5 Địa chỉ khám chữa suy giãn tĩnh mạch tốt tại TP.HCM

Sản phẩm của BookingCare
Nhóm tác giả: Thảo Hoàng,
Product Manager (Quản lý Sản phầm) tại BookingCare Hơn 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Y tế
Phương Nguyễn,
Content Writer (Sáng tạo nội dung) Hơn 5 năm kinh nghiệm biên tập nội dung về Y tế, Chăm sóc sức khỏe
Dung Phan
Content Writer Hơn 2 năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung trong lĩnh vực y tế
Xuất bản: 19/02/2021, Cập nhật lần cuối: 01/04/2022
Người kiểm duyệt: Chương Nguyễn
Thành viên sáng lập BookingCare 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Y tế sức khoẻ
Cố vấn y khoa: Pgs.Ts. Nguyễn Mai Hồng,
Nguyên Trưởng khoa Cơ xương khớp, Bệnh viện Bạch Mai Gần 40 năm kinh nghiệm về Chuyên khoa Nội, Nội Cơ xương khớp
Bác sĩ Nguyễn Dương Nhật Thi,
Hiện là Bác sĩ chuyên khoa Chấn thương, chỉnh hình, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức Hơn 5 năm kinh nghiệm khám và điều trị Ngoại khoa
Ts.Bs. Vũ Thái Hà
Trưởng khoa Khoa nghiên cứu và ứng dụng công nghệ tế bào gốc - BV Da liễu Trung ương Gần 20 năm kinh nghiệm khám và điều trị

Bệnh suy giãn tĩnh mạch chủ yếu gặp ở người trên 30 tuổi, trong đó nữ giới chiếm tỷ lệ cao hơn nam giới và hay gặp nhất là suy giãn tĩnh mạch chân.Bệnh tuy lành tính nhưng sẽ có biến chứng nguy hiểm nếu không được điều trị kịp thời.

BookingCare là Nền tảng Y tế chăm sóc sức khỏe toàn diện hàng đầu Việt Nam kết nối người dùng với trên 150 bệnh viện - phòng khám uy tín, hơn 1,000 bác sĩ chuyên khoa giỏi và hàng nghìn dịch vụ, sản phẩm y tế chất lượng cao.
Khám chữa suy giãn tĩnh mạch chân
Khám chữa suy giãn tĩnh mạch chân

Suy giãn tĩnh mạch chi dưới hay là sự suy giảm chức năng đưa máu trở về tim của hệ thống tĩnh mạch nằm ở vùng chân dẫn đến hiện tượng máu ứ đọng lại sẽ gây ra những biến đổi về huyết động và biến dạng tổ chức mô xung quanh.

Suy giãn tĩnh mạch nói chung và suy giãn tĩnh mạch chân nói riêng, lâu ngày và không được điều trị sẽ có nguy cơ để lại một số hậu quả xấu. Người bệnh cần thăm khám chuyên khoa Tim mạch để điều trị và có những biện pháp can thiệp sớm. 

Suy giãn tĩnh mạch chân gây nhức mỏi, nặng chân, phù chân, tê dị cảm, kiến bò, chuột rút về ban đêm... có thể dẫn đến các biến chứng khó chữa như chàm da, loét chân không lành, chảy máu, giãn lớn các tĩnh mạch nông, viêm tĩnh mạch nông huyết khối, huyết khối tĩnh mạch sâu...

Địa chỉ khám chữa suy giãn tĩnh mạch tốt ở TP.HCM

Nhìn chung, các địa chỉ mà BookingCare gợi ý đều điều trị theo đầy đủ các phương pháp. Tùy theo tình trạng của mỗi người mà bác sĩ chuyên khoa Tim mạch sẽ định hướng điều trị phù hợp:

 • Nội khoa: Điều trị nội khoa với các thuốc làm bền thành mạch nhưng phần lớn chỉ có tác dụng trong giai đoạn đầu của giãn tĩnh mạch. Một số bác sĩ còn áp dụng phương pháp tiêm gây xơ tại chỗ với các thuốc làm xơ hóa lòng mạch máu.

 • Can thiệp ít xâm lấn

  • Hiện nay người ta còn áp dụng phương pháp làm lạnh với Nitơ lỏng âm 90oC để làm nghẹt lòng tĩnh mạch qua một ống thông trong lòng tĩnh mạch, tuy nhiên phương pháp này có tỷ lệ tái phát khá cao - đến 30% các trường hợp.

  • Xơ tắc mạch bằng sóng cao tần RFA là phương pháp hủy mô bằng nhiệt. RFA nhằm loại bỏ dòng máu trào ngược trong tĩnh mạch hiển lớn, thường được thực hiện cho bệnh nhân giãn tĩnh mạch độ 2 trở lên theo phân độ CEAP. 

