8 địa chỉ khám chữa Liệt dây thần kinh số 7 uy tín tại Hà Nội

Bệnh liệt dây Thần kinh số 7 xảy ra do dây thần kinh này bị chèn ép và gây sưng viêm. Người bệnh khó đánh răng, khó súc miệng, khó ăn uống, mặt mất cân xứng, nhân trung lệch sang một bên, môi bị kéo lệch về bên lành...

BookingCare là Nền tảng Y tế Chăm sóc sức khỏe toàn diện kết nối người dùng đến với dịch vụ y tế - chăm sóc sức khỏe chất lượng, hiệu quả, tin cậy với trên 100 bệnh viện, phòng khám uy tín, hơn 600 bác sĩ chuyên khoa giỏi và hàng nghìn dịch vụ y tế.
Y học cổ truyền là một trong các phương pháp điều trị liệt dây thần kinh VII hiệu quả
Y học cổ truyền là một trong các phương pháp điều trị liệt dây thần kinh VII hiệu quả - Ảnh: pixabay

Liệt dây thần kinh số 7 (dây VII) ngoại biên là bệnh khá phổ biến, xảy ra ở mọi lứa tuổi, không phân biệt giới tính.

Bệnh biểu hiện người bệnh khó đánh răng, khó súc miệng, khó ăn uống, mặt mất cân xứng, nhân trung lệch sang một bên, môi bị kéo lệch về bên lành. Người bệnh không nhắm kín được mắt ở bên liệt, không huýt sáo, không thổi lửa được, không chúm môi được.

Liệt dây thần kinh số 7 có chữa khỏi không?

Theo thống kê thì có khoảng 70 - 80% người bệnh phục hồi khỏi bệnh trong 1 - 3 tháng đầu nếu như được áp dụng phương pháp chữa trị đúng cách và kịp thời.

Vẫn có những trường hợp rất khó chữa trị và bệnh ngày càng xấu đi do người bệnh chủ quan, hoặc chẩn đoán và chữa trị không đúng nên đã để lại những biến chứng, di chứng nguy hiểm nặng nề cho người bệnh như co cứng nửa mặt, co giật cơ mặt, viêm loét giác mạc..

Ở người trẻ khả năng phục hồi hoàn toàn sẽ nhanh hơn khi được điều trị đúng phương pháp. Còn ở người cao tuổi thì khả năng phục hồi bệnh sẽ châm hơn và khó có thể phục hồi hoàn toàn, mà chỉ dừng ở mức 85% đến 90% ở những người mắc bệnh nặng.

Để chữa trị khỏi bệnh liệt dây thần kinh số 7 mà không để lại di chứng, người bệnh nên đến gặp bác sĩ để được thăm khám và chữa trị đúng cách càng sớm càng tốt, không nên chủ quan và tự ý chữa bệnh.

Chữa liệt dây thần kinh số 7 ở đâu?

Việc phục hồi phụ thuộc vào nhiều yếu tố, như thời gian mắc bệnh, mức độ tác động gây thương tổn, mức độ biểu hiện, và quan trọng nhất là những biện pháp can thiệp kịp thời ra sao. Các phương pháp điều trị chủ yếu:

 • Điều trị tại Khoa Thần kinh: bác sĩ sẽ xem xét tình trạng, kê thuốc uống theo đơn
 • Điều trị theo Y học cổ truyền: Các phương pháp chữa liệt dây thần kinh số 7 bằng châm cứu đã được nghiên cứu như: ôn châm, điện châm, thủy châm kết quả thu được rất khả quan.

8 địa chỉ khám chữa Liệt dây thần kinh số 7 uy tín tại Hà Nội

Để giúp người bệnh dễ dàng hơn trong việc lập kế hoạch khám chữa bệnh, chúng tôi đã tổng hợp danh sách các cơ sở y tế tốt dưới đây. Tùy theo tình trạng của mình mà người bệnh có thể lựa chọn một địa chỉ phù hợp nhất.

