp
Bác sĩ Nguyễn Dương Nhật Thi,
Bác sĩ Nguyễn Dương Nhật Thi
Hiện là Bác sĩ chuyên khoa Chấn thương, chỉnh hình, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức Hơn 5 năm kinh nghiệm khám và điều trị Ngoại khoa
Ts.Bs. Vũ Thái Hà
Ts.Bs. Vũ Thái Hà
Trưởng khoa Khoa nghiên cứu và ứng dụng công nghệ tế bào gốc - BV Da liễu Trung ương Gần 20 năm kinh nghiệm khám và điều trị
Xuất bản: 19/02/2020, Cập nhật lần cuối: 06/07/2022

Khám sức khỏe định kỳ ở đâu tốt, uy tín TPHCM? là câu hỏi của nhiều bạn đọc. Bài viết dưới đây BookingCare sẽ phân tích ưu, nhược điểm của khám, kiểm tra sức khỏe định kỳ tại một số địa chỉ uy tín TPHCM.

BookingCare là Nền tảng Y tế chăm sóc sức khỏe toàn diện hàng đầu Việt Nam kết nối người dùng với trên 200 bệnh viện - phòng khám uy tín, hơn 1,500 bác sĩ chuyên khoa giỏi và hàng nghìn dịch vụ, sản phẩm y tế chất lượng cao.
Khám sức khỏe định kỳ ở đâu tốt tại TPHCM
Khám sức khỏe định kỳ ở đâu tốt tại TPHCM - Ảnh: BookingCare

Khám sức khỏe định kỳ hay khám tổng quát ở đâu tốt TPHCM? là câu hỏi của nhiều bạn đọc trong khi nhu cầu chủ động chăm sóc sức khỏe ngày càng cao. 

Qua quá trình tham khảo các bài viết hiện đang ở top đầu trên kết quả tìm kiếm của Google, BookingCare nhận thấy chưa có nhiều bài viết chi tiết, cụ thể về chủ đề này để người bệnh yên tâm đi khám. Vì vậy, bài viết dưới đây mong muốn cung cấp những thông tin thực tế, hữu ích nhất để bạn đọc tham khảo và có thể sử dụng.

Khám sức khỏe định kỳ ở đâu tốt TPHCM?

Các địa chỉ trong bài viết đều là địa chỉ uy tín, vị trí sắp xếp là ngẫu nhiên, không mang tính xếp hạng địa chỉ. Bạn đọc tham khảo thông tin và lựa chọn cho mình địa chỉ phù hợp nhất với nhu cầu.

1. Phòng khám Bệnh viện Đại học Y dược 1

Thông tin

 • Địa chỉ: 20 - 22 Dương Quang Trung, Phường 12, Quận 10, TP.HCM
 • Thời gian khám: 
  • Thứ 2 - thứ 6: 7h30 - 16h30
  • Thứ 7: 7h30 - 12h00

Phòng khám Bệnh viện Đại học Y dược 1 là phòng khám dịch vụ của Bệnh viện Đại học Y dược TPHCM. Tuy nhiên, phòng khám được đặt ở vị trí khác, không nằm trong khuôn viên của bệnh viện.

Phòng khám có cơ sở vật chất khang trang, trang thiết bị hiện đại đầy đủ để thực hiện khám sức khỏe định kỳ cho người bệnh: Hệ thống máy siêu âm, máy chụp Xquang, máy chụp cắt lớp vi tính 128 dãy, máy chụp cộng hưởng từ...

Hơn nữa, phòng khám có đội ngũ bác sĩ chuyên gia đầu ngành thăm khám đến từ các bệnh viện lớn: Bệnh viện Đại học Y dược TPHCM, Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Nhân dân 115... Hiện tại, Phòng khám có các gói khám sau: 

 • Gói khám sức khỏe cơ bản cho nam: 1.800.000đ
 • Gói khám sức khỏe cơ bản cho nữ: 1.800.000- 2.500.000đ (nữ độc thân và nữ đã lập gia đình)
 • Gói khám sức khỏe nâng cao cho nam: 3.400.000đ
 • Gói khám sức khỏe nâng cao cho nữ: 3.700.000 - 4.700.000đ (nữ độc thân và nữ đã lập gia đình)
 • Gói khám tầm soát ung thư cho nam: 1.1500.000đ (chỉ gồm các xét nghiệm dấu ấn ung thư bằng huyết thanh)
 • Gói khám tầm soát ung thư cho nữ: 1.400.000đ (chỉ gồm các xét nghiệm dấu ấn ung thư bằng huyết thanh)

Vì đây là phòng khám dịch vụ mới được thành lập nên lượng bệnh nhân chưa quá đông như Bệnh viện Đại học Y dược, người bệnh sẽ không mất nhiều thời gian chờ đợi và không có cảm giác ngột ngạt khi đi khám.

