5 bệnh viện, phòng khám chữa bệnh Viêm tai giữa tốt ở Hà Nội

Sản phẩm của BookingCare
Nhóm tác giả: Thảo Hoàng,
Thảo Hoàng
Product Manager (Quản lý Sản phẩm) tại BookingCare Hơn 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Y tế
Phương Nguyễn,
Phương Nguyễn
Content Writer (Sáng tạo nội dung) Hơn 5 năm kinh nghiệm biên tập nội dung về Y tế, Chăm sóc sức khỏe
Dung Phan
Dung Phan
Content Writer Hơn 2 năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung trong lĩnh vực y tế
Người kiểm duyệt: Chương Nguyễn
Chương Nguyễn
Thành viên sáng lập BookingCare 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Y tế sức khoẻ
Cố vấn y khoa: Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Mai Hồng,
Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Mai Hồng
Nguyên Trưởng khoa Cơ xương khớp, Bệnh viện Bạch Mai Gần 40 năm kinh nghiệm về chuyên khoa Nội, Nội Cơ xương khớp
Bác sĩ Nguyễn Dương Nhật Thi,
Bác sĩ Nguyễn Dương Nhật Thi
Hiện là Bác sĩ chuyên khoa Chấn thương, chỉnh hình, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức Hơn 5 năm kinh nghiệm khám và điều trị Ngoại khoa
Ts.Bs. Vũ Thái Hà
Ts.Bs. Vũ Thái Hà
Trưởng khoa Khoa nghiên cứu và ứng dụng công nghệ tế bào gốc - BV Da liễu Trung ương Gần 20 năm kinh nghiệm khám và điều trị
Xuất bản: 24/10/2017, Cập nhật lần cuối: 14/07/2022

Viêm tai giữa phải được khám và điều trị bởi bác sĩ chuyên khoa Tai Mũi Họng. Không được tự ý dùng thuốc vì có thể gây biến chứng nguy hiểm. Tham khảo danh sách dưới đây để lựa chọn một địa chỉ phù hợp và thuận tiện cho mình. 

BookingCare là Nền tảng Y tế chăm sóc sức khỏe toàn diện hàng đầu Việt Nam kết nối người dùng với trên 200 bệnh viện - phòng khám uy tín, hơn 1,500 bác sĩ chuyên khoa giỏi và hàng nghìn dịch vụ, sản phẩm y tế chất lượng cao.
Viêm tai giữa là bệnh thường gặp ở mọi lứa tuổi, đặc biệt là trẻ nhỏ
Viêm tai giữa là bệnh thường gặp ở mọi lứa tuổi, đặc biệt là trẻ nhỏ - Ảnh: Sức khẻ gia đình

Viêm tai giữa là bệnh thường gặp trong nhóm bệnh Tai Mũi Họng, gặp ở cả trẻ nhỏ và người lớn. Vậy bệnh viện, phòng khám nào khám chữa bệnh Viêm tai giữa tốt ở Hà Nội? Cùng theo dõi nội dung chia sẻ dưới đây để có thể tìm cho mình một địa chỉ uy tín. 

Viêm tai giữa là bệnh gì?

Viêm tai giữa có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi (thường gặp ở trẻ em dưới 5 tuổi),có thể do một loại vi khuẩn hoặc virus trong tai giữa. Nhiễm khuẩn này thường là kết quả của một căn bệnh: bệnh cúm, cảm lạnh hoặc dị ứng là nguyên nhân gây tắc nghẽn và sưng đường mũi, họng và ống Eustachian.

Các triệu chứng viêm tai giữa ở trẻ thường gặp:

 • Đau tai, nhất là khi nằm xuống
 • Sốt 38,5 độ hoặc cao hơn
 • Khó ngủ, cáu kỉnh nhiều hơn bình thường
 • Khó nghe hoặc phản ứng với âm thanh
 • Chảy dịch từ tai
 • Chán ăn, ói mửa, tiêu chảy.

Triệu chứng viêm tai giữa thường gặp ở người lớn:

 • Đau tai
 • Sốt
 • Chảy dịch từ tai
 • Giảm thính lực…

Khi có các dấu hiệu trên, bệnh nhân nên đến gặp với các bác sĩ khám chữa Viêm tai giữa giỏi để được chẩn đoán và tư vấn phương pháp điều trị. Người bệnh không tự ý dùng thuốc dễ xảy ra những biến chứng nguy hiểm, không hồi phục, nguy hiểm nhất là mất thính lực…

5 bệnh viện, phòng khám chữa Viêm tai giữa tốt ở Hà Nội 

Người bệnh có thể tham khảo danh sách dưới đây để lựa chọn một địa chỉ khám chữa bệnh phù hợp và thuận tiện cho mình. 