1. Khoa Thần kinh - Bệnh viện Bạch Mai

 • Vị trí: Tòa nhà T1, T2, T3 Khoa Thần kinh - Bệnh viện Bạch Mai
 • Địa chỉ: Số 78 Giải Phóng - Đống Đa - Hà Nội

Là địa chỉ khám chữa bệnh thần kinh tuyến cao nhất, Khoa Thần kinh của viện Bạch Mai có đội ngũ bác sĩ, chuyên gia giỏi và được bệnh nhân tin tưởng. Khoa phối hợp chặt chẽ với các chuyên khoa phẫu thuật thần kinh, can thiệp nội mạch, khoa cấp cứu, điều trị tích cực…

Khoa thường xuyên sử dụng các phương tiện hiện đại trong chẩn đoán và điều trị kết hợp với các chuyên khoa chẩn đoán hình ảnh, y học hạt nhân, và phẫu thuật thần kinh như CT Scan, MRI, MRA, DSA, để phục vụ cho phẫu thuật hoặc can thiệp nội mạch bằng cơ học và bằng thuốc…

Người bệnh có thể khám liệt dây thần kinh số 7 tại Khoa khám bệnh, Khoa khám theo yêu cầu hoặc khám trực tiếp tại Khoa Thần kinh. Khoa Thần kinh - Bệnh viện Bạch Mai là nơi nhiều bác sĩ giỏi, chuyên gia đầu ngành đã và đang làm việc như: 

 • GS.TS Lê Đức Hinh 
 • GS.TS Lê Văn Thính 
 • PGS.TS Nguyễn Văn Liệu 
 • TS.BS Phan Văn Đức...

2. Bệnh viện Lão khoa Trung ương

 • Địa chỉ: Số 1A Phương Mai, quận Đống Đa, Hà Nội

Bệnh viện Lão khoa Trung ương là bệnh viện chuyên khoa tuyến Trung ương, đầu ngành trong chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại Việt Nam, có địa chỉ tại số 1A Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội, gần các bệnh viện lớn như Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Việt Pháp, Bệnh viện Da liễu Trung ương. 

Hệ thống cận lâm sàng phục vụ cho hoạt động của Khoa Khám bệnh bao gồm hệ thống xét nghiệm hiện đại của Khoa Xét nghiệm, các kỹ thuật thăm dò chức năng và chẩn đoán hình ảnh chuyên sâu, hỗ trợ quá trình thăm khám và chẩn đoán các bệnh lý thần kinh:

 • Xquang kỹ thuật số
 • Cộng hưởng từ hạt nhân: Thần kinh (sọ não, cột sống),cơ xương khớp...
 • Cắt lớp vi tính (CT Scan): Thần kinh (não, cột sống),sọ mặt, cổ, hô hấp - lồng ngực, ổ bụng – tiểu khung, tiêu hóa, tiết niệu, cơ xương khớp, tai mũi họng (xoang, vòm)...,

Bệnh nhân có thể đăng ký khám tại Khoa khám bệnh hoặc Khoa khám theo yêu cầu - Bệnh viện Lão khoa Trung ương. Nếu khám tại Khoa khám theo yêu cầu, bệnh nhân sẽ được chọn bác sĩ mình mong muốn (nếu Đặt lịch qua BookingCare). Bệnh viện Lão khoa có đội ngũ bác sĩ giỏi, chuyên gia Thần kinh đầu ngành trực tiếp thăm khám cho bệnh nhân: 

TS.BS Đỗ Phương Vịnh

 • Chuyên gia về điều trị bệnh Parkinson
 • Bác sĩ tại khoa Thần Kinh, Bệnh viện Lão Khoa Trung ương (1997 - nay)
 • Bác sĩ Nội trú tại bệnh viện tại Pháp (2002 - 2003) và tại Bỉ (2007 - 2008)
 • Bảo vệ luận văn Tiến sĩ đề tài Parkinson tại Đại học Y Hà Nội (2006)

PGS.TS Nguyễn Thanh Bình 

 • Trưởng khoa Thần kinh và Bệnh Alzeimer, Bệnh viện Lão khoa Trung ương
 • Giảng viên Bộ môn Thần kinh, Đại học Y Hà Nội
 • Thành viên Hội Bệnh Parkinson và rối loạn vận động Việt Nam
 • Thành viên Hội Thần kinh học Việt Nam 
Bệnh viện Lão khoa Trung ương
Bàn đăng ký tại Khoa khám theo yêu cầu - Bệnh viện Lão Khoa Trung ương - Ảnh: BV Lão khoa TW 

3. Chuyên khoa Nội Thần kinh - Bệnh viện Thu Cúc

 • Địa chỉ: Số 286 Thụy Khuê - Tây Hồ - Hà Nội

Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm về các bệnh lý thần kinh và hệ thống trang thiết bị hiện đại đồng bộ cho phép chẩn đoán chính xác các bệnh lý khó về thần kinh. Đây là địa chỉ bệnh nhân có thể lựa chọn để đi khám bệnh về Nội thần kinh khi cần. 

