9 bệnh viện, phòng khám chữa Mất ngủ uy tín ở Hà Nội

Sản phẩm của BookingCare
Tác giả: Thảo Hoàng
Thảo Hoàng
Product Manager (Quản lý Sản phẩm) tại BookingCare Hơn 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Y tế
Người kiểm duyệt: Chương Nguyễn
Chương Nguyễn
Thành viên sáng lập BookingCare 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Y tế sức khoẻ
Cố vấn y khoa: Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Mai Hồng,
Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Mai Hồng
Nguyên Trưởng khoa Cơ xương khớp, Bệnh viện Bạch Mai Gần 40 năm kinh nghiệm về chuyên khoa Nội, Nội Cơ xương khớp
Bác sĩ Nguyễn Dương Nhật Thi,
Bác sĩ Nguyễn Dương Nhật Thi
Hiện là Bác sĩ chuyên khoa Chấn thương, chỉnh hình, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức Hơn 5 năm kinh nghiệm khám và điều trị Ngoại khoa
Ts.Bs. Vũ Thái Hà
Ts.Bs. Vũ Thái Hà
Trưởng khoa Khoa nghiên cứu và ứng dụng công nghệ tế bào gốc - BV Da liễu Trung ương Gần 20 năm kinh nghiệm khám và điều trị
Xuất bản: 17/05/2017, Cập nhật lần cuối: 06/04/2024

Danh sách địa chỉ khám và điều trị mất ngủ uy tín tại Hà Nội cùng thông tin về bác sĩ khám, thời gian khám bệnh để bạn đọc chủ động lịch khám.

BookingCare là Nền tảng Y tế chăm sóc sức khỏe toàn diện hàng đầu Việt Nam kết nối người dùng với trên 200 bệnh viện - phòng khám uy tín, hơn 1,500 bác sĩ chuyên khoa giỏi và hàng nghìn dịch vụ, sản phẩm y tế chất lượng cao.
Bệnh viện, phòng khám chữa Mất ngủ ở Hà Nội
Mất ngủ, khó ngủ ban đêm gây mệt mỏi ban ngày

Thời gian ngủ trung bình của một người bình thường khoảng 7 - 8 tiếng mỗi đêm. Các khảo sát cho thấy thời gian ngủ giảm dần theo tuổi. Ví dụ như bé mới sinh ngủ tới 17 giờ mỗi ngày, trẻ lớn ngủ từ 9 - 10 giờ mỗi đêm, người trưởng thành ngủ từ 7 - 8 giờ mỗi đêm, riêng người cao tuổi thường ngủ dưới 6 giờ mỗi đêm.

Khoảng 80% nguyên nhân gây mất ngủ là do vấn đề tâm lý, tinh thần, môi trường và thói quen sinh hoạt. 

Khoảng 80% nguyên nhân gây mất ngủ là do vấn đề tâm lý, tinh thần, môi trường và thói quen sinh hoạt. Vì vậy, khi bị mất ngủ thường xuyên, bạn nên đi khám với bác sĩ chuyên khoa Tâm bệnh để được đánh giá tình trạng và có hướng điều trị kịp thời.

Nội dung bài viết dưới đây của BookingCare giới thiệu đến bạn đọc các bệnh viện, phòng khám chữa mất ngủ uy tín tại Hà Nội.

Điều trị mất ngủ

Điều trị mất ngủ chủ yếu là điều trị triệu chứng, kết hợp với điều trị nguyên nhân nếu xác định được nguyên nhân gây mất ngủ. Vấn đề chẩn đoán xác định cũng như chỉ định điều trị nên theo ý kiến của bác sĩ.

Theo TS.BS Trần Thị Hồng Thu, khi điều trị cần loại bỏ nguyên nhân chủ quan gây mất ngủ: nếu cố gắng tìm hiểu, bạn sẽ biết một phần nguyên nhân gây mất ngủ, ví dụ uống cà phê, ăn nhiều đồ cay nóng, ăn no vào buổi tối, do căng thẳng,... Sau khi biết được nguyên nhân, người bệnh có thể tự điều chỉnh để ngủ được mà không cần nhờ đến thuốc.

