Khám tự kỷ cho trẻ ở đâu tốt? Gợi ý 5 địa chỉ khám rối loạn tự kỷ ở Hà Nội

Sản phẩm của BookingCare
Nhóm tác giả: Thảo Hoàng,
Thảo Hoàng
Product Manager (Quản lý Sản phẩm) tại BookingCare Hơn 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Y tế
Hán Minh Anh
Hán Minh Anh
Gần 2 năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung trong lĩnh vực Y tế
Người kiểm duyệt: Chương Nguyễn
Chương Nguyễn
Thành viên sáng lập BookingCare 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Y tế sức khoẻ
Cố vấn y khoa: Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Mai Hồng,
Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Mai Hồng
Nguyên Trưởng khoa Cơ xương khớp, Bệnh viện Bạch Mai Gần 40 năm kinh nghiệm về chuyên khoa Nội, Nội Cơ xương khớp
Bác sĩ Nguyễn Dương Nhật Thi,
Bác sĩ Nguyễn Dương Nhật Thi
Hiện là Bác sĩ chuyên khoa Chấn thương, chỉnh hình, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức Hơn 5 năm kinh nghiệm khám và điều trị Ngoại khoa
Ts.Bs. Vũ Thái Hà
Ts.Bs. Vũ Thái Hà
Trưởng khoa Khoa nghiên cứu và ứng dụng công nghệ tế bào gốc - BV Da liễu Trung ương Gần 20 năm kinh nghiệm khám và điều trị
Xuất bản: 31/10/2016, Cập nhật lần cuối: 19/07/2024

BookingCare tổng hợp danh sách một số cơ sở y tế uy tín về bệnh tự kỷ ở Hà Nội để các bậc phụ huynh tham khảo!

BookingCare là Nền tảng Y tế chăm sóc sức khỏe toàn diện hàng đầu Việt Nam kết nối người dùng với trên 200 bệnh viện - phòng khám uy tín, hơn 1,500 bác sĩ chuyên khoa giỏi và hàng nghìn dịch vụ, sản phẩm y tế chất lượng cao.
Khám tự kỷ cho bé ở đâu tốt tại Hà Nội?
Khám tự kỷ cho bé ở đâu tốt tại Hà Nội? - Ảnh: BookingCare

Bệnh tự kỷ trẻ em trở thành một mối lo chung của nhiều bậc phụ huynh thời hiện đại. Nhu cầu tìm hiểu, thăm khám và chữa trị bệnh tự kỷ ngày càng nhiều hơn. Tuy nhiên, ở nước ta các cơ sở y tế khám, tư vấn điều trị bệnh tự kỷ chưa nhiều. Các bậc phụ huynh có điều kiện thậm chí phải đưa con em mình sang các nước phát triển để được khám và chữa trị hiệu quả.

Tuy nhiên nên đưa trẻ đến khám tự kỷ ở đâu tốt vẫn là thắc mắc của nhiều bậc phụ huynh. Gần đây, các bệnh viện hàng đầu tại Việt Nam đã rất coi trọng đầu tư nghiên cứu, phát triển thăm khám và điều trị. Trong khuôn khổ bài viết này, BookingCare tổng hợp danh sách một số cơ sở y tế uy tín về bệnh tự kỷ để các bậc phụ huynh tham khảo. Có thể chưa được đầy đủ mong các bậc phụ huynh chia sẻ góp ý.

Xem thêm: Phân biệt bệnh thần kinh và bệnh tâm thần

Khám rối loạn tự kỷ ở đâu tốt Hà Nội?

1. Bệnh viện Tâm thần Trung ương I

 • Địa chỉ: Hòa Bình, Thường Tín, Hà Nội
 • Thời gian khám: Thứ 2 - Thứ 6, từ 8h00 - 16h30

Bệnh viện Tâm thần trung ương là địa chỉ khám và điều trị, tư vấn tâm lý các bệnh lý tâm thần cho mọi đối tượng, bao gồm cả trẻ em.

Bệnh viện có Khoa Tâm thần Nhi chuyên tiếp nhận khám và điều trị các rối nhiễu tâm lý trẻ em: Rối loạn tự kỷ, Rối loạn tăng động và giảm sự chú ý, Chậm phát triển tâm thần, Rối loạn hành vi, Nghiện game, Đái dầm,...

Ngoài ra, bệnh viện còn tổ chức tư vấn và trị liệu tâm lý: Tư vấn tâm lý và sức khỏe tâm thần, Giáo dục tâm lý, Liệu pháp tâm lý cá nhân, Liệu pháp tâm lý nhóm, Liệu pháp gia đình.