Chuyên khoa Nội thần kinh được trang bị các thiết bị y tế hiện đại như siêu âm, chụp Xquang, CT-scan... giúp việc chẩn đoán các bệnh liên quan đến nội thần kinh chính xác và hiệu quả. 

Là bệnh viện tư nhân có chất lượng thăm khám, điều trị và dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhưng giá khám tại Bệnh viện Thu Cúc không quá cao, thậm chí thấp hơn các bệnh viện tư có chất lượng tương đương.

Chuyên khoa Nội thần kinh – Bệnh viện Thu Cúc phát triển đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, tận tâm với nghề: Bác sĩ Nguyễn Văn Doanh – bác sĩ nội khoa có nhiều năm kinh nghiệm trong khám và điều trị các bệnh lý thần kinh.

Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Văn Doanh

 • Nguyên chủ nhiệm khoa thần kinh Bệnh viện Hữu Nghị Việt Xô (2002 - 2016)
 • Có nhiều năm kinh nghiệm làm việc chuyên khoa Nội thần kinh.
Bệnh viện Thu Cúc chữa liệt dây thần kinh số 7
Bệnh viện Thu Cúc có dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt, chi phí vừa phải - Ảnh: Người dùng chia sẻ

4. Chuyên khoa Thần kinh - Bệnh viện Đa khoa Hồng Phát

 • Địa chỉ: Số 219 Lê Duẩn - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Bệnh viện Hồng Phát (tên cũ là Bệnh viện Trí Đức) đây là một bệnh viện tư nhân uy tín tại Hà Nội. Bệnh viện nổi tiếng với đội ngũ bác sĩ giỏi, chuyên gia đầu ngành được mời từ các bệnh viện lớn về thăm khám. 

Một số bác sĩ Thần kinh giỏi, chuyên gia đầu ngành Thần kinh đang làm việc tại Bệnh viện Hồng Phát, bệnh nhân có thể tham khảo và Đặt lịch qua BookingCare:

GS.TS Lê Đức Hinh 

 • Chuyên gia Thần kinh đầu ngành, bác sĩ Thần kinh nổi tiếng 
 • Nguyên Trưởng khoa Thần kinh - Bệnh viện Bạch Mai 

PGS.TS Nguyễn Văn Liệu 

 • Phó Trưởng khoa Thần kinh - Bệnh viện Bạch Mai 
 • Giảng viên Bộ môn Thần kinh - Trường đại học Y Hà Nội

Người bệnh muốn khám chữa liệt dây Thần kinh số 7 tại Bệnh viện Hồng Phát nên Đặt lịch trước, vì không phải ngày nào cũng có bác sĩ Thần kinh khám tại bệnh viện. Hơn nữa, bác sĩ tại Bệnh viện Hồng Phát thường rất đông bệnh nhân, cần Đặt lịch trước để chắc chắn được khám. 

Một số máy móc, trang thiết bị tại Bệnh viện Hồng Phát hỗ trợ trong quá trình khám chữa bệnh Parkinson như:

 • Xquang sọ não thẳng - nghiêng 
 • Chụp cắt lớp vi tính CT-scan sọ não 
 • Điện não đồ...
Bệnh viện Đa khoa Hồng Phát
Bệnh viện Đa khoa Hồng Phát (trước là Bệnh viện Trí Đức) - Ảnh: BV Hồng Phát

5. Chuyên khoa Thần kinh - Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn 2

 • Địa chỉ: Số 52 Nguyễn Chí Thanh - Đống Đa - Hà Nội

Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn 2 là đơn vị y tế ngoài công lập được đầu tư cơ sở hạ tầng, đội ngũ y bác sĩ và trang thiết bị chẩn đoán, điều trị công nghệ cao. Bệnh viện có thế mạnh khám và điều trị các bệnh Thần kinh như: động kinh, rối loạn thần kinh, bệnh lý dây thần kinh, hội chứng Parkinson, đau thần kinh tọa, bệnh đau đầu, bệnh sa sút trí tuệ...