1. Bệnh viện Tai Mũi họng Trung ương

 • Địa chỉ: Số 78 Đường Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 3868 6050

Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương là một trong những địa chỉ uy tín khám chữa Tai Mũi Họng. Bệnh viện có đầy đủ các chuyên khoa từ khám bệnh, cấp cứu, bệnh tai mũi họng người lớn và trẻ em... Phù hợp với nhiều đối tượng bệnh nhân khác nhau, từ nhẹ đến nặng.

Bệnh viện Tai mũi họng Trung ương có chuyên khoa chuyên sâu về tai là Khoa Tai - Tai thần kinh, bệnh nhân  mắc bệnh viêm tai giữa có thể được điều trị hiệu quả tại đây. Bệnh viện quy tụ nhiều bác sĩ giỏi, chuyên gia về bệnh viêm tai đầu ngành như:

 • PGS. TS Đoàn Thị Hồng Hoa 
 • PGS. TS Lương Hồng Châu 
 • Ths. BS Nguyễn Công Thành
 • Ths. BS Trần Hữu Thắng...

Lưu ý

Người bệnh có thể khám Viêm tai giữa theo hướng dẫn sau: 

 • Đăng ký trực tiếp tại Bệnh viện: Đến trực tiếp khu đăng ký khám, tại tầng 1 tòa nhà bên tay phải cổng vào. Bao gồm đăng ký khám thường và khám theo yêu cầu.
 • Đăng ký qua tổng đài: Đăng ký khám chọn bác sĩ qua tổng đài của bệnh viện. Khi đăng ký khám trước người bệnh sẽ có giờ hẹn, không phải chờ đợi lâu khi đi khám. Hình thức này chỉ áp dụng cho khám theo yêu cầu.
ThS.BS Trần Hữu Thắng có nhiều năm kinh nghiệm khám chữa bệnh Tai Mũi Họng - Ảnh: Báo mới

2. Bệnh viện Đa khoa An Việt

 • Địa chỉ: Số 1E Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội

Là bệnh viện đa khoa tư nhân với nhiều chuyên khoa khác nhau. Trong đó, Tai - Mũi - Họng ngày càng được bệnh viện chú trọng và đầu tư phát triển. Chuyên khoa Tai - Mũi - Họng có các bác sĩ, chuyên gia từng công tác tại các Bệnh viện Trung ương và nhiều năm tu nghiệp tại Đức, Pháp như: PGS. TS Nguyễn Thị Hoài An...

Chuyên khoa được trang bị đầy đủ các thiết bị thăm khám hiện đại, kỹ thuật tiên tiến nhằm hỗ trợ cho các bác sĩ trong chẩn đoán và điều trị như: máy nội soi tai mũi họng, Máy cắt nạo xoang XPS, Máy đo thính lực, Máy gây mê PM1, Kính hiển vi….

Bệnh viêm tai giữa mức độ nặng có thể giảm hoặc mất thính lực cho người bệnh. Trong trường hợp đó, Bệnh viện An Việt là địa chỉ đáng tin cậy về phương pháp cấy ốc tai điện tử hỗ trợ khả năng nghe của người bệnh. 

Lưu ý

Người bệnh đi khám viêm tai giữa tại Bệnh viện An Việt nên đi khám vào buổi sáng. Vì buổi chiều các bác sĩ thường có lịch phẫu thuật, có buổi khám, buổi không khám. Bệnh viện thường ưu tiên khám trước cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Người bệnh đi khám có thể phải chờ khoảng 30p đến lượt khám của mình. 

Hiện tại, BookingCare đã hỗ trợ đặt lịch khám với PGS.TS Nguyễn Thị Hoài An, người bệnh có thể lên website BookingCare.vn để kiểm tra lịch bác sĩ và đặt khám với bác sĩ. 

Bệnh viện An Việt chuyên về khám chữa Tai Mũi Họng
Hàng ngày, có nhiều bệnh nhân đăng ký khám Tai Mũi Họng tại Bệnh viện An Việt - Ảnh: BookingCare

3. Bệnh viện Bạch Mai

 • Địa chỉ: Số 78 Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội
 • Điện thoại: 043 869 3731

Bệnh viện Bạch Mai là bệnh viện hạng đặc biệt, là tuyến bệnh viện tuyến cao nhất cả nước. Đây là địa chỉ được nhiều bệnh nhân tin tưởng và lựa chọn thăm khám các chuyên khoa, trong đó có Tai Mũi Họng. 

Khoa Tai Mũi Họng - Bệnh viện Bạch Mai có nhiệm vụ cấp cứu, khám bệnh, điều trị nội trú, ngoại trú, phẫu thuật cho các bệnh nhân Tai Mũi Họng ở Hà Nội và các tỉnh ở phía Bắc gửi đến.

Khoa có đội ngũ bác sĩ Tai Mũi Họng giỏi và trang bị đầy đủ các thiết bị khám, thăm dò chức năng, chẩn đoán hình ảnh để điều trị hiệu quả cho người bệnh: hệ thống máy nội soi Tai Mũi Họng, máy siêu âm, máy chụp cắt lớp vi tính...