Khoa cũng tập hợp đội ngũ Bác sĩ Nhi khoa giỏi, chuyên môn thăm khám các bệnh lý liên quan đến tâm lý trẻ em:

 • BSCKII. Nguyễn Văn Huy - Trưởng Khoa Tâm thần Nhi, Bệnh viện Tâm thần Trung ương
 • BSCKI. Phạm Bích Hạnh - Phó Trưởng khoa Tâm thần Nhi, Bệnh viện Tâm thần Trung ương

Lưu ý khi đi khám

 • Bệnh viện Tâm Thần Trung ương 1 nằm ở Huyện Thường Tín, thuộc địa phận Hà Nội. Nếu đi từ Trung tâm Hà Nội thì dọc theo Quốc lộ 1A (Cũ),qua Ga Thường Tín thì rẽ phải vào Đường tỉnh 427B.
 • Hiện Bệnh viện chưa đăng tải giá khám bệnh lên website bệnh viện, tuy nhiên, đây là bệnh viện công thuộc tuyến trung ương nên phụ huynh có thể yên tâm chi phí tại đây cũng sẽ phù hợp với nhiều đối tượng người bệnh.

2. Khoa Tâm bệnh - Bệnh viện Nhi Trung ương

 • Địa chỉ: 18/879 La Thành - Đống Đa - Hà Nội
 • Thời gian khám:
  • Thứ 2 - Thứ 6:Sáng: 07h-12h; Chiều: 13h30-16h30
  • Thứ 7 (khám tự nguyện):  Sáng: 07h-12h; Chiều: 13h30-16h30

Khoa Tâm bệnh - Bệnh viện Nhi Trung ương là một trong những khoa chuyên ngành hàng đầu trong lĩnh vực khám, chẩn đoán và điều trị các vấn đề sức khỏe tâm thần cho trẻ em tại Việt Nam. Với hơn 30 năm kinh nghiệm, Khoa đã và đang là điểm đến uy tín cho các bậc phụ huynh và trẻ em trên khắp cả nước.

Khoa Tâm bệnh cung cấp dịch vụ khám, chẩn đoán và điều trị đa dạng các vấn đề sức khỏe tâm thần ở trẻ em, bao gồm:

 • Rối loạn phổ tự kỷ
 • Rối loạn tăng động giảm chú ý
 • Chậm phát triển tâm thần
 • Rối loạn lo âu
 • Rối loạn trầm cảm
 • Rối loạn ám ảnh cưỡng chế
 • Rối loạn ăn uống

Khoa cũng sở hữu đội ngũ bác sĩ chuyên khoa Nhi khoa và Tâm thần trình độ cao (Bác sĩ chuyên khoa cấp 2, Bác sĩ nội trú, Thạc sĩ y học),giàu kinh nghiệm, tâm huyết với nghề nghiệp. Các bác sĩ đều được đào tạo bài bản, cập nhật kiến thức y khoa mới nhất trong lĩnh vực tâm thần trẻ em.

Lưu ý khi đi khám

 • Khoa Tâm thần của Bệnh viện nằm ở tòa nhà V, nằm ở cạnh nhà xe nhân viên
 • Khoa còn triển khai các gói khám tự kỉ cho trẻ dưới 2 tuổi và trẻ từ 2 tuổi trở lên giúp tiết kiệm 20% chi phí dịch vụ so với chọn khám với các dịch vụ đơn lẻ. Phụ huynh có thể tham khảo để lựa chọn thăm khám cho con.

3. Trung Tâm Điều Trị Tâm Bệnh và Tự Kỷ - Bệnh viện Quốc tế Vinmec

 • Địa chỉ: 458 Minh Khai – Hai Bà Trưng – Hà Nội
 • Thời gian làm việc:
  • Thứ 2 - Thứ 6: Sáng: 8h - 12h; Chiều: 13h - 17h
  • Thứ 7: 8h00 - 12h00

Bệnh viện Quốc tế Vinmec tập trung đầu tư, nghiên cứu phát triển Trung tâm khám, tư vấn điều trị bệnh tự kỷ như một chuyên khoa mũi nhọn hàng đầu tại Việt Nam và vươn tầm quốc tế.

Chức năng chính của Trung tâm Điều trị Tư vấn Tâm bệnh và Tự kỷ bao gồm:

 • Khám và đánh giá tâm lý trẻ tự kỷ, chậm nói, tăng động, chậm trí tuệ, rối loạn hành vi cảm xúc...
 • Điều trị ngoại trú và can thiệp tâm lý cho trẻ tự kỷ, chậm nói, rối loạn âm ngữ, tăng động giảm chú ý.
 • Đánh giá, tư vấn và điều trị tâm lý ngoại trú cho bệnh nhân người lớn: Các rối loạn Lo âu, trầm cảm, stress,mất ngủ, sang chấn PDSD, bệnh nhân ung thư, hiếm muộn, người già….

Trung Tâm Điều Trị Tâm Bệnh và Tự Kỷ - Bệnh viện Quốc tế Vinmec tập hợp đội ngũ chuyên gia tâm lý chuyên sâu trong lĩnh vực tâm lý Nhi như: ThS. BS. Nguyễn Kim Mai, nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện tâm thần Hà Nội; ThS.BS Quách Thúy Minh, chuyên gia về Nội nhi và Thần Kinh Nhi và có hơn 30 năm kinh nghiệm làm việc tại khoa Tâm thần, Bệnh viện Nhi Trung Ương;

Lưu ý khi đi khám

 • Đơn vị khám và tư vấn Tâm lý gồm phòng 1001, 1002 và 1012 khu Daycare, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec.

