6 bệnh viện, phòng khám Trầm cảm (Tâm lý) uy tín ở Hà Nội

Trầm cảm là tình trạng bệnh lý rối loạn cảm xúc, biểu hiện bằng giảm khí sắc, buồn rầu, giảm thích thú, thường xuyên mệt mỏi, rối loạn giấc ngủ... Việc phát hiện và điều trị sớm, tư vấn kịp thời rất quan trọng.

BookingCare là Nền tảng Y tế Chăm sóc sức khỏe toàn diện kết nối người dùng đến với dịch vụ y tế - chăm sóc sức khỏe chất lượng, hiệu quả, tin cậy với trên 100 bệnh viện, phòng khám uy tín, hơn 600 bác sĩ chuyên khoa giỏi và hàng nghìn dịch vụ y tế.
Sợ giao tiếp, cảm thấy lạc lõng là một trong những dấu hiệu ban đầu của Trầm cảm
Sợ giao tiếp, cảm thấy lạc lõng là một trong những dấu hiệu ban đầu của Trầm cảm - Ảnh: Bệnh viện K

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến trầm cảm trong đó chủ yếu là do sang chấn tinh thần, những cú sốc như mất người thân, áp lực công việc, khó khăn quá lớn, gãy đổ sự nghiệp, bất hòa kéo dài... Đối với lứa tuổi học sinh, sinh viên quá nhiều bài vở, xuống sức học rồi đuối dần.

Để khắc phục những tổn hại về tinh thần, những dấu hiệu của trầm cảm, bạn cần trò chuyện, chia sẻ với người thân, bạn bè. Ngoài ra, việc đi khám, tư vấn Tâm bệnh và điều trị trầm cảm sớm cũng đóng vai trò rất quan trọng.

Trong bài viết dưới đây, BookingCare sẽ giới thiệu đến bạn đọc 6 bệnh viện, phòng khám Trầm cảm (Tâm lý) uy tín ở Hà Nội để bạn đọc tham khảo và đi khám khi cần.

6 địa chỉ khám trầm cảm (bệnh viện, phòng khám Tâm lý) uy tín ở HN

Ngoài cách đi khám tại cơ sở y tế, bạn có thể tham khảo thêm Tư vấn trầm cảm qua Video với bác sĩ giỏi hoặc Trị liệu tâm lý từ xa. Trong đó có nhiều bác sĩ, chuyên gia uy tín đang công tác tại Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1,... Bệnh trầm cảm nếu không điều trị sớm có thể để lại những hệ quả xấu cho chính bạn và những người xung quanh.

1. Viện sức khỏe tâm thần - Bệnh viện Bạch Mai

Địa chỉ

Số 78 Giải Phóng, Đống Đa, HN

Nơi khám

Viện sức khỏe Tâm thần - Tòa nhà T4, T5, T6 Bệnh viện Bạch Mai

Thời gian

 • Thứ 2 - Thứ 6: khám từ 6h50 - 16h00
 • Thứ 7, Chủ nhật: khám từ 7h30 - 16h00 

Viện sức khỏe Tâm thần (thuộc Bệnh viện Bạch Mai) là địa chỉ khám và điều trị các rối loạn tâm thần, trầm cảm uy tín hàng đầu cả nước. Mỗi năm, Viện thu nhận hàng nghìn bệnh nhân đến khám và điều trị các rối loạn tâm thần nói chung và trong đó có các bệnh nhân gặp các vấn đề về rối loạn trầm cảm.

Để hỗ trợ việc thăm khám và điều trị cho bệnh nhân, Viện sức khỏe Tâm thần chia ra thành nhiều phòng chức năng: 

 • Phòng Khám, Tư vấn & Điều trị ngoại trú
 • Phòng Điều trị Nghiện chất
 • Phòng Tâm lý lâm sàng
 • Phòng Điều trị Tâm thần Nhi & Người già
 • Phòng Điều trị Rối loạn liên quan stress
 • Phòng Điều trị Rối loạn cảm xúc
 • Phòng Điều trị Tâm thần phân liệt 

Với những bệnh nhân trầm cảm, bạn có thể đến Viện và đăng ký khám, nhớ nói rõ tình trạng của bản thân, không nên nói vòng vo. Có như vậy, nhân viên mới tư vấn và sắp xếp khám tại phòng khám phù hợp nhất. Một số bác sĩ khám chữa trầm cảm giỏi đang công tác tại Viện sức khỏe Tâm thần:

 • TS.BS Nguyễn Doãn Phương - Viện trưởng Viện Sức khỏe Tâm thần
 • TS.BS Trần Thị Hà An - Viện phó Viện sức khỏe Tâm thần
 • BSCKII Nguyễn Văn Dũng - Trưởng phòng Điều trị Tâm thần phân liệt
 • TS.BS Nguyễn Văn Tuấn - Trưởng phòng Khám, Tư vấn & Điều trị ngoại trú
 • ThS.BS Bùi Văn San
 • ThS.BS Vương Đình Thủy...

Tại bệnh viện, ngoài đội ngũ bác sĩ Sức khỏe tâm thần có cả các chuyên gia tâm lý để thực hiện tham vấn, trị liệu cho các bệnh nhân trầm cảm sau khi được bác sĩ Tâm thần đưa ra phương án điều trị.

Lưu ý khi đi khám

Viện sức khỏe Tâm thần nằm ở tòa nhà T4, T5, T6 Bệnh viện Bạch Mai. Khu nhà này nằm ở gần cổng phụ Bệnh viện Bạch Mai (cổng ở đường Phương Mai). Nằm bên cạnh Bệnh viện Da liễu Trung ương. 

Mỗi ngày, Viện khám và tư vấn cho khoảng 300 bệnh nhân, không quá đông nhưng vẫn sẽ phải chờ đợi. Viện sức khỏe Tâm thần khám cả tuần (cả Thứ 7, Chủ nhật),bạn có thể đến trực tiếp Viện sức khỏe Tâm thần để làm thủ tục khám, Viện chưa có hình thức đặt lịch trước. 

Viện sức khỏe tâm thần - Bệnh viện Bạch Mai
Viện sức khỏe Tâm thần ở tòa nhà T6, gần cổng Phương Mai - Bệnh viện Bạch Mai - Ảnh: BookingCare

2. Khoa Sức khỏe Tâm thần - Bệnh viện Lão khoa Trung ương

Địa chỉ

Số 1A Phương Mai, Đống Đa, HN

Nơi khám

 • Khoa khám bệnh (tầng 1)
 • Khoa khám theo yêu cầu (tầng 2)

Thời gian

Khám trầm cảm từ Thứ 2 - Thứ 6 (Thứ 7 có khám theo yêu cầu)

Nhiều người khi nghe tên thì cho rằng Bệnh viện Lão khoa Trung ương chỉ khám chữa bệnh cho người già. Nhưng thực tế, Lão khoa chỉ là thế mạnh riêng của Bệnh viện mà thôi, Bệnh viện sẽ khám hầu hết các chuyên khoa cho người bệnh từ 16 tuổi trở lên, gồm: Thần kinh, Cơ xương khớp, Rối loạn Tâm thần, Tim mạch, Nội tiết...

Bệnh viện Lão khoa Trung ương là một địa chỉ mà BookingCare khuyên bạn nên lựa chọn để đi khám chữa Trầm cảm và các bệnh rối loạn tâm thần. Đây là một bệnh viện tuyến Trung ương, uy tín, đội ngũ bác sĩ tâm thần giỏi, được đào tạo bài bản trong nước và nước ngoài.

Chuyên khoa Sức khỏe Tâm thần - Bệnh viện Lão khoa Trung ương có thể thăm khám, tư vấn và điều trị trầm cảm rất tốt. Khoa đã và đang triển khai hiệu quả phương pháp đa ký giấc ngủ, giúp đánh giá giấc ngủ của người bệnh và từ đó có hướng điều trị phù hợp.

Một số bác sĩ khám chữa trầm cảm giỏi đang trực tiếp thăm khám tại Bệnh viện Lão khoa Trung ương như:

BSCKII Đỗ Thị Linh

 • Bác sĩ khoa Sức khỏe Tâm thần - Bệnh viện Lão khoa Trung ương (2015 - nay)
 • Bác sĩ khoa Tâm thần - Bệnh viện Tâm thần Trung ương 2 (2002 - 2015)

ThS.BS Nguyễn Văn Phi

 • Giảng viên bộ môn Tâm thần, Đại học Y Hà Nội (2014 - nay)
 • Bác sĩ khoa Sức khỏe Tâm thần, Bệnh viện Lão khoa Trung ương
 • Bác sĩ Viện sức khỏe Tâm thần - Bệnh viện Bạch Mai (2014 - 2017)

ThS.BS Nguyễn Trọng Hiến

 • Bác sĩ khoa Sức khỏe Tâm thần - Bệnh viện Lão khoa Trung ương 
 • Giảng viên bộ môn Tâm thần - Đại học Y Hà Nội...

Lưu ý khi đi khám

Hiện nay, chưa có nhiều bệnh nhân biết đến uy tín của Bệnh viện Lão khoa, nên lượng người đến khám hằng ngày không quá nhiều, thời gian chờ đợi sẽ ít hơn nhiều so với các bệnh viện tuyến Trung ương khác. 

Đối với khám trầm cảm theo yêu cầu tại Bệnh viện Lão khoa Trung ương, bạn có thể tham khảo và Đặt lịch khám với bác sĩ mình mong muốn. BookingCare đã và đang hỗ trợ Đặt khám với các bác sĩ tại khoa Khám theo yêu cầu của Bệnh viện. 

Cổng vào Bệnh viện Lão khoa Trung ương
Cổng vào Bệnh viện Lão khoa Trung ương nằm trên đường Phương Mai - Ảnh: BookingCare

3. Phòng khám Tâm thần KaZuO

Địa chỉ

Ô số 13+14, Trung Yên 6, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội

Thời gian

 • Thứ 2 - thứ 6: 17h00 - 20h00

Giá khám

300.000đ/lần khám

Phòng khám KaZuO là phòng khám chuyên về thăm khám, điều trị rối loạn tâm thần, trầm cảm. Đây là phòng khám uy tín, với đôi ngũ bác sĩ trẻ giỏi, các bác sĩ đang công tác tại những cơ sở y tế hàng đầu về Tâm thần như: 

KaZuO là một trong những phòng khám tâm thần nhiều bác sĩ chuyên khoa nhất hiện nay. Nhận khám chữa, tư vấn các rối loạn tâm thần như: trầm cảm, stress, lo âu kéo dài, mất ngủ, tâm thần phân liệt, hoang tưởng.... Các bác sĩ được phản hồi rất nhiệt tình và giải đáp chi tiết cho các vấn đề của bệnh nhân.

Phòng khám còn có đội ngũ các chuyên gia tâm lý uy tín, được đào tạo bài bản. Trong quá trình thăm khám và điều trị trầm cảm, những bệnh nhân cần điều trị, trị liệu tâm lý sẽ được thực hiện luôn tại phòng khám bởi một chuyên gia mà không cần phải di chuyển tới các địa chỉ khác, mang lại hiệu quả điều trị cao hơn.

Phòng khám KaZuo có không gian rộng rãi, quy trình chuyên nghiệp - Ảnh: BookingCare

Lưu ý khi đi khám

Hiện tại, BookingCare đã hợp tác đặt lịch khám với Phòng khám Tâm thần KaZuO. Người bệnh có thể lựa chọn hình thức khám trực tiếp tại phòng khám, hoặc đăng ký tư vấn từ xa qua Video (tư vấn online).

Khi đặt hẹn trước, bệnh nhân sẽ được ghi nhận thông tin trước và được ưu tiên khi thăm khám tại phòng khám. Các bác sĩ tại phòng khám hiện tại khám ngoài giờ các ngày trong tuần, thuận tiện cho người bệnh đi khám mà không cần nghỉ việc hành chính.

4. Phòng khám số 1 - Bệnh viện Đại học Y Hà Nội

Địa chỉ

Nhà A5, số 1 Tôn Thất Tùng, Đống Đa, Hà Nội

Thời gian

 • Thứ 2 - thứ 6: 6h30 - 16h30
 • Thứ 7: 7h00 - 11h30

Giá khám

 300.000đ - 500.000đ/lần khám

Phòng khám số 1 là phòng khám dịch vụ của Bệnh viện Đại học Y Hà Nội. Chuyên khoa Sức khỏe tâm thần nói riêng và các chuyên khoa khác nói chung tại phòng khám đều có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa đầu ngành, đã hoặc đang công tác tại các bệnh viện lớn uy tín. Chính vì vậy, người gặp rối loạn trầm cảm không nên bỏ qua địa chỉ này.

Một số bác sĩ khám trầm cảm tại phòng khám như:

 • PGs.Ts. Trần Hữu Bình, Nguyên Viện trưởng Viện Sức khỏe tâm thần
 • Ts.Bs.Dương Minh Tâm, Trưởng đơn vị điều trị các rối loạn liên quan đến Stress -Viện Sức khỏe tâm thần

Bên cạnh đó, phòng khám có đầy đủ hệ thống thiết bị hỗ trợ để thăm khám và điều trị cho người bệnh trầm cảm. Tuy nhiên, hiện tại phòng khám chỉ triển khai điều trị ngoại trú, nếu bệnh nhân cần nội trú, sẽ được giới thiệu sang Bệnh viện Đại học Y Hà Nội hoặc các bệnh viện chuyên sâu lân cận.

Lưu ý khi đi khám

Lịch khám hàng tuần của các bác sĩ chuyên khoa Sức khỏe tâm thần được cập nhật trên website của bệnh viện. Người bệnh có nhu cầu đi khám nên truy cập trang web và tra cứu trước lịch khám để lựa chọn được bác sĩ mong muốn.

Ngoài ra, bệnh nhân nên đặt hẹn trước qua số điện thoại tổng đài của bệnh viện để đảm bảo không mất nhiều thời gian chờ đợi khi đi khám.

Quầy tiếp đón khám trầm cảm tại phòng khám số 1
Quầy đăng kí khám tại Phòng khám số 1 - Ảnh: BookingCare

Xem thêm bài viết

5. Phòng khám Chuyên khoa Yên Hòa

Địa chỉ

Số 11 Ngõ 37 Trần Kim Xuyến, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội

Thời gian

Cả ngày thứ 2, 4, 5, 7; Sáng thứ 3, 6

Giá khám

360.000đ

Phòng khám Chuyên khoa Yên Hòa là phòng khám chuyên khoa Sức khỏe tâm thần của PGS.TS. Trần Hữu Bình:

 • Nguyên Viện trưởng Viện Sức khoẻ Tâm thần, Bệnh viện Bạch Mai
 • Nguyên Trưởng khoa điều trị Nghiện chất Viện Sức khoẻ Tâm thần, Bệnh viện Bạch Mai
 • Nguyên Trưởng khoa điều trị loạn thần Nam Viện Sức khoẻ Tâm thần, Bệnh viện Bạch Mai
 • Nguyên Phó Chủ nhiệm Bộ môn Tâm thần, Trường Đại học Y Hà Nội

Bác sĩ Trần Hữu Bình là một trong những bác sĩ đầu ngành chuyên khoa Sức khỏe tâm thần. Bác sĩ có nhiều kinh nghiệm trong thăm khám trầm cảm, rối loạn lo âu, mất ngủ... đặc biệt là cho nam giới.

Phòng khám của bác sĩ hiện tại chưa có trang thiết bị hỗ trợ thăm khám. Bác sĩ có sử dụng một số bộ test (kiểm tra) về sức khỏe tâm thần của người bệnh để hỗ trợ chẩn đoán và đưa ra phương án điều trị.

Lưu ý khi đi khám

Lịch khám bên trên của bác sĩ có thể thay đổi đột xuất. Vì vậy, để chắc chắn người bệnh có thể kiểm tra lịch và đặt hẹn trước qua BookingCare.

6. Bệnh viện Tâm thần Trung ương I

Địa chỉ

Hòa Bình, huyện Thường Tín, HN

Nơi khám 

Đăng ký khám trầm cảm tại Khoa khám bệnh

Thời gian

Khám từ Thứ 2 - Thứ 6 (trong giờ hành chính)

Bệnh viện Tâm thần Trung ương I là bệnh viện đầu ngành của cả nước về điều trị tâm bệnh, các rối loạn tâm thần. Bệnh viện có cơ sở hạ tầng khang trang, trang thiết bị y tế hiện đại và đồng bộ, với đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao, có nhiều nghiên cứu, đóng góp cho ngành Tâm thần trong và ngoài nước. 

Dù bạn ở độ tuổi nào, già hay trẻ, thanh niên hay thiếu niên thì cũng đều có thể thăm khám và điều trị tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương. Một số bác sĩ khám chữa Trầm cảm giỏi đã và đang công tác tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương I như: 

Lưu ý khi đi khám 

Bệnh viện Tâm Thần Trung ương I nằm ở Huyện Thường Tín. Nếu đi từ Trung tâm Hà Nội thì dọc theo Quốc lộ 1A (Cũ),qua Ga Thường Tín thì rẽ phải vào Đường tỉnh 427B. Vì khá xa trung tâm thành phố, người bệnh nên cân nhắc về việc đi lại có thuận tiện hay không.

Bệnh viện Tâm thần Trung ương I là địa chỉ khám chữa trầm cảm hàng đầu cả nước
Bệnh viện Tâm thần Trung ương I là địa chỉ khám chữa trầm cảm hàng đầu cả nước - Ảnh: Người dùng chia sẻ

Trên đây là danh sách 6 bệnh viện, phòng khám Trầm cảm (Tâm lý) uy tín ở Hà Nội. BookingCare mong rằng bạn đọc sẽ lựa chọn được nơi khám phù hợp và sớm vượt qua trầm cảm.

VỀ BOOKINGCARE

BookingCare là Nền tảng Y tế - Chăm sóc sức khỏe, cung cấp dịch vụ Đặt lịch khám (tại nhiều bệnh viện, phòng khám khác nhau) và dịch vụ Tư vấn sức khỏe từ xa qua Video với bác sĩ chuyên khoa. 

BookingCare hỗ trợ khám các bệnh lý thuộc nhiều chuyên khoa khác nhau như: Tai Mũi Họng, Thần kinh, Cơ xương khớp - Cột sống, Tiêu hóa, Tim mạch, Tâm thần, Sản phụ khoa - Nam khoa, Nội tiết, Thận Tiết niệu, Da liễu...

 
 

Đặt khám dễ dàng cùng BookingCare

Sau đây là một số bác sĩ giỏi (hoặc đơn vị uy tín) chuyên Khám chữa bệnh trầm cảm. Bệnh nhân có thể đặt lịch trước tại đây để đi khám và điều trị hiệu quả.

Đặt khám tư vấn với bác sĩ từ xa qua Video

Bác sĩ khám tư vấn bệnh trầm cảm từ xa thông qua cuộc gọi có hình Video, bệnh nhân ở tại nhà kết nối với bác sĩ từ xa nhanh chóng, thuận tiện và hiệu quả.

Về nhóm tác giả cẩm nang

Đội ngũ xây dựng và phát triển nội dung Cẩm Nang

Thảo Hoàng

Phát triển Sản phẩm - 7 năm kinh nghiệm

Phương Nguyễn

Biên tập viên - 4 năm kinh nghiệm

Dung Phan

Sáng tạo nội dung - 2 năm kinh nghiệm

Chương Nguyễn

Sáng tạo nội dung - 6 năm kinh nghiệm

Ban cố vấn chuyên môn Y Khoa

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Mai Hồng

Bác sĩ Chuyên khoa II Chuyên ngành Nội

Bác sĩ Nguyễn Dương Nhật Thi

Bác sĩ chuyên khoa Ngoại Chấn thương, chỉnh hình

Tiến sĩ, Bác sĩ Vũ Thái Hà

Bác sĩ Chuyên khoa Da liễu

Bài viết nội dung trên Cẩm Nang được tạo ra như thế nào

 • Bài viết đảm bảo 3 yếu tố cốt lõi thực tế - tin cậycó xác thực
 • Đi thực tế lấy trải nghiệm và tư liệu
 • Trao đổi tham vấn với Bác sĩ, bệnh viện, phòng khám
 • Tham khảo các nguồn tin cậy
 • Một bài viết là một tác phẩm của tập thể
Tìm hiểu thêm
Tài liệu tham khảo
http://suckhoedoisong.vn/cach-gi-de-khac-phuc-tram-cam--n114280.html
Lưu ý khi sử dụng

Nội dung trong bài chỉ mang tính tham khảo, bệnh nhân không nên tự ý điều trị mà cần phải tham khảo thêm lời khuyên của bác sĩ. Chúng tôi không chịu trách nhiệm nào do việc áp dụng các thông tin trong các bài viết gây ra.

Đội ngũ BookingCare
Góp ý về bài viết

Chúng tôi rất mong nhận được sự đóng góp ý kiến của bạn đọc và các nhà chuyên môn về nội dung bài viết này.

Xuất bản: 27/06/2017, Cập nhật lần cuối: 20/04/2021

© 2021 BookingCare.
Facebook/Youtube/pinterest/twitter/