 • Vệ sinh giấc ngủ: Nên tạo tâm trạng thư thái để dễ dàng đi vào giấc ngủ, giường ngủ cần đặt nơi thoáng mát, chăn màn sạch sẽ,...
 • Thuốc: có thể sử dụng một số loại thuốc dễ gây ngủ nhưng cần chú ý là phải có bác sĩ chuyên khoa Tâm thần hướng dẫn sử dụng.
 • Một số loại dược thảo đông y cũng có thể giúp ngủ dễ hơn như tim sen, lá vông,...
 • Thư giãn tâm lý: khi lên giường ngủ không nên làm gì khác (như đọc sách, xem phim,...). Nếu không ngủ được sau 10 - 15 phút thì có thể đứng dậy đi làm việc khác. Những bệnh nhân mất ngủ mãn tính thường rất sợ buổi tối vì họ nghĩ rằng có thể sẽ không ngủ được và nếu càng lo sợ thì càng dễ mất ngủ. 

9 bệnh viện, phòng khám chữa Mất ngủ uy tín ở Hà Nội 

Khi tình trạng mất ngủ kéo dài, ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống, bạn có thể tham khảo những địa chỉ dưới đây để đi khám và điều trị. 

1. Phòng khám Hello Doctor

 • Địa chỉ: Số 5, Ngõ 95, Ngách 4, Hoàng Cầu, Quận Đống Đa
 • Thời gian làm việc: Thứ 2 - Chủ nhật: 9h00 - 19h00

Mất ngủ và các rối loạn liên quan giấc ngủ: không ngủ được, ngủ ít, khó vào giấc ngủ, ngủ không sâu, không thẳng giấc, nằm mơ, ngủ nhiều,... cũng được các bác sĩ chuyên khoa Tâm thần tại Hello Doctor thăm khám, điều trị.

Hello Doctor là địa chỉ khám chữa bệnh đa chuyên khoa, trong đó thế mạnh nổi bật nhất là về Sức khỏe Tâm thần. 

Bác sĩ khám chữa Mất ngủ tại Hello Doctor

ThS.BS Nguyễn Viết Chung 

 • Bác sĩ khám và điều trị tại Khoa Sức khoẻ Tâm thần, Bệnh viện E
 • Giảng viên Bộ môn Tâm thần và Tâm lý lâm sàng, Trường Đại học Y Dược - Đại học Quốc Gia Hà Nội

Kinh nghiệm đi khám tại Hello Doctor

Các bác sĩ có lịch thăm khám khá đều từ thứ 2 - Chủ nhật tại phòng khám, tuy nhiên thời gian khám mỗi ngày có thể thay đổi do lịch công tác của bác sĩ. Có những ngày bác sĩ chỉ thăm khám 1 - 2 tiếng. Người bệnh nên đặt lịch trước để được hỗ trợ khung giờ khám phù hợp với bác sĩ. 

Review từ người bệnh

Thực tế BookingCare chưa thấy nhiều phản hồi của người bệnh khám mất ngủ tại Phòng khám Hello Doctor. Bạn đọc đã thăm khám mất ngủ hay các vấn đề Sức khỏe Tâm thần khác tại phòng khám có thể để lại bình luận để BookingCare cập nhật thêm.

Tuy nhiên với chất lượng đội ngũ bác sĩ, đây là địa chỉ bạn đọc có thể tham khảo. Chia sẻ thêm cơ sở phòng khám Hello Doctor khá nhỏ, thường là mặt bằng tầng 1. Người bệnh đi khám nên lưu ý để tìm đúng địa chỉ. 

2. Viện sức khỏe Tâm thần Quốc gia - Bệnh viện Bạch Mai

 • Địa chỉ: 78, Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội
 • Thời gian khám: Thứ 2 - Thứ 6: 6h30 - 16h30
Vien suc khỏe tam than, bv bach mai khám mất ngủ uy tín
Viện Sức khỏe Tâm thần , Bệnh viện Bạch Mai nằm ở nhà T4, T5, T6 (gần cổng Phương Mai) - Ảnh: BookingCare

Viện sức khỏe Tâm thần - Bệnh viện Bạch Mai là một trong những địa chỉ uy tín hàng đầu về khám chữa mất ngủ và các rối loạn tâm thần. Đây là nơi đã và đang làm việc của nhiều bác sĩ, chuyên gia Tâm bệnh giỏi.  

Viện được trang bị đầy đủ hệ thống trang thiết bị khám, điều trị mất ngủ: Các bài test, máy đa kí giấc ngủ, điện não đồ,... để thăm khám và điều trị hiệu quả cho người bệnh.