Thiết bị chẩn đoán đồng bộ, hiện đại như: Máy cộng hưởng từ 1.5Tesla, máy chụp cắt lớp vi tính của Hãng GE – Mỹ… hỗ trợ cho việc sớm phát hiện bệnh, giảm bớt ảnh hưởng xấu tới bệnh nhân ở nhiều bệnh thể nặng như tai biến mạch máu não, chẩn đoán u não, ung thư sớm…

Bệnh viện Bảo Sơn được đầu tư cơ sở hạ tầng, đội ngũ y bác sĩ và trang thiết bị chẩn đoán, điều trị công nghệ cao. Bác sĩ trực tiếp khám và điều trị cho bệnh nhân là PGS.TS Nguyễn Thọ Lộ - Nguyên Chuyên viên đầu ngành Phẫu thuật thần kinh quân đội:

 • Ủy viên BCH Hội Phẫu thuật thần kinh Châu Á
 • Nguyên Trưởng khoa Thần kinh - Bệnh viện Quân Y 103 
 • Nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện Quân Y 103
 • Phó chủ tịch Hội Phẫu thuật thần kinh Việt Nam
Bệnh viện Bảo Sơn
PGS.TS Nguyễn Thọ Lộ (đứng giữa) là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực khám và điều trị bệnh lý thần kinh - BV Bảo Sơn

6. Khoa Nội Thần kinh - Bệnh viện Trung ương Quân đội 108

 • Địa chỉ: Số 1 Trần Hưng Đạo - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 là bệnh viện tuyến Trung ương uy tín tại Hà Nội. Khoa điều trị các bệnh thần kinh như: loạn thần kinh chức năng, tai biến mạch máu não, vữa xơ động mạch, động kinh, Parkinson, viêm dây thần kinh, viêm não tuỷ, các bệnh thoái hoá hệ thần kinh, xơ cột bên teo cơ, nhược cơ, xơ não tuỷ rải rác...

Các kỹ thuật chuyên khoa như chụp đĩa đệm cản quang; các kỹ thuật đo điện thần kinh... đang được Khoa triển khai thực hiện có hiệu quả. Gần đây Khoa rất chú ý ứng dụng các kỹ thuật gien trong chẩn đoán Parkinson, các biến đổi vi phân tử trong các bệnh tự miễn não tuỷ…

Bệnh nhân khám chữa liệt dây thần kinh số 7 sẽ khám tại Khoa khám bệnh đa khoa (tầng 1, tòa nhà nằm ngay cổng vào) hoặc Khoa khám bệnh theo yêu cầu (tầng 3).

Bệnh viện 108
Cổng vào Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 - Ảnh: BookingCare

7. Bệnh viện Châm cứu Trung ương

 • Địa chỉ: 49 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội 

Bệnh viện Châm cứu Trung ương là bệnh viện tuyến cao, chuyên về châm cứu và các phương pháp Y học cổ truyền trong điều trị bệnh. Người bệnh bị liệt dây số 7 có thể yên tâm khi thăm khám và điều trị tại đây. 

Đội ngũ chuyên gia có bề dày kinh nghiệm lâm sàng lâu năm, trình độ thăm khám chuyên sâu và toàn diện, kỹ thuật điều trị áp dụng công nghệ cao. Từ đó sẽ làm hài lòng các bệnh nhân mắc bệnh khó, cấp, mạn tính và mang lại niềm vui, sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống cho bản thân người bệnh, gia đình và xã hội.

Phòng khám chuyên gia cao cấp, trực thuộc trung tâm kỹ thuật cao, sử dụng phương pháp điều trị đa dạng kết hợp giữa Y học cổ truyền và Y học hiện đại gồm:

 • Bấm huyệt
 • Xoa bóp
 • Châm cứu
 • Uống thuốc đông y
 • Thủy châm
 • Từ châm
 • Cấy chỉ
 • Kéo giãn
 • Xông hơi
 • Tắm thuốc thảo dược

Các phương pháp chữa liệt dây thần kinh số 7 bằng châm cứu tại Bệnh viện Châm cứu Trung ương như: ôn châm, điện châm, thủy châm kết quả thu được rất khả quan. Châm cứu chữa liệt dây thần kinh số 7 điều trị bằng phương pháp điện châm đem lại hiệu quả rất tốt, nếu điều trị kịp thời đúng phương pháp bệnh sẽ khỏi trong vòng 20-25 ngày.

Bệnh viện Châm cứu Trung ương
Bệnh viện Châm cứu Trung ương - Ảnh: BookingCare

8. Khoa Khám bệnh tự nguyện chất lượng cao - Bệnh viện Y học Cổ truyền Trung ương

 • Địa chỉ: Số 22 Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Khoa nằm tại cổng số 5

Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương khám, cấp cứu, điều trị nội trú, phục hồi chức năng cho mọi đối tượng ở tuyến cao nhất bằng Y học cổ truyền, kết hợp Y học cổ truyền với Y học hiện đại.

Khoa khám chữa bệnh tự nguyện chất lượng cao là một khoa mới của bệnh viện, hoạt động giống như khoa khám theo yêu cầu, nhưng được chú trọng đầu tư hơn để bệnh nhân có thể điều trị trực tiếp tại Khoa. 