 • Phẫu thuật Stripping, phẫu thuật Chivas

  • Stripping: Lấy bỏ các tĩnh mạch nông bị giãn gọi bằng dụng cụ chuyên dùng

  • Chivas: lấy các đoạn tĩnh mạch bị giãn của hệ thống xuyên, đây là phương pháp điều trị khá triệt để có tỷ lệ tái phát thấp nhất.

Các bước tiến triển của suy giãn tĩnh mạch chân
Các bước tiến triển của suy giãn tĩnh mạch chân

1. Viện Tim mạch TP.HCM 

Địa chỉ

Số 88 Thành thái, Phường 12, Quận 10, TP.HCM

Lịch khám

 • Từ Thứ 2 - Thứ 6, khám cả ngày
 • Thứ 7, khám buổi sáng
 • Bệnh viện bắt đầu phát số từ 5h00 sáng 

Viện Tim mạch là địa chỉ uy tín hàng đầu về thăm khám và điều trị suy giãn tĩnh mạch chân tại TP.HCM. Bệnh viện có 2 hình thức khám: khám thường và khám theo yêu cầu. 

Viện Tim có lượng bệnh nhân khám hàng ngày rất nhiều, trong một số giờ cao điểm sẽ xảy ra tình trạng quá tải, chờ đợi lâu. Hiện nay, bệnh viện chưa có hình thức Đặt lịch trước nên hầu hết bệnh nhân đều mất nhiều thời gian chờ đợi khi đi khám. Người bệnh cần đến trực tiếp khu khám bệnh của Viện Tim mạch TP.HCM để đăng ký và làm thủ tục khám. 

Cổng Bệnh viện Tim mạch TP.HCM
Cổng Bệnh viện Tim mạch TP.HCM

2. Trung tâm Tim mạch - Bệnh viện Chợ Rẫy

Địa chỉ

Số 201B Nguyễn Chí Thanh, Phường 12, Quận 5, TP.HCM

Lịch khám

Từ Thứ 2 - Thứ 6, khám cả ngày

Trung tâm Tim mạch - Bệnh viện Chợ Rẫy được thành lập gồm 3 khoa thuộc chuyên ngành Tim mạch với đội ngũ bác sĩ đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyên ngành tại bệnh viện, gồm: Khoa Hồi sức Phẫu thuật tim, khoa Nội Tim mạch và khoa Tim mạch can thiệp.

Trung tâm Tim mạch Chợ Rẫy được thành lập từ năm 2015 và Trung tâm đang áp dụng nhiều kỹ thuật tiên tiến trong khám và điều trị như:

 • Can thiệp mạch vành, bệnh tim bẩm sinh đơn giản, PDA, ASD, VSD, đặt máy tạo nhịp và liệu pháp đồng bộ tim
 • Các bệnh lý động mạch chủ phức tạp: phình và bóc tách, chấn thương động mạch chủ…
 • Các kỹ thuật mới tại Khoa Hồi sức phẫu thuật tim là: đặt ống ghép mạch máu động mạch chủ, mổ tim thẩm mỹ xâm lấn tối thiểu, đặt các dụng cụ hỗ trợ thất trái.

Khoa Tim mạch can thiệp Bệnh viện Chợ Rẫy là cơ sở hoạt động Tim mạch can thiệp đầu tiên tại TP.HCM và số lượng bệnh của khoa luôn chiếm tỷ lệ cao nhất tại TP.HCM. 

Lượng bệnh nhân khám tại Bệnh viện Chợ Rẫy rất nhiều. Đổi lại, người bệnh có thể Đặt lịch trước qua tổng đài 1080 hoặc đăng ký online trên website, nên giúp bệnh nhân chủ động được thời gian và kế hoạch đi khám. 

Bệnh nhân chờ khám tại Bệnh viện Chợ Rẫy
Bệnh nhân chờ khám tại Bệnh viện Chợ Rẫy - Ảnh: BookingCare

3. Bệnh viện Nhân dân 115

Địa chỉ

Số 527 Sư Vạn Hạnh, Phường 12, Quận 10, TP.HCM

Lịch khám

 • Từ Thứ 2 - Thứ 6, khám cả ngày (khám thường)
 • Khám dịch vụ từ Thứ 2 - sáng Thứ 7

Bệnh viện Nhân dân 115 là một trong những địa chỉ khám chữa suy giãn tĩnh mạch chân uy tín tại TP.HCM. Bệnh viện điều trị suy giãn tĩnh mạch theo đầy đủ các phương pháp như những bệnh viện chuyên khoa Tim mạch hàng đầu. 