Hiện tại, Viện nhận khám và điều trị cho hầu hết các nhóm bệnh gây ra vấn đề mất ngủ như rối loạn lo âu, rối loạn tâm lý, trầm cảm, sang chấn tâm lý,...

Một số bác sĩ khám chữa Mất ngủ tại Viện sức khỏe Tâm thần

 • TS.BS Nguyễn Doãn Phương
  • Viện trưởng Viện Sức khỏe tâm thần
  • Bí thư Chi bộ Viện sức khỏe Tâm thần (từ 2015 đến nay)
 • BSCK II Nguyễn Văn Dũng
  • Phó Viện trưởng Viện sức khỏe tâm thần
  • Trưởng phòng Điều trị Tâm thần phân liệt
 • TS.BS Trần Thị Hà An
  • Phó Viện trưởng Viện sức khỏe tâm thần 
  • Trưởng phòng Điều trị tâm thần Nhi và người già.

Kinh nghiệm đi khám Viện sức khỏe Tâm thần

Viện sức khỏe Tâm thần nằm ở tòa nhà T4, T5, T6 Bệnh viện Bạch Mai. Khu nhà này nằm ở gần cổng phụ Bệnh viện Bạch Mai (cổng ở đường Phương Mai). Nằm bên cạnh Bệnh viện Da liễu Trung ương. 

Mỗi ngày, Viện sức khỏe Tâm thần khám và tư vấn cho khoảng 300 bệnh nhân, không quá đông nhưng vẫn phải chờ đợi. Viện cả tuần từ Thứ 2 - Chủ nhật, thuận tiện cho bệnh nhân trong quá trình đi khám. 

Hiện tại chưa thể đặt hẹn trước với các bác sĩ, chuyên gia tại Viện, bệnh nhân muốn khám cần đến đăng kí trực tiếp tại tòa nhà của Viện.

Review của bệnh nhân 

Viện Sức khỏe tâm thần chưa nhận được nhiều review từ người bệnh trên kênh Google, phản hồi gần nhất cách đây 1 năm.

Bệnh nhân có phản hồi hài lòng về quá trinh điều trị, tuy nhiên một số quy trình, hướng dẫn của Viện chưa thực sự tối ưu, khiến người bệnh mất nhiều thời gian đi khám.

viện sức khỏe tâm thần review khám mất ngủ
Review của bệnh nhân về Viện Sức khỏe Tâm thần - Ảnh: Chụp từ Google

3. Phòng khám Chuyên khoa Yên Hòa

 • Địa chỉ: số 11 i4, ngõ 37 Trần Kim Xuyến, khu Đô Thị Mới Yên Hoà, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Thời gian khám: Thứ 2 - Chủ nhật: Thường khám buổi sáng và chiều tối.

Phòng khám Chuyên khoa Yên Hòa là phòng khám chuyên sâu về vấn đề rối loạn tâm lý, tâm thần. Phòng khám được quản lý và có sự thăm khám trực tiếp bởi PGS.TS. Trần Hữu Bình - Nguyên Viện Trưởng Viện Sức khỏe tâm thần, Bệnh viện Bạch Mai, Phó Giáo sư có lịch khám hầu hết các này tại đây.

Bác sĩ Trần Hữu Bình là một trong những bác sĩ đầu ngành chuyên khoa Sức khỏe tâm thần, bác sĩ có nhiều đóng góp cho sự phát triển nói chung của ngành tâm thần. Hơn nữa, với nhiều năm công tác, bác sĩ đã khám chữa cho hàng nghìn lượt người bệnh gặp các vấn đề về rối loạn tâm lý, tâm thần, mất ngủ.

Phòng khám hiện sử dụng các bài test (nếu cần thiết) cho bệnh nhân khám về mất ngủ. Ngoài ra, thăm khám tại đây là các bác sĩ chuyên khoa tâm thần có nhiều kinh nghiệm, uy tín, đang công tác tại Viện Sức khỏe tâm thần. Ngoài ra, các bác sĩ cũng có lịch khám khá đều, thuận tiện cho người bệnh thăm khám.