Ưu điểm

 • Dịch vụ khám sức khỏe định kỳ với các gói khám được lên sẵn danh mục và đa dạng về loại khám, thuận tiện cho người bệnh lựa chọn: Gói khám cho nam (trên và dưới 50 tuổi),cho nữ (đã và chưa lập gia đình),gói tầm soát ung thư, đột quỵ, đái tháo đường - mỡ máu...
 • Chi phí gói khám cơ bản từ 1.800.000đ, với danh mục chi tiết phù hợp với nhu cầu của nhiều người. Các gói khám nâng cao có chi phí 6.000.000 - 7.000.000đ gồm thêm các chụp chiếu kỹ thuật cao, đáp ứng mong muốn khám chuyên sâu.

Nhược điểm

 • Phòng khám có quy mô nhỏ hơn Bệnh viện Đại học Y dược TPHCM, hiện chỉ có khám một số chuyên khoa cơ bản như: cơ xương khớp, tai mũi họng, hô hấp, dị ứng miễn dịch, tim mạch, nội khoa.
 • Nếu sau khi khám tổng quát, người bệnh muốn khám chuyên khoa sâu, có thể sẽ được chuyển đến Bệnh viện Đại học Y dược với các chuyên khoa mà phòng khám chưa phát triển.

Kinh nghiệm đi khám

Hiện nay, người bệnh khám định kỳ tại Phòng khám Bệnh viện Đại học Y dược 1 có thể đặt khám trước qua:

 • Tổng đài phòng khám.
 • Trang web của phòng khám.
 • Nền tảng đặt lịch khám BookingCare

Đặc biệt, khi đặt trước qua BookingCare, người bệnh sẽ nhận được hướng dẫn đầy đủ từ trước, trong và sau khi đi khám, giúp cho quá trình khám sức khỏe được thuận lợi và tiết kiệm thời gian hơn.

Phòng khám Bệnh viện Đại học Y dược 1 nằm trên đường Dương Quang Trung
Phòng khám Bệnh viện Đại học Y dược 1 nằm trên đường Dương Quang Trung - Ảnh: BookingCare

2. Phòng khám Đa khoa Quốc tế Exson

Thông tin

 • Địa chỉ: 20-22 Dương Quang Trung, Phường 12, Quận 10, TPHCM
 • Thời gian khám: Thứ 2 - thứ 7: 7h30 - 17h00 (riêng khám tổng quát chỉ nhận khám đến sáng thứ 7)

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Exson là một trong những phòng khám tư nhân uy tín tại TPHCM. Phòng khám được thành lập bởi Tiến sĩ, Bác sĩ Võ Xuân Sơn - Nguyên bác sĩ tại Khoa Ngoại Thần kinh, Bệnh viện Chợ Rẫy. 

Phòng khám được trang bị các thiết bị y tế cơ bản phục vụ nhu cầu khám sức khỏe tổng quát tại Exson: Máy siêu âm, máy chụp Xquang, máy điện tim, hệ thống xét nghiệm tự động, nội soi tiêu hóa....

Đặc biệt, phòng khám sử dụng hệ thống quản lý y tế e-Clinic và mạng lưới liên kết dữ liệu đến các cơ sở y tế uy tín trên thế giới giúp quá trình khám chữa bệnh hiệu quả và tiết kiệm thời gian.

Đội ngũ bác sĩ của phòng khám đều là những bác sĩ giàu kinh nghiệm với đa dạng chuyên khoa: Cơ xương khớp, Thần kinh, Tiêu hóa, Tim mạch, Tai mũi họng, Cột sống, Sản phụ khoa. Đáp ứng nhu cầu cơ bản về khám tổng quát và khám chuyên sâu cho người bệnh.

Ưu điểm

 • Gói khám tại Phòng khám Exson được tạo danh mục sẵn để người bệnh lựa chọn: Khám sức khỏe cơ bản, nâng cao, tầm soát ung thư, tầm soát dạ dày - đại tràng. Bản thân trong mỗi loại sẽ được phân chia nhỏ hơn để phù hợp nhu cầu và khả năng chi trả của mỗi bệnh nhân.
 • Chi phí gói khám dao động từ 1.800.000đ (gói cơ bản) đến 15.000.000đ (gói chuyên sâu). Vì vậy người bệnh có nhiều lựa chọn khác nhau theo tình trạng sức khỏe và nhu cầu khám bệnh.
 • Phòng khám có thế mạnh về các bệnh lý cơ xương khớp, cột sống. Người bệnh gặp phải vấn đề này muốn khám sức khỏe tổng quát và tư vấn chuyên sâu thì đây là địa chỉ đáng để lựa chọn.

