Khám Thần kinh ở đâu tốt TP HCM?

Để được khám và điều trị bệnh lý thần kinh hiệu quả thì nên tìm một địa chỉ khám thần kinh phù hợp với tình trạng bệnh của mình, không chỉ là các bệnh viện tuyến cao.

BookingCare là Nền tảng Y tế Chăm sóc sức khỏe toàn diện kết nối người dùng đến với dịch vụ y tế - chăm sóc sức khỏe chất lượng, hiệu quả, tin cậy với trên 100 bệnh viện, phòng khám uy tín, hơn 600 bác sĩ chuyên khoa giỏi và hàng nghìn dịch vụ y tế.
Khám Thần kinh ở đâu tốt TP HCM
Khám Thần kinh ở đâu tốt TP HCM - Ảnh minh họa: BookingCare

Nhiều bệnh lý Thần kinh chỉ cần thực hiện điện não, điện cơ, chụp Xquang, nhưng cũng có những bệnh lý phức tạp hơn cần chụp cộng hưởng từ (MRI),chụp cắt lớp vi tính (CT-Scan)... Vì vậy, tùy theo tình trạng mà bạn nên tìm hiểu về các trang thiết bị của phòng khám/bệnh viện hiện có để thuận tiện trong quá trình khám chữa bệnh. 

Ngoài ra, người bệnh nên đi khám ở bệnh viện, phòng khám có các bác sĩ chuyên khoa Thần kinh giỏi, như vậy