4. Khoa Tâm lý và sức khỏe tâm thần – Bệnh viện Hồng Ngọc

 • Địa chỉ: Số 55 Yên Ninh - Ba Đình - Hà Nội 
 • Thời gian làm việc: Thứ 2 - Chủ Nhật: 6h30 - 17h

Khoa Tâm lý và Sức khỏe tâm thần Bệnh viện Hồng Ngọc kết hợp tư vấn và điều trị các bệnh tâm lý, giải tỏa stress và rối loạn tâm thần cho bệnh nhân ở mọi lứa tuổi.

Bên cạnh việc sử dụng các loại máy móc hiện đại xét nghiệm cận lâm sang (chụp CT, điện não, lưu huyết não),các bác sỹ tâm lý cũng sử dụng song song các bài trắc nghiệm tâm lý như trắc nghiệm IQ – RAVEN, trắc nghiệm đánh giá lo âu – ZUNG và trắc nghiệm đánh giá trầm cảm – BECK để có thể đưa ra những kết luận đầy đủ và chính xác nhất về tình trạng của bệnh nhân cũng như đưa ra những lời khuyên cùng liệu trình điều trị thích hợp, hiệu quả.

Các dịch vụ chuyên khoa có thể kể đến như: Khám và điều trị sức khỏe tâm thần mọi lứa tuổi, tư vấn điều trị cho trẻ chậm nói, Điều trị các chứng rối loạn tâm thần như trầm cảm, rối loạn tăng động – giảm chú ý, rối loạn giấc ngủ

Lưu ý khi đi khám

 • Hiện BookingCare đang hỗ trợ đặt khám trước tại Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc, cha mẹ nên đặt lịch khám trước quá trình đi khám diễn ra nhanh chóng, hiệu quả.
 • Hiện Bệnh viện chưa đăng tải giá khám lên trang web của bệnh viện. Phụ huynh nên liên hệ tới bệnh viện để hỏi chi tiết về giá khám để chuẩn bị kinh phí khám phù hợp.

5. Viện Tâm lý Giáo dục BrainCare

 • Địa chỉ: Tầng 7, Toà nhà 59 Võ Chí Công, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Thời gian làm việc:
  • Thứ 2 - Thứ 6: 8h - 17h30
  • Thứ 7 - CN: 8h - 21h

Trung tâm Chăm sóc sức khỏe tinh thần BrainCare là địa chỉ chuyên sâu về khám, đánh giá cho trẻ em gặp các rối loạn phát triển. Trung tâm với đội ngũ các bác sĩ, chuyên gia giàu kinh nghiệm, được đào tạo bài bản, là địa chỉ tin cậy cho phụ huynh có nhu cầu khám, đánh giá cho con.

Các bác sĩ, chuyên gia như:

 • Ts.Bs. Nguyễn Văn Dũng, Phó viện trưởng Viện sức khỏe tâm thần, Bệnh viện Bạch Mai.
 • Ts Tâm lý Phạm Văn Tư, Phó trưởng Khoa Công tác xã hội, trường Đại học Sư phạm Hà Nội, hơn 20 năm là chuyên gia đánh giá và trị liệu.
 • Ts Tâm lý Nguyễn Minh Phượng - Hơn 15 năm kinh nghiệm trong trị liệu và tư vấn giáo dục cho trẻ em và thanh thiếu niên.

Các chuyên gia và bác sĩ tại trung tâm sẽ cùng phối hợp trong quá trình khám, đánh giá, sử dụng các bộ công cụ chuyên nghiệp để đánh giá cho trẻ được chính xác.

Lưu ý khi đi khám

Trên đây là các địa chỉ khám rối loạn tự kỷ tốt tại Hà Nội. BookingCare mong rằng đã giải đáp được thắc mắc của các bậc cha mẹ về việc khám tự kỷ cho trẻ ở đâu tốt.

 
 

Đặt khám dễ dàng cùng BookingCare

Sau đây là một số bác sĩ giỏi (hoặc đơn vị uy tín) chuyên Khám chữa hội chứng rối loạn tự kỷ. Bệnh nhân có thể đặt lịch trước tại đây để đi khám và điều trị hiệu quả.

Đặt khám tư vấn với bác sĩ từ xa qua Video

Bác sĩ tư vấn, khám chữa từ xa về Tự kỷ ở trẻ em thông qua cuộc gọi Video, bệnh nhân ở tại nhà kết nối với bác sĩ từ xa nhanh chóng, thuận tiện và hiệu quả.

Lưu ý khi sử dụng

Nội dung trong bài chỉ mang tính tham khảo, bệnh nhân không nên tự ý điều trị mà cần phải tham khảo thêm lời khuyên của bác sĩ. Chúng tôi không chịu trách nhiệm nào do việc áp dụng các thông tin trong các bài viết gây ra.

Đội ngũ BookingCare
Góp ý về bài viết

Chúng tôi rất mong nhận được sự đóng góp ý kiến của bạn đọc và các nhà chuyên môn về nội dung bài viết này.

Danh mục cẩm nang

© 2024 BookingCare.
TiktokFacebook/Youtube/