Nhược điểm

 • Phòng khám chưa có các thiết bị chẩn đoán hình ảnh hiện đại chuyên sâu (chụp cộng hưởng từ, cắt lớp vi tính),vì vậy không phù hợp với các bệnh nhân có nhu cầu sử dụng dịch vụ này.
 • Không đầy đủ chuyên khoa khám như các bệnh viện lớn, vì vậy sau khi khám sức khỏe nếu phát hiện vấn đề cần tư vấn chuyên sâu, có thể cần chuyển đến các bệnh viện khác.

Kinh nghiệm đi khám

Phòng khám làm việc cả ngày thứ 7, tuy nhiên chỉ nhận khám tổng quát đến hết buổi sáng để đảm bảo các kết quả có trong ngày. Người bệnh đi khám vào thứ 7 nên lưu ý điều này.

Người bệnh có thể đăng kí gói khám định kỳ trước qua trang web của phòng khám hoặc qua Nền tảng Đặt lịch khám BookingCare. Khi đặt khám trước người bệnh sẽ được ưu tiên khám, không mất thời gian chờ đợi.

Ngoài ra, có một số loại bảo hiểm tư nhân bảo lãnh trực tiếp tại phòng khám (Bảo Việt, VBI, Insmart, FC). Người bệnh sử dụng các loại bảo hiểm này có thể tìm hiểu thêm để giảm chi phí khám sức khỏe.

Cừa vào Phòng khám Đa khoa Quốc tế Exson
Cừa vào Phòng khám Đa khoa Quốc tế Exson - Ảnh: Người dùng chia sẻ

3. Bệnh viện Nhân dân 115

Thông tin

 • Địa chỉ: 527 Sư Vạn Hạnh, Phường 12, Quận 10, TPHCM
 • Thời gian khám: 
  • Thứ 2 - thứ 7: Sáng: 7h - 12h; Chiều: 13h - 16h
  • Chủ nhật: 7h - 12h

Bệnh viện Nhân dân 115 là bệnh viện đa khoa hạng 1 tuyến thành phố thuộc Sở Y tế TPHCM. Đây là một trong những địa chỉ khám sức khỏe định kỳ tốt và uy tín mà người bệnh có thể lựa chọn.

Đây là bệnh viện công lập lớn, vì vậy các thiết bị chụp chiếu, xét nghiệm được trang bị đầy đủ từ cơ bản đến chuyên sâu, đáp ứng nhu cầu khám định kỳ cho nhiều người bệnh. Ngoài ra, bệnh viện có quy trình đăng kí, khám bệnh chuyên nghiệp, có cả khu khám thường, khu khám VIP để người bệnh lựa chọn.

Ưu điểm

 • Là một trong những bệnh viện công lập có gói khám được lên danh mục sẵn. Chi phí gói cơ bản từ 1,5 - 2 triệu đồng (khám tại Khoa khám bệnh - cả khám thường và khám theo yêu cầu). Gói khám tại Phòng khám VIP - doanh nhân có chi phí cao hơn từ 3 - 12 triệu đồng.
 • Nếu lựa chọn khám tại khu khám VIP, người bệnh sẽ được khám với các bác sĩ là chuyên gia đầu ngành, Trưởng khoa, Phó khoa.
 • Bệnh viện có đầy đủ các chuyên khoa khám, sử dụng phương pháp điều trị bằng cả nội khoa và ngoại khoa, thuận tiện cho người bệnh cần khám chuyên sâu sau khi khám sức khỏe tổng quát.

Nhược điểm

 • Gói khám được lên danh mục sẵn chưa đa dạng, nếu người bệnh muốn khám thêm cần trao đổi trực tiếp với bác sĩ để được chỉ định thêm các chụp chiếu, xét nghiệm cần thiết.
 • Bệnh viện rất đông bệnh nhân nên người bệnh có thể mất nhiều thời gian chờ khám.

Kinh nghiệm đi khám

Khám sức khỏe định kỳ là khám dịch vụ, vì vậy dù lựa chọn khám thường hay khám theo yêu cầu thì chi phí khám sẽ được tính theo giá dịch vụ (cao hơn so với khám thường). 

Người bệnh có thể đăng kí khám tại 3 khu khám theo thời gian cụ thể như sau:

 • Khám thường (cổng vào số 88 Thành Thái): Thứ 2 - Thứ 6: từ 7h00 - 16h00.
 • Khám theo yêu cầu (cổng vào số 527 Sư Vạn Hạnh - khu A): Thứ 2 - Thứ 7: từ 7h00 - 16h00; Chủ nhật: từ 7h00 - 12h00.
 • Kháp VIP - Doanh nhân (cổng vào số 527 Sư Vạn Hạnh - khu A): Thứ 2 - Thứ 6: từ 7h00 - 16h00; Thứ 7: từ 7h00 - 12h00.