Một số bác sĩ khác khám Mất ngủ của phòng khám như:

Kinh nghiệm đi khám

 • Thời gian khám: Thứ 2 - thứ 7: 7h30 - 18h00; Chủ Nhật: 7h30 - 11h30
 • Các bác sĩ có thể sử dụng các bộ test tâm lý trong quá trình thăm khám khi cần thiết.
 • Phòng khám chưa có thanh toán bảo hiểm y tế.
 • Bạn đọc có thể đặt hẹn trước với các bác sĩ tại phòng khám qua BookingCare.

Review từ bệnh nhân

Phòng khám chuyên khoa Tâm thần Yên Hòa hiện chưa có nhiều phản hồi của người bệnh trên Google. Dưới đây là một số phản hồi để bạn đọc tham khảo thêm.

Ngoài ra, nếu bạn đọc đặt khám với PGS.TS. Trần Hữu Bình tại đây cũng cần lưu ý rằng, bác sĩ hiện khám tại một số địa chỉ khác và cũng khá bận nên đôi khi sẽ thay đổi giờ khám hoặc đến muộn, bệnh nhân có thể cần chờ đợi để được khám.

review khám mất ngủ phòng khám tâm thần yên hòa
Review về Phòng khám Tâm thần Yên Hòa - Ảnh: Chụp từ Google

4. Trung tâm Y khoa số 1 - Bệnh viện Đại học Y Hà Nội 

 • Địa chỉ: Số 1 Tôn Thất Tùng, Đống Đa, Hà Nội
 • Thời gian khám: Thứ 2 - Thứ 6: 6h30 - 16h30; Thứ 7: 6h30 - 11h30
Phòng khám số 1, bệnh viện đại học y hà nội khám chữa mất ngủ
Phòng khám số 1 BV Đại học Y HN nhận khám và điều trị đau đầu cùng các chuyên gia thần kinh - Ảnh: BookingCare

Chuyên khoa Rối loạn giấc ngủ tại Trung tâm Y khoa số 1 - Bệnh viện Đại học Y Hà Nội do các chuyên gia Rối loạn giấc ngủ đến từ các bệnh viện hàng đầu như Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, Viện sức khỏe tâm thần - Bệnh viện Bạch Mai trực tiếp thăm khám.

Hiện tại ở đây có các Bác sĩ chuyên khoa Sức khỏe tâm thần, chưa có chuyên gia tâm lý. Vì vậy với các vấn đề mất ngủ cần hỗ trợ tham vấn, trị liệu tâm lý có thể lựa chọn địa chỉ khác, hoặc vẫn khám bình thường sau đó sẽ thực hiện tham vấn tâm lý tại một nơi khác.

Một số bác sĩ khám chữa Mất ngủ tại Phòng khám số 1

 • PGS.TS Nguyễn Văn Tuấn 
  • Phó Viện trưởng Viện sức khỏe Tâm thần - Bệnh viện Bạch Mai
 • PGS.TS Trần Hữu Bình
  • Nguyên Viện trưởng Viện sức khỏe Tâm thần - Bệnh viện Bạch Mai
  • Giảng viên bộ môn Tâm thần - Đại học Y Hà Nội
 • PGS.TS Nguyễn Kim Việt
  • Nguyên Viện trưởng Viện sức khỏe tâm thần (2011 - 2015)
  • Nguyên Chủ nhiệm Bộ môn Tâm thần - Đại học Y Hà Nội
  • Phó Chủ tịch Hội Tâm thần học Việt Nam
 • TS.BS Lê Thị Thu Hà
  • Trưởng phòng Điều trị nghiện chất - Viện sức khỏe Tâm thần - Bệnh viện Bạch Mai. 

Kinh nghiệm đi khám Phòng khám số 1

Các bác sĩ chuyên khoa Tâm bệnh tại Phòng khám số 1 chỉ khám buổi sáng từ Thứ 2 - Thứ 7. Người bệnh trước khi đi khám 1, 2 ngày cần gọi điện để Đặt lịch để được sắp xếp lịch khám. 

Phòng khám số 1 nằm ở nhà A5, tách biệt với Bệnh viện Đại học Y Hà Nội. Phòng khám có cổng vào riêng nằm trên mặt đường Tôn Thất Tùng, có nơi gửi xe máy và ô tô. 