Hiện nay, Khoa có thế mạnh về một số phương pháp điều trị trong đó có phẫu thuật Tai đang được ưu tiên phát triển. Các trường hợp viêm tai giữa có cholesteatoma cần được phẫu thuật sớm để tránh các biến chứng nguy hiểm về sau.

Lưu ý

Khoa khám bệnh và Khoa khám theo yêu cầu - Bệnh viện Bạch Mai đều rất đông bệnh nhân, người bệnh phải đến sớm để xếp hàng lấy số, thời gian chờ khám lâu. Nếu bệnh nhân là trẻ nhỏ thì ba mẹ nên cân nhắc vấn đề này, vì trẻ sẽ quấy khóc, mệt mỏi. 

Khoa khám theo yêu cầu - Bệnh viện Bạch Mai
Khoa khám theo yêu cầu, Bệnh viện Bạch Mai - Ảnh: BookingCare

4. Bệnh viện Đa khoa quốc tế Vinmec

 • Địa chỉ: số 458 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Bệnh viện Vinmec là bệnh viện đa khoa theo tiêu chuẩn quốc tế, là một trong số các bệnh viện tư nhân cao cấp tại Hà Nội. Chính vì thế, chi phí khám chữa bệnh khá cao, người bệnh nên tham khảo bảng giá dịch vụ trước khi đi khám.

Ưu điểm khi thăm khám tại Vinmec là người bệnh được hỗ trợ, phục vụ tốt, không phải mất thời gian chờ đợi như nhiều bệnh viện khác, đội ngũ bác sĩ đều có “danh tiếng” trong ngành. Người bệnh có thể yên tâm về chất lượng và hiệu quả khám chữa bệnh tại đây.

Về điều trị Viêm tai giữa, bên cạnh việc tư vấn và điều trị nội khoa, hiện nay bệnh viện Vinmec đang tập trung vào phương pháp phẫu thuật như: phẫu thuật vá nhĩ đơn thuần, phẫu thuật lấy bỏ cholesteatoma, cấy ghép thiết bị trợ thính đường xương BAHA, cấy điện cực ốc tai điện tử, phẫu thuật tai giữa tạo hình xương con...

5. Khoa Tai Mũi Họng - Bệnh viện Trung ương Quân đội 108

 • Địa chỉ: Số 1 Trần Hưng Đạo, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Khoa cũng được biết tới với những ca phẫu thuật điều trị hiệu quả các bệnh lý về tai mũi họng khó. Bệnh viện 108 là bệnh viện hạng đặc biệt của cả nước, có uy tín và được đánh giá cao về chất lượng khám chữa bệnh.

Hiện nay Khoa điều trị bệnh viêm tai giữa theo các phương pháp:

 • Điều trị bảo tồn bệnh Viêm tai cấp, bán cấp tính
 • Điều trị nội khoa các trường hợp viêm tai giữa chưa có chỉ định phẫu thuật
 • Một số bệnh lý tổn thương chức năng như điếc đột ngột
 • Phẫu thuật tai xương chũm
 • Phẫu thuật tiệt căn xương chũm – chỉnh hình tai giữa... 
cổng bệnh viện trung ương quân đội 108
Cổng vào Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 - Ảnh: BookingCare

Qua bài viết trên hi vọng sẽ là thông tin hữu ích mà BookingCare chia sẻ tới bạn đọc, giúp mọi người có thêm thông tin về địa chỉ khám Viêm tai giữa tốt ở Hà Nội.

 
 

Đặt khám dễ dàng cùng BookingCare

Sau đây là một số bác sĩ giỏi (hoặc đơn vị uy tín) chuyên Khám chữa bệnh viêm tai giữa. Bệnh nhân có thể đặt lịch trước tại đây để đi khám và điều trị hiệu quả.

Tài liệu tham khảo
1. https://www.dieutri.vn/taimuihong/viem-tai-giua
2. http://suckhoedoisong.vn/viem-tai-giua-dieu-tri-the-nao-n111991.html
3. http://suckhoedoisong.vn/phong-va-phat-hien-som-viem-tai-giua-n17320.html
4. http://phongkhamyecxanh.vn/vi/dich-vu/chuyen-khoa/khoa-tai-mui-hong
5. http://www.viethanhospital.com/bac-si/khoa-tai-mui-hong.html
Lưu ý khi sử dụng

Nội dung trong bài chỉ mang tính tham khảo, bệnh nhân không nên tự ý điều trị mà cần phải tham khảo thêm lời khuyên của bác sĩ. Chúng tôi không chịu trách nhiệm nào do việc áp dụng các thông tin trong các bài viết gây ra.

Đội ngũ BookingCare
Góp ý về bài viết

Chúng tôi rất mong nhận được sự đóng góp ý kiến của bạn đọc và các nhà chuyên môn về nội dung bài viết này.

Danh mục cẩm nang

Nội dung chính
© 2024 BookingCare.
TiktokFacebook/Youtube/