Hiện tại, Bệnh viện có các khoa liên quan gồm: 

 • Khoa Nhịp tim học 
 • Khoa Tim mạch tổng quát 
 • Khoa Tim mạch can thiệp
 • Khoa Phẫu thuật Tim - Lồng ngực mạch máu

Tùy theo tình trạng suy giãn mức độ nào mà bác sĩ sẽ định hướng phương án điều trị và phân về khoa Tim mạch phù hợp. Khi đi khám, người bệnh có thể đăng ký khám theo hướng dẫn sau:

 • Khám bệnh thông thường: Lối vào chính của khoa Khám bệnh, Bệnh viện Nhân dân 115 ở đường Thành Thái, tách biệt so với các khu khác của Bệnh viện.
 • Khám và điều trị theo yêu cầu khu A, Bệnh viện 115. Người đi khám đi thẳng từ cổng số 3 (đường Sư Vạn Hạnh) sẽ thấy khoa Khám theo yêu cầu trước mặt.
 • Khám dịch vụ VIP Tim mạch – khoa Tim mạch tổng quát (lầu 1 khu B)
Khoa khám bệnh - Bệnh viện Nhân dân 115
Bệnh viện Nhân dân 115 có thế mạnh thăm khám và điều trị suy giãn tĩnh mạch chân - Ảnh: BookingCare

4. Trung tâm y khoa Chuyên sâu Bernard

Địa chỉ

Tòa nhà Bernard, 201 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TPHCM

Lịch khám

Thứ 2 - Thứ 7: 7h30 - 17h30

Trung tâm Y khoa Bernard là địa chỉ thăm khám uy tín và chuyên sâu về suy giãn tĩnh mạch chân. Tại đây, phương pháp thế mạnh được thực hiện điều trị là phương pháp ít xâm lấn, không cần phẫu thuật, không đau đớn, không để lại sẹo xấu, không mất thời gian nghỉ dưỡng, giúp bảo tồn tĩnh mạch hiển, giảm thiểu rủi ro biến chứng hậu phẫu và hạn chế nguy cơ tái phát suy giãn tĩnh mạch.

Một số loại thiết bị tại trung tâm:

 • Máy chụp cộng hưởng từ MRI
 • Máy chụp cắt lớp CT
 • Hệ thống máy xét nghiệm
 • Bên cạnh đó, trong một số trường hợp các kết quả xét nghiệm chuyên sâu khi thực hiện tại Berned sẽ do Viện Pasteur và nhiều phòng Lab uy tín tại Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc thực hiện, kiểm chứng.

Đội ngũ bác sĩ khám chữa suy giãn tĩnh mạch tại phòng khám đều là các bác sĩ chuyên khoa Tim mạch có nhiều năm kinh nghiệm trong khám, điều trị:

Bác sĩ chuyên khoa II Phan Duy Kiên

 • Hơn 10 năm kinh nghiệm trong khám và điều trị bệnh lý Tim mạch
 • Nguyên Bác sĩ khoa Phẫu thuật mạch máu Bệnh viện Chợ Rẫy

Thạc sĩ Bác sĩ Lê Kim Cao

 • Bác sĩ khoa Phẫu thuật Mạch máu, Bệnh viện Chợ Rẫy.
 • Từng tu nghiệp về Can thiệp mạch máu, Chăm sóc và điều trị vết thương, Bệnh viện Quốc gia Singapore.
trung tâm y khoa bernard
Trung tâm Y khoa Bernard - Ảnh: Người dùng chia sẻ

4. Bệnh viện Tim Tâm Đức

Địa chỉ

Số 4 Nguyễn Lương Bằng, Khu đô thị Phú Mỹ Hưng, Tân Phú, Quận 7, TP.HCM

Lịch khám

Thứ 2 – Thứ 6, khám cả ngày

Viện tim Tâm Đức nằm trong nhóm những đơn vị tim mạch đứng đầu trên cả nước thực hiện các ca phẫu thuật, can thiệp tim phức tạp, bệnh viện còn là nơi có những chương trình khám tim mạch định kỳ trọn gói cho các công ty, đoàn thể. 

Tất cả bệnh nhân đến với Viện tim Tâm Đức để phẫu thuật tim mạch đều được chẩn đoán rất kỹ với 2 - 3 lần làm siêu âm tim của các bác sĩ chuyên khoa, sau đó bác sĩ nội khoa và bác sĩ phẫu thuật cùng ngồi lại hội chẩn cho bệnh nhân để chọn phương pháp phẫu thuật tối ưu nhất.

Hiện tại, chưa có dịch vụ đặt lịch khám trước tại Bệnh viện tim Tâm Đức. Vì vậy, khi cần đi khám bệnh Tim mạch tại đây, người bệnh nên liên hệ trước đến bệnh viện theo số điện thoại ở trên để biết thêm thông tin.