Review từ bệnh nhân

Hiện tại, BookingCare nhận thấy chưa có phản hồi cụ thể về quá trình khám mất ngủ tại Trung tâm số 1. Tuy nhiên, nhìn chung Bệnh viện Đại học Y Hà Nội là nơi có đội ngũ bác sĩ giỏi cùng dịch vụ khách hàng tốt, đã được nhiều người phản hồi.

Vì vậy, đây là một địa chỉ tin cậy cho người bệnh mất ngủ đến thăm khám và điều trị.

5. Bệnh viện Tâm thần Ban ngày Mai Hương

 • Địa chỉ: 4 Hồng Mai, Bạch Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Thời gian khám: Thứ 2 - thứ 6: 7h00 - 16h30

Bệnh viện Tâm thần Ban ngày Mai Hương là bệnh viện chuyên khoa công lập. Bệnh viện có đặc điểm điều trị nội trú ban ngày, buổi tối bệnh nhân có thể trở về gia đình và sinh hoạt bình thường.

Bệnh viện hiện điều trị hầu hết các vấn đề về mất ngủ với đầy đủ thiết bị và bài test hỗ trợ thăm khám cho người bệnh. Bên cạnh đó, bệnh viện cung cấp điều trị mất ngủ cả bằng thuốc và tham vấn, trị liệu tâm lý. Tùy theo tình trạng cụ thể của từng người bệnh mà sẽ được bác sĩ đưa ra chỉ định phù hợp.

Một số bác sĩ khám chữa Mất ngủ tại Bệnh viện Tâm thần Ban ngày Mai Hương

Kinh nghiệm đi khám

 • Bệnh viện Mai Hương nằm ngay trung tâm, rất thuận tiện thăm khám cho người bệnh.
 • Bệnh viện khá nhỏ và cũ, tuy nhiên đội ngũ bác sĩ nhiệt tình, thân thiện và đầy đủ thiết bị thăm khám mất ngủ. Bạn đọc nếu không quá quan tâm đến vấn đề này thì nên lựa chọn thăm khám mất ngủ tại đây.
 • Bệnh viện không quá đông bệnh nhân nên hầu như không mất nhiều thời gian chờ đợi khi đi khám. 
 • Hiện chưa thể đặt hẹn khám trước, bệnh nhân có thể đến trực tiếp bệnh viện để đăng kí khám.

Review của bệnh nhân

Hiện tại, Bệnh viện Mai Hương chưa nhận được nhiều phản hồi từ người bệnh đến khám và điều trị mất ngủ, nhưng đa phần các phản hồi đều là tích cực.

review khám mất ngủ bệnh viện tâm thần ban ngày mai hương
Review của người bệnh về Bệnh viện Tâm thần Ban ngày Mai Hương - Ảnh: Chụp từ Google

6. Khoa sức khỏe Tâm thần - Bệnh viện Lão khoa Trung ương

 • Địa chỉ: Số 1A Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội
Cửa vào Bệnh viện Lão khoa Trung ương
Cửa vào Bệnh viện Lão khoa Trung ương - Ảnh: BookingCare

Bệnh viện Lão khoa là bệnh viện tuyến Trung ương uy tín tại Hà Nội. Khoa sức khỏe Tâm thần nhận khám và tư vấn mất ngủ, các rối loạn tâm lý cho người từ 16 tuổi trở lên. 

Người bệnh đến khám mất ngủ tại Bệnh viện Lão khoa Trung ương có thể khám ở: Khoa khám bệnh, Khoa khám theo yêu cầu, Khám trực tiếp tại cabin của Khoa Sức khoẻ Tâm thần. Cả 3 khoa đều có triển khai thực hiện nhiều bài trắc nghiệm tâm lý,...

Khoa sức khỏe Tâm thần đã và đang triển khai hiệu quả phương pháp đa ký giấc ngủ, đây là một phương pháp quan trọng giúp đánh giá giấc ngủ của người bệnh, phân tích nguyên nhân và từ đó có hướng điều trị phù hợp. 

Tuy nhiên, bệnh viện hiện chưa có chuyên gia tâm lý để thực hiện điều trị mất ngủ bằng phương pháp tham vấn hay trị liệu tâm lý.