Dù chuyên khoa về Y học cổ truyền nhưng Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương có đầy đủ các chuyên khoa cận lâm sàng thực hiện Chụp chiếu, xét nghiệm, thăm dò chức năng, sản xuất thuốc Đông y. Khoa được đầu tư các trang thiết bị hiện đại như: MRI, CT scanner, X quang kỹ thuật số, máy giảm đau công nghệ mới nhất - Scrambler Therapy…

Bệnh viện cũng kết hợp điều trị Đông Tây y mang lại hiệu quả khám chữa bệnh hiệu quả cao và trên nhiều đối tượng người bệnh và nhiều nhóm bệnh khác nhau.

Nhìn chung, liệt dây thần kinh số 7 nên được điều trị bằng thuốc và châm cứu trước. Nếu sau thời gian dài điều trị không cải thiện được tình trạng hoặc bệnh ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của bệnh nhân thì có thể tham khảo và đi khám với các bác sĩ Phẫu thuật Thần kinh để được tư vấn Phẫu thuật. 

Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương
Khoa khám chữa bệnh tự nguyện chất lượng cao - Bệnh viện Y học Cổ truyền Trung ương - Ảnh: BookingCare

Trên đây là một số địa chỉ khám chữa Liệt dây thần kinh số 7 uy tín tại Hà Nội do BookingCare tổng hợp. Hy vọng bài viết sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bệnh nhân.

 
 

Đặt khám dễ dàng cùng BookingCare

Sau đây là một số bác sĩ giỏi (hoặc đơn vị uy tín) chuyên Khám chữa liệt dây thần kinh VII ngoại biên. Bệnh nhân có thể đặt lịch trước tại đây để đi khám và điều trị hiệu quả.

Đặt khám tư vấn với bác sĩ từ xa qua Video

Bác sĩ tư vấn, khám chữa từ xa về Thần kinh thông qua cuộc gọi Video, bệnh nhân ở tại nhà kết nối với bác sĩ từ xa nhanh chóng, thuận tiện và hiệu quả.

Về nhóm tác giả cẩm nang

Đội ngũ xây dựng và phát triển nội dung Cẩm Nang

Thảo Hoàng

Phát triển Sản phẩm - 7 năm kinh nghiệm

Phương Nguyễn

Biên tập viên - 4 năm kinh nghiệm

Dung Phan

Sáng tạo nội dung - 2 năm kinh nghiệm

Chương Nguyễn

Sáng tạo nội dung - 6 năm kinh nghiệm

Ban cố vấn chuyên môn Y Khoa

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Mai Hồng

Bác sĩ Chuyên khoa II Chuyên ngành Nội

Bác sĩ Nguyễn Dương Nhật Thi

Bác sĩ chuyên khoa Ngoại Chấn thương, chỉnh hình

Tiến sĩ, Bác sĩ Vũ Thái Hà

Bác sĩ Chuyên khoa Da liễu

Bài viết nội dung trên Cẩm Nang được tạo ra như thế nào

 • Bài viết đảm bảo 3 yếu tố cốt lõi thực tế - tin cậycó xác thực
 • Đi thực tế lấy trải nghiệm và tư liệu
 • Trao đổi tham vấn với Bác sĩ, bệnh viện, phòng khám
 • Tham khảo các nguồn tin cậy
 • Một bài viết là một tác phẩm của tập thể
Tìm hiểu thêm
Tài liệu tham khảo
1. https://www.dieutri.vn/phacdotaimuihong/4-6-2017/s8990/phac-do-dieu-tri-liet-day-than-kinh-vii-ngoai-bien-tai-mui-hong.htm
2. http://www.benhviennhi.org.vn/news/detail/1719/liet-day-than-kinh-vii-ngoai-bien-bells-palsy.html
Lưu ý khi sử dụng

Nội dung trong bài chỉ mang tính tham khảo, bệnh nhân không nên tự ý điều trị mà cần phải tham khảo thêm lời khuyên của bác sĩ. Chúng tôi không chịu trách nhiệm nào do việc áp dụng các thông tin trong các bài viết gây ra.

Đội ngũ BookingCare
Góp ý về bài viết

Chúng tôi rất mong nhận được sự đóng góp ý kiến của bạn đọc và các nhà chuyên môn về nội dung bài viết này.

Xuất bản: 07/09/2017, Cập nhật lần cuối: 12/04/2021

© 2021 BookingCare.
Facebook/Youtube/pinterest/twitter/