Bệnh viện tim Tâm Đức Tp.HCM - Suy giãn tĩnh mạch chân
Bệnh viện tim Tâm Đức Tp.HCM - Ảnh: CafeBiz

5. Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec 

Địa chỉ

Số 208 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Q.Bình Thạnh, TP.HCM

Lịch khám

Từ Thứ 2 - sáng Thứ 7

Bệnh viện Vinmec Central Park là bệnh viện đa khoa theo tiêu chuẩn Quốc tế, bệnh viện có uy tín ở cả khu vực phía Nam và phía Bắc. Không chỉ cơ sở vật chất được đầu tư "khủng", mà Bệnh viện Vinmec còn có các bác sĩ giỏi, chuyên gia đầu ngành thăm khám. 

Tại cơ sở TP.HCM, Vinmec đặc biệt có thế mạnh về thăm khám và điều trị bệnh Tim mạch, cụ thể là ệnh suy giãn tĩnh mạch chân. Các bác sĩ thường xuyên có kế hoạch hợp tác chuyển giao kỹ thuật, trao đổi chuyên môn với các trung tâm y tế ở các nước có nền y học tiên tiến như Pháp, Mỹ, Nhật Bản, Singapore...

Bệnh viện Vinmec có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa Tim mạch giỏi, luôn nhiệt tình, tận tụy và hết lòng vì lợi ích của bệnh nhân. Một số bác sĩ khám chữa suy giãn tĩnh mạch chân giỏi tại Vinmec như: 

TS.BS Trần Văn Hùng

 • Bác sĩ tại khoa hồi sức ngoại, Viện Tim mạch TP.HCM (2003 - 2010)
 • Bác sĩ điều trị tại khoa Hồi sức cấp cứu Tim mạch và Nội Tim mạch, Viện Tim mạch TP.HCM (2015 - 2017)
 • Bác sĩ có gần 20 năm kinh nghiệm khám chữa suy giãn tĩnh mạch chân

ThS.BS Vũ Thị Tuyết Mai

 • Hơn 13 năm kinh nghiệm khám chữa suy giãn tĩnh mạch chân
 • Bác sĩ khoa Nội tim mạch, Bệnh viện Chợ Rẫy (2005 - 2016)
 • Bác sĩ học tập và tu nghiệp nhiều năm tại nước ngoài như:
 • Bác sĩ đã tham gia nhiều chương trình đào tạo ở nước ngoài như: Bệnh viện Danbury, Connecticut US (2016),Bệnh viện The Prince Charles Hospital - Australia (2010),Bệnh viện NTUH National - Trường Đại học Đài Loan (2008)...

Ngoài ra, Bệnh viện Vinmec còn nhiều bác sĩ chuyên khoa Tim mạch khác thăm khám thường xuyên. Hiện tại, người bệnh nên Đặt lịch trước qua BookingCare để được giảm giá khám và được hỗ trợ tốt nhất khi đi khám. 

Bệnh viện Vinmec Central Park - Suy giãn tĩnh mạch chân
Bệnh viện Vinmec Central Park - Ảnh: BV Vinmec

Trên đây là 5 địa chỉ khám chữa suy giãn tĩnh mạch uy tín tại TP.HCM, bệnh nhân và người nhà có thể tham khảo và lựa chọn địa chỉ phù hợp khi đi khám. 

 
 

Đặt khám dễ dàng cùng BookingCare

Sau đây là một số bác sĩ giỏi (hoặc đơn vị uy tín) chuyên Khám chữa suy giãn tĩnh mạch chân tại TP.HCM. Bệnh nhân có thể đặt lịch trước tại đây để đi khám và điều trị hiệu quả.

Đặt khám tư vấn với bác sĩ từ xa qua Video

Bác sĩ khám tư vấn bệnh tim mạch từ xa thông qua cuộc gọi có hình Video, bệnh nhân ở tại nhà gặp bác sĩ từ xa nhanh chóng, tiện lợi và hiệu quả.

Tài liệu tham khảo
1. https://moh.gov.vn/web/phong-chong-benh-nghe-nghiep/thong-tin-hoat-dong/-/asset_publisher/xjpQsFUZRw4q/content/benh-suy-gian-tinh-mach-chi-duoi?inheritRedirect=false
Lưu ý khi sử dụng

Nội dung trong bài chỉ mang tính tham khảo, bệnh nhân không nên tự ý điều trị mà cần phải tham khảo thêm lời khuyên của bác sĩ. Chúng tôi không chịu trách nhiệm nào do việc áp dụng các thông tin trong các bài viết gây ra.

Đội ngũ BookingCare
Góp ý về bài viết

Chúng tôi rất mong nhận được sự đóng góp ý kiến của bạn đọc và các nhà chuyên môn về nội dung bài viết này.

© 2022 BookingCare.
Facebook/Youtube/