9 bệnh viện và phòng khám chữa thoát vị đĩa đệm tốt ở Hà Nội

Thông thường khi thoát vị đĩa đệm, người bệnh sẽ khám với bác sĩ chuyên khoa Cột sống. Tuy nhiên một số bệnh viện thiếu chuyên khoa này, người bệnh sẽ khám với bác sĩ Cơ xương khớp hoặc Thần kinh.

BookingCare là nền tảng đặt lịch khám bệnh đem đến giải pháp giúp cho việc khám bệnh trở nên thuận tiện, dễ dàng, chính xác, hiệu quả (với hơn 70 bệnh viện, hơn 400 bác sĩ chuyên khoa giỏi).
Khám thoát vị đĩa đệm tại bệnh viện, phòng khám nào tốt ở Hà Nội? - Ảnh: tin247
Bạn có thể đặt lịch khám ở cuối bài viết (đặt lịch miễn phí)

Thoát vị đĩa đệm là một trong những bệnh lý có tỷ lệ mắc cao trong cộng đồng. Theo thống kê, khoảng 30% người trưởng thành tại Việt Nam mắc bệnh này. 

Nếu được, người bệnh nên đến khám với một bác sĩ chuyên khoa Cột sống để được điều trị hiệu quả. Tuy nhiên ở một số bệnh viện, chuyên khoa Cột sống thường được lồng ghép với chuyên khoa Thần kinh hoặc Cơ xương khớp. 

Trong trường hợp điều trị nội khoa, người bệnh có thể khám với bác sĩ 2 chuyên khoa này. Còn nếu cần phẫu thuật, người bệnh nên lựa chọn một bác sĩ Cột sống và một địa chỉ có chuyên khoa này để tiến hành điều trị ngoại khoa.

Trong bài viết dưới đây, BookingCare sẽ giới thiệu cho bạn đọc chi tiết về các địa chỉ uy tín khám chữa thoát vị đĩa đệm tại Hà Nội.

9 địa chỉ khám chữa thoát vị đĩa đệm tốt ở Hà Nội

1. Bệnh viện Trung ương Quân đội 108

 • Địa chỉ: Số 1 Trần Hưng Đạo, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Bệnh viện 108 hiện nay được coi là bệnh viện hiện đại nhất Việt Nam, từ cách hỗ trợ, phục vụ của cán bộ y tế cùng với hệ thống trang thiết bị tân tiến, được đầu tư mới để hỗ trợ chẩn đoán, điều trị cho người bệnh.

Khoa Chấn thương chỉnh hình Cột sống của bệnh viện chuyên khám, cấp cứu và điều trị ngoại khoa các bệnh cột sống nói chung và thoát vị đĩa đệm cột sống nói riêng. Khoa áp dụng rộng rãi và phát triển các kỹ thuật phẫu thuật ít xâm lấn trong điều trị bệnh cột sống.

Ngoài ra, các bác sĩ Khoa Nội Thần kinh và Ngoại Thần kinh của bệnh viện cũng thực hiện khám và điều trị cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm. Khi đi khám, người bệnh đến quầy đăng kí và nêu tình trạng của mình, nhân viên lễ tân sẽ hỗ trợ khám với bác sĩ chuyên khoa phù hợp. 

Hiện tại, người bệnh chưa thể đăng kí lựa chọn bác sĩ khám và điều trị cho mình tại Bệnh viện 108. Vì vậy khi tái khám có thể không gặp được bác sĩ đã khám vào lần trước đó, hoặc có thể gọi điện trước cho bệnh viện để biết được lịch bác sĩ.

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 có cơ sở vật chất khá hiện đại cùng sự ân cần chăm sóc của các bác sĩ quân y - Ảnh: Vietnam Plus

2. Bệnh viện Quân y 103

 • Địa chỉ : Số 261 Phùng Hưng - Hà Đông - Hà Nội

Bệnh viện 103 là nơi được nhiều người tin tưởng lựa chọn điều trị. Tại bệnh viện hiện chưa có chuyên khoa Cột sống riêng biệt, mà bác sĩ khoa Nội Thần kinh và Ngoại Thần kinh sẽ thực hiện khám và điều trị cho người bệnh bằng nội khoa hay phẫu thuật.