Một số bác sĩ khám chữa Mất ngủ

 • BSCKII Đỗ Thị Linh
  • Bác sĩ khoa Sức khỏe Tâm thần - Bệnh viện Lão khoa Trung ương (2015 - nay)
  • Từng là bác sĩ khoa Tâm thần - Bệnh viện Tâm thần Trung ương 2 (2002 - 2015)
 • ThS.BS Nguyễn Văn Phi
  • Giảng viên bộ môn Tâm thần, Đại học Y Hà Nội (2014 - nay)
  • Bác sĩ Viện sức khỏe Tâm thần - bệnh viện Bạch Mai (2014 - 2017)
  • Dịch giả nhiều đầu sách chuyên ngành
  • Hơn 10 đề tài nghiên cứu khoa học và 12 bài báo khoa học đã được xuất bản. 

Kinh nghiệm đi khám Bệnh viện Lão khoa Trung ương

Hiện các khoa của Bệnh viện Lão khoa Trung ương hầu hết nằm ở một tòa nhà, nên không gây khó khăn cho người bệnh khi đi khám. 

 • Nếu khám trực tiếp tại Khoa sức khỏe Tâm thần, bạn đến tầng 5 và đăng ký khám (từ Thứ 2 - Thứ 6).
 • Nếu khám tại Khoa khám bệnh thì bạn làm thủ tục tại tầng 1 của tòa nhà (từ Thứ 2 - Thứ 6).
 • Nếu khám tại Khoa khám bệnh theo yêu cầu thì bạn khám và làm thủ tục tại tầng 2 của tòa nhà (từ Thứ 2 - sáng Thứ 7).
 • Bạn đọc có thể đặt hẹn trước với các bác sĩ tại Bệnh viện Lão khoa qua BookingCare để được hỗ trợ ưu tiên khi đi khám.

Review của người bệnh

Bệnh viện Lão khoa nhận được nhiều phản hồi tích cực về hiệu quả điều trị trên kênh Google, bên cạnh đó bệnh nhân cũng phản hồi rằng một số thủ tục tại bệnh viện còn chậm.

Dưới đây là một số phản hồi của bệnh nhân khám và điều trị với Bác sĩ Sức khỏe tâm thần tại bệnh viện để bạn đọc tham khảo thêm.

review bác sĩ nguyễn văn phi khám mất ngủ tại bv lão khoa
Review của bệnh nhân về Bác sĩ Nguyễn Văn Phi - Khoa Tâm thần, BV Lão khoa - Ảnh: BookingCare

7. Khoa Tâm thần – Bệnh viện Quân Y 103

 • Địa chỉ: Số 261 Phùng Hưng, Hà Đông, Hà Nội
 • Thời gian khám: Thứ 2 - Thứ 6: 7h30 - 16h00
bệnh viện 103 là địa chỉ uy tín khám điều trị mất ngủ
Bệnh viện 103 hiện đã được xây mới khang trang, hiện đại - Ảnh: Người dùng chia sẻ

Khoa Tâm thần - Bệnh viện 103 là địa chỉ tin cậy tiếp theo khám và điều trị bệnh lý mất ngủ. Các bác sĩ tại đây đều có tác phong quân đội nên cách thăm khám cũng như điều trị rất tỉ mỉ và tận tình với người bệnh.

Bệnh viện hiện đã được xây mới, trang bị đầy đủ các loại thiết bị phù hợp khám và điều trị mất ngủ.

Một số bác sĩ khám chữa Mất ngủ tại Bệnh viện 103

 • PGS.TS Cao Tiến Đức 
  • Chủ nhiệm bộ môn Tâm thần 
  • Bác sĩ tại Bệnh viện Quân y 103
 • PGS.TS Nguyễn Sinh Phúc 
  • Phó chủ nhiệm bộ môn Tâm thần 
  • Bác sĩ tại Bệnh viện Quân y 103 
 • TS.BS. Đinh Việt Hùng
  • Phó Chủ nhiệm khoa Tâm thần. 

Kinh nghiệm đi khám Bệnh viện Quân y 103

Người bệnh khi đi khám mất ngủ có thể đăng ký tại Khu khám bệnh hoặc Khu khám bệnh theo yêu cầu. Khu khám bệnh thường đông bệnh nhân, nhất là vào buổi sáng các ngày cuối tuần, nhiều người phải đến từ 5, 6h sáng để xếp hàng lấy số. 

Nếu khám tại Khu khám bệnh thì bạn có thể gửi xe (xe máy) ngay bên trong cổng, giá vé là 5.000 đồng. Đăng ký khám ở tầng 1 (thường hết ghế chờ vì đông bệnh nhân),các phòng khám và xét nghiệm nằm ở tầng trên. Còn chụp chiếu thì người bệnh đi sang khu khác (sẽ được hướng dẫn cụ thể).