Người bệnh có thể đăng kí khám trước qua tổng đài 1080 hoặc số tổng đài của bệnh viện để được hướng dẫn và hẹn giờ khám.

Cổng vào Khoa Khám bệnh - Bệnh viện Nhân dân 115 nằm trên đường Thành Thái
Cổng vào Khoa Khám bệnh - Bệnh viện Nhân dân 115 nằm trên đường Thành Thái - Ảnh: BookingCare

Nội dung bài viết trên đây của BookingCare hi vọng phần nào giải đáp được thắc mắc khám sức khỏe định kỳ ở đâu tốt TPHCM cho bạn đọc.

4. Trung tâm Y khoa Chuyên sâu Quốc tế Bernard

 • Địa chỉ: 201 đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
 • Thời gian khám: Thứ 2 - Thứ 7: 7h30 - 16h30

Trung tâm Y khoa Bernard mới được thành lập cách đây 2 năm với hệ thống cơ sở vật chất được đầu tư, dịch vụ khách hàng được nhiều bệnh nhân phản hồi hài lòng.

trung tâm bernard
Trung tâm Y khoa Bernard nằm tại tòa nhà riêng biệt - Ảnh: Người dùng chia sẻ

Ưu điểm

 • Rất nhiều gói khám được lên danh mục sẵn, cả các gói khám chuyên sâu tổng quát vài chục triệu đồng cho đến các gói khám cơ bản vài triệu đồng đều có sẵn để bệnh nhân có thể lựa chọn được gói phù hợp nhất với mình.
 • Có nhiều gói đi vào tầm soát các chức năng cụ thể như: gói cho bệnh nhân đái tháo đường, tầm soát tiêu hóa, suy giãn tĩnh mạch, đột quỵ,...
 • Hệ thống trang thiết bị hiện đại, đầy đủ. Một số loại máy điển hình như: Máy chụp cộng hưởng từ, máy chụp cắt lớp vi tính, hệ thống máy xét nghiệm tự động,...
 • Cơ sở vật chất khang trang, có nhiều khu vực nghỉ ngơi thuận tiện cho người bệnh.
 • Được nhiều bệnh nhân phản hồi hài lòng về dịch vụ khách hàng.

Nhược điểm

 • Các gói tổng quát nâng cao tại trung tâm có chi phí rất cao. Tuy nhiên, danh mục gói gần như đã đầy đủ để tầm soát toàn bộ chức năng của cơ thể. Nếu bệnh nhân muốn gói khám như vậy có thể đăng kí các gói này tại trung tâm. Hiện rất ít các bệnh viện, phòng khám có sẵn gói này.

Kinh nghiệm đi khám

Bệnh nhân có nhu cầu khám gói khám tại Trung tâm Bernard hiện có thể đặt hẹn trước qua BookingCare. Khi đặt hẹn trước, bệnh nhân sẽ được ưu tiên khám theo giờ hẹn, hạn chế tối đa thời gian chờ đợi khi đi khám. 

Trung tâm cũng có bảo lãnh trực tiếp nhiều loại bảo hiểm tư nhân, nếu bệnh nhân có sử dụng bảo hiểm nhóm này có thể mang theo thẻ để được kiểm tra quyền lợi và giảm phần nào chi phí (nếu có).

Ngoài khám sức khỏe tổng quát thì nhiều người bệnh cũng sẽ có nhu cầu khám tầm soát ung thư hay khám sức khỏe tiền hôn nhân, mời bạn đọc theo dõi tiếp các bài viết khác trên trang BookingCare.

 
 

Đặt khám dễ dàng cùng BookingCare

Sau đây là một số bác sĩ giỏi (hoặc đơn vị uy tín) chuyên Khám sức khỏe tổng quát tại TP.HCM. Bệnh nhân có thể đặt lịch trước tại đây để đi khám và điều trị hiệu quả.

Tài liệu tham khảo
1. http://www.benhvien115.com.vn/
2. https://www.umcclinic.com.vn/
3. http://exson.com.vn/
Lưu ý khi sử dụng

Nội dung trong bài chỉ mang tính tham khảo, bệnh nhân không nên tự ý điều trị mà cần phải tham khảo thêm lời khuyên của bác sĩ. Chúng tôi không chịu trách nhiệm nào do việc áp dụng các thông tin trong các bài viết gây ra.

Đội ngũ BookingCare
Góp ý về bài viết

Chúng tôi rất mong nhận được sự đóng góp ý kiến của bạn đọc và các nhà chuyên môn về nội dung bài viết này.

Danh mục cẩm nang

Nội dung chính
© 2024 BookingCare.
TiktokFacebook/Youtube/