Tại bệnh viện thư­ờng xuyên điều trị bệnh nhân bệnh lý cột sống, điều trị cấp cứu các bệnh nhân nặng: đau đầu và động kinh, thoát vị đĩa đệm cột sống, viêm tủy, viêm da dây thần kinh...

Một số kỹ thuật mới trong khám và điều trị thoát vị đĩa đệm như:

 • Giảm áp đĩa đệm qua da bằng Laser: Ít đau đớn, không cần gây mê, người bệnh tiết kiệm nhiều thời gian, đặc biệt là không phải nằm viện.
 • Sinh thiết xương cột sống qua da trong chuẩn đoán bệnh lý cột sống: Xác đinh loại tế bào ung thư cột sống để có hướng điều trị thích hợp trong khi các loại chẩn đoán hình ảnh khác khó xác định.

Hiện tại bệnh viện tổ chức khám vào tất cả các ngày trong tuần, tuy nhiên, thứ 7 và Chủ Nhật chỉ khám tự nguyện.

3.  Bệnh viện Bạch Mai

 • Địa chỉ: Số 78 Giải Phóng - Quận Đống Đa – Hà Nội

Bệnh viện Bạch Mai quy tụ những bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, luôn tận tậm với người bệnh. Để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao, bệnh viện không ngừng cập nhật những phương pháp điều trị bệnh bằng kỹ thuật mới.

Khoa Chấn thương chỉnh hình Cột sống của bệnh viện được thành lập năm 2015, là một địa chỉ uy tín điều trị ngoại khoa thoát vị đĩa đệm cột sống. Ngoài ra, Bệnh viện Bạch Mai được coi là nơi có thế mạnh trong điều trị nội khoa. Nếu muốn khám và điều trị thoát vị đĩa đệm bằng nội khoa, người bệnh có thể khám nội với các bác sĩ Khoa Cơ xương khớp của Bệnh viện Bạch Mai.

Khi đi khám nếu chưa biết chắc chắn khám với chuyên khoa nào, người bệnh đến đăng kí tại Khoa Khám bệnh hoặc Khoa khám theo yêu cầu, mô tả tình trạng sẽ được nhân viên lễ tân hỗ trợ khám với bác sĩ chuyên khoa phù hợp.

Bên cạnh đó, một mô hình khác hỗ trợ rất đắc lực trong quá trình điều trị cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm tại Bạch mai đó là Phục hồi chức năng. Đây là Trung tâm duy nhất trên cả nước hoạt động theo mô hình nhóm kỹ thuật gồm: Bác sĩ chuyên khoa Phục hồi chức năng, điều dưỡng Phục hồi chức năng, kỹ thuật viên Vật lý trị liệu, kỹ thuật viên Hoạt động trị liệu, kỹ thuật viên Chỉnh hình-chân tay giả, kỹ thuật viên Âm ngữ trị liệu.

Như vậy, sự kết hợp giữa nội, ngoại, phục hồi chức năng tại bệnh viện hỗ trợ tối đa cho người bệnh đạt được hiệu quả điều trị tốt nhất.

Người bệnh có thể đăng ký khám tại khoa Khám bệnh theo yêu cầu thay vì khoa Khám bệnh thông thường tại Bệnh viện Bạch Mai để trực tiếp khám cùng các giáo sư, bác sĩ chuyên khoa - Ảnh: bachmai.gov.vn

4. Phòng khám Đa khoa Vietlife

 • Địa chỉ: Số 14 Trần Bình Trọng – Hoàn Kiếm – Hà Nội

Phòng khám Đa khoa Vietlife tập trung đầu tư phát triển thế mạnh về các bệnh lý Cột sống và Xương khớp. Có thể nói, đây là một trong những cơ sở y tế ngoài công lập uy tín hàng đầu trong lĩnh vực thăm khám và điều trị các bệnh về Cột sống.