Review từ bệnh nhân

Bệnh viện 103 nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người bệnh đến thăm khám. Bên cạnh đó bệnh nhân cũng chưa thực sự hài lòng về khâu làm thủ tục thanh toán bởi khá chậm, bệnh nhân phải chờ lâu.

review của bệnh nhân khám mất ngủ tại beehj viện 103
Bệnh viện 103 nhận được nhiều phản hồi tích cực từ bệnh nhân - Ảnh: Chụp từ Google

8. Khoa Tâm bệnh và Liệu pháp tâm lý - Bệnh viện Việt Pháp

 • Địa chỉ: Số 1 Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội 
 • Thời gian khám: Thứ 2 - Chủ Nhật: 7h30 - 16h30

Bệnh viện Việt Pháp là bệnh viện đa khoa theo tiêu chuẩn Quốc tế, bệnh viện chất lượng cao tại Hà Nội. Khoa Tâm bệnh và Liệu pháp tâm lý của bệnh viện hiện đang áp dụng phương pháp điều trị mất ngủ bằng các thuốc cùng phối hợp với các liệu pháp tâm lý. 

Khoa đã và đang áp dụng hiệu quả các phương pháp trong chẩn đoán như các bài trắc nghiệm tâm lý:

 • Nhân cách: MMPI, test Giessen, EPI,... 
 • Rối loạn cảm xúc: Beck, Jung, Hamilton,...
 • Test trí tuệ: Raven, Wechsler,...
 • Stress tests

Một số bác sĩ khám chữa Mất ngủ tại Bệnh viện Việt Pháp

 • PGS.TS Võ Văn Bản 
  • Nguyên là Giảng viên Đại học Y Hà Nội
  • Nguyên là bác sĩ trị liệu tâm lý - Viện sức khỏe Tâm thần - Bệnh viện Bạch Mai
  • Từng là bác sĩ nội trú Bệnh viện Kremlin Bicêtre, Pháp

Kinh nghiệm đi khám Bệnh viện Việt Pháp

Bệnh viện Việt Pháp là một bệnh viện tư nhân mang tiêu chuẩn quốc tế, chất lượng và dịch vụ tốt. Tuy nhiên người bệnh nên cân nhắc đến vấn đề chi phí trước vì chi phí khám chữa tại Bệnh viện Việt Pháp khá cao. 

Nếu muốn khám với bác sĩ giỏi, cụ thể là PGS.TS Võ Văn Bản, người bệnh nên liên hệ Đặt lịch trước vì một tuần bác sĩ chỉ khám 2 buổi và lịch thì có thể thay đổi. 

Review từ bệnh nhân

BookingCare hiện chưa thấy có phản hồi cụ thể về khám mất ngủ tại Bệnh viện Việt Pháp. Tuy nhiên các phản hồi chung, bệnh viện được khen về dịch vụ khách hàng, trang thiết bị thăm khám và cơ sở vật chất.

Ngoài ra, chi phí khám và dịch vụ tại đây rất cao, cao hơn nhiều so với các bệnh viện tư nhân khác.

review về bệnh viện việt pháp khám mất ngủ
Review của bệnh nhân về Bệnh viện Việt Pháp - Ảnh: Chụp từ Google

9. Phòng khám Đa khoa Meditec

 • Địa chỉ: Số 52 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Thời gian khám: Thứ 2 - Thứ 7: 7h30 - 16h30

Phòng khám Meditec là phòng khám đa khoa lớn, hiện đại và có uy tín ở Hà Nội. Nhóm bệnh liên quan đến Rối loạn giấc ngủ là một trong những thế mạnh của Phòng khám Meditec.

Phòng khám có kỹ thuật đa ký giấc ngủ chẩn đoán và điều trị hiệu quả cho nhiều bệnh nhân có rối loạn giấc ngủ, đặc biệt là các trường hợp ngừng thở do tắc nghẽn khi ngủ, mất ngủ kéo dài, hội chứng cử động chi có chu kỳ…

Ngoài ra, Phòng khám được trang bị máy móc, thiết bị hiện đại, hỗ trợ tích cực trong chụp chiếu đánh giá tình trạng mất ngủ như: máy cộng hưởng từ 1.5 Tesla, Máy X. quang, điện não đồ...

Bác sĩ khám chữa Mất ngủ tại Phòng khám Meditec

PGS.TS Nguyễn Trọng Hưng - chuyên gia về bệnh Tâm thần kinh sẽ trực tiếp thăm khám cho người bệnh mất ngủ tại Phòng khám Meditec:

 • Nguyên Trưởng khoa Tâm Thần kinh – Bệnh viện Lão Khoa Trung ương
 • Giảng viên Cao cấp trường Đại học Y khoa Hà Nội
 • Giám đốc Trung tâm Đào tạo – Bệnh viện Lão Khoa Trung ương
 • Bác sĩ Nội trú Chuyên nghành Thần kinh Đại học Lille – Cộng hòa Pháp
 • Nguyên Bác sĩ khoa Thần kinh - Bệnh viện Bạch Mai

Kinh nghiệm đi khám Phòng khám Meditec

Phòng khám làm việc cả ngày từ Thứ 2 - Thứ 7 và sáng Chủ nhật. Tuy nhiên, bác sĩ khám mất ngủ (PGS.TS Nguyễn Trọng Hưng) chỉ có lịch vào một số ngày trong tuần. Người bệnh nên Đặt lịch trước để được hỗ trợ khung giờ khám phù hợp với bác sĩ. 

Review từ bệnh nhân

Phòng khám nhận được nhiều phản hồi tích cực về các dịch vụ khám chữa bệnh nói chung. Riêng về khám bệnh mất ngủ, bác sĩ hay muộn giờ khám bởi bác sĩ vẫn đang công tác tại bệnh viện công lập.

Vi vậy, nếu bạn đọc không có quá nhiều thời gian để đi khám, có thể lựa chọn địa chỉ khám mất ngủy uy tín khác.

review phòng khám meditec
Review của bệnh nhân về Phòng khám Meditec - Ảnh: Chụp từ Google

Trên đây là một số bệnh viện, phòng khám có bác sĩ điều trị Mất ngủ uy tín tại Hà Nội, Người bệnh có thể tham khảo và lựa chọn địa chỉ phù hợp khi có kế hoạch đi khám. 

 
 

Đặt khám dễ dàng cùng BookingCare

Sau đây là một số bác sĩ giỏi (hoặc đơn vị uy tín) chuyên Khám chữa mất ngủ tại Hà Nội. Bệnh nhân có thể đặt lịch trước tại đây để đi khám và điều trị hiệu quả.

Đặt khám tư vấn với bác sĩ từ xa qua Video

Bác sĩ khám tư vấn mất ngủ từ xa thông qua cuộc gọi có hình Video, bệnh nhân ở tại nhà kết nối với bác sĩ từ xa nhanh chóng, thuận tiện và hiệu quả.

Tài liệu tham khảo
1. http://www.nimh.gov.vn/tin-tuc/su-kien-xa-hoi/252-vien-suc-khoe-tam-than-trien-khai-kham-thu-7-va-chu-nhat.html
2. http://benhvienlaokhoa.vn/benh-nhan-can-biet-1
3. http://www.bvtttw1.gov.vn/?lang=V&func=newsdetail&newsid=690&CatID=90&MN=87
4. http://hocvienquany.vn/Portal/BT7703-tan_tam_vuot_kho_vi_nguoi_benh.html
5. http://www.benhvien103.vn/vietnamese/khoa-phong/cac-bo-mon-khoa-noi/bo-mon---khoa-tam-than-(am6)/6/
6. http://dieutristress.com/
7. https://www.maihuong.gov.vn/vi/tu-van/103-mat-ngu-nguyen-nhan-va-dieu-tri.html
Lưu ý khi sử dụng

Nội dung trong bài chỉ mang tính tham khảo, bệnh nhân không nên tự ý điều trị mà cần phải tham khảo thêm lời khuyên của bác sĩ. Chúng tôi không chịu trách nhiệm nào do việc áp dụng các thông tin trong các bài viết gây ra.

Đội ngũ BookingCare
Góp ý về bài viết

Chúng tôi rất mong nhận được sự đóng góp ý kiến của bạn đọc và các nhà chuyên môn về nội dung bài viết này.

Danh mục cẩm nang

© 2024 BookingCare.
TiktokFacebook/Youtube/