Đội ngũ chuyên gia Thần kinh – Cột sống giỏi đến từ các bệnh viện hàng đầu như Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện đại Y Hà Nội, Bệnh viện Bạch Mai như: Phó giáo sư Kiều Đình Hùng, Bác sĩ Nội trú Trần Quốc Khánh... Cùng với đó, hệ thống trang thiết bị hiện đại, cao cấp như Máy cộng hưởng từ 1.5Tesla hỗ trợ thăm khám và chẩn đoán chính xác các bệnh lý về Cột sống.

Tại phòng khám, các bác sĩ sẽ khám và điều trị nội khoa. Trường hợp cần phẫu thuật sẽ được các bác sĩ trực tiếp hướng dẫn và hỗ trợ để mổ tại các bệnh viện uy tín: BV Đại học Y Hà Nội, BV Việt Đức,...

5. Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức

 • Trụ sở:  Số 40 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức là bệnh viện tuyến Trung ương và có thế mạnh về điều trị bằng ngoại khoa. Đây là địa chỉ tin cậy cho người bệnh cần phẫu thuật thoát vị đĩa đệm cột sống.

Bệnh viện cũng là nơi có chuyên khoa Cột sống được thành lập từ rất sớm. Khoa Phẫu thuật Cột sống được hình thành từ năm 2003, thuộc Viện Chấn thương chỉnh hình của bệnh viện, với những bác sĩ tên tuổi nổi tiếng với nhiều người bệnh như: PGs Đinh Ngọc Sơn, PGs Nguyễn Văn Thạch, Ths Trần Quốc Khánh,.... 

Bệnh viện là nơi có các kỹ thuật mổ cột sống được thực hiện từ lâu, nhiều kỹ thuật mới trên thế giới cũng được áp dụng. Cùng với hệ thống trang thiết bị, phòng mổ hiện đại hỗ trợ tích cực cho điều trị phẫu thuật.

Ngoài ra, Khoa cũng kết hợp chặt chẽ với các khoa phòng khác trong bệnh viện để bệnh nhân phục hồi nhanh nhất như: Khoa Phục hồi chức năng, Khoa Phẫu thuật Thần kinh,...

Bệnh nhân đi khám tại Việt Đức thì vào cổng số 18 Phủ Doãn, không đi cổng Tràng Thi - Ảnh: Người dùng chia sẻ

6. Bệnh viện Đại học Y Hà Nội

 • Địa chỉ: Số 1 Tôn Thất Tùng, Quận Đống Đa, Hà Nội 

Bệnh viện Đại học Y Hà Nội là nơi được rất nhiều người bệnh tìm đến thăm khám và điều trị. Tuy nhiên, cũng giống như một số bệnh viện khác, ở đây chưa có chuyên khoa Cột sống chuyên biệt.

Tại bệnh viện, Khoa Ngoại tiến hành các kỹ thuật ngoại khoa và điều trị cho các đối tượng bệnh nhân gặp các vấn đề về cột sống:

 • Cố định cột sống động liên gai sau điều trị thoát vị đĩa đệm có mất vững cột sống
 • Mổ nội soi thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng
 • Tạo hình thân đốt sống qua da bằng bơm xi măng
 • Phẫu thuật điều trị trượt đốt sống cổ, thắt lưng
 • Phẫu thuật vẹo cột sống thắt lưng, hẹp ống sống thắt lưng
 • Phẫu thuật chèn ép tủy cổ, mất vững cột sống cổ cao

Khoa áp dụng phương pháp mổ nội soi các bệnh lý cột sống cũng như phối hợp và hỗ trợ các khoa phòng trong Bệnh viện Đại học Y Hà Nội để điều trị cho bệnh nhân cột sống đạt hiệu quả cao. Phối hợp với Khoa khoa phục hồi chức năng để hỗ trợ bệnh nhân hồi phục và thể tự chăm sóc phòng ngừa những biến chứng sau quá trình điều trị tại Bệnh viện.

7. Bệnh viện Y học Cổ truyền Trung ương 

 • Địa chỉ: Số 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm – Hà Nội

Khác với các bệnh viện bên trên, Bệnh viện Y học Cổ truyền Trung ương là nơi điều trị thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp y học hiện đại kết hợp với y học cổ truyền.

Trung tâm nghiên cứu và điều trị bệnh lý cột sống - Bệnh viện y học cổ truyền Trung ương, là nơi chuyên sâu điều trị cột sống, đã tiếp nhận và điều trị thành công cho rất nhiều trường hợp bệnh nhân mắc các bệnh lý về cột sống bằng phương pháp châm cứu, bấm huyệt...

Tại đây được trang bị máy móc của y học hiện đại hỗ trợ chẩn đoán và điều trị tốt cho người bệnh: Máy chụp cộng hưởng từ - một thiết bị vô cùng cần thiết trong chẩn đoán thoát vị, Máy chụp CT, Máy chụp Xquang,....

Đối với bệnh nhân chưa thực sự cần phẫu thuật và mong muốn điều trị bằng phương pháp đông y có thể lựa chọn địa chỉ này.

8. Bệnh viện Châm cứu Trung ương

 • Địa chỉ: Số 49 Thái Thịnh – Đống Đa – Hà Nội
Vị trí Khoa Khám bệnh - Bệnh viện Châm cứu Trung ương - Ảnh: Hồ Thanh Thủy 

Ngoài Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương, Bệnh viện Châm cứu cũng là một địa chỉ điều trị thoát vị bằng xoa bóp, châm cứu, bấm huyệt,....

Khoa Cột sống ít xâm lấn của bệnh viện khám và điều trị các bệnh lý cột sống bằng phương pháp ít xâm lấn và kết hợp tây y, đông y, với các thiết bị hỗ trợ hiện đại: máy chụp X-Quang kỹ thuật số, máy siêu âm, máy chụp cộng hưởng từ, đo mật độ loãng xương….

Một số phương pháp như:

 • Điện châm, thủy châm, xoa bóp bấm huyệt
 • Kéo giãn cột sống kết hợp với y học hiện đại như: Tạo hình thân đốt sống bằng xi măng sinh học,...

9. Phòng khám chuyên khoa Trị liệu Thần kinh cột sống Hoa Kỳ (ACC) 

 • Địa chỉ: Số 44 Nguyễn Du - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Phòng khám ACC là địa chỉ điều trị thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp không dùng thuốc, không can thiệp phẫu thuật, giúp chữa lành tận gốc các bệnh lý liên quan đến thần kinh cột sống cũng như các chấn thương thể thao.

Phòng khám ACC còn tập trung đội ngũ các bác sĩ nước ngoài đến từ Mỹ, Canada, Pháp, NewZealand, Hàn Quốc và Nhật Bản giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, hết lòng vì sức khỏe bệnh nhân.

Tại đây sử dụng các trang thiết bị hiện đại và phương pháp phục hồi chức năng cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm cột sống đến từ Mỹ. Vì vậy, chi phí điều trị tại đây khá cao so với khả năng chi trả của nhiều người bệnh. Trong khi phục hồi chức năng cần thời gian, người bệnh nên cân nhắc đến tài chính khi quyết định lựa chọn điều trị tại Phòng khám ACC.

Ngoài cơ sở tại Hà Nội, Phòng khám còn có hai cơ sở điều trị tại Quận 1 và Quận 5 Tp.HCM.

Khu vực đăng ký khám bệnh tại Phòng khám ACC Hà Nội - Ảnh: acc.vn

Bệnh nhân thoát vị đĩa đệm nên biết:

Bác sĩ giỏi về thoát vị đĩa đệm ở Hà Nội

Chữa thoát vị đĩa đệm ở đâu tốt?

Đặt lịch khám bệnh dễ dàng cùng BookingCare

Sau đây là một số bác sĩ giỏi (hoặc đơn vị uy tín) chuyên Khám chữa thoát vị đĩa đệm. Bệnh nhân có thể đặt lịch trước tại đây để đi khám và điều trị hiệu quả.

đang tải ...

Mục lục
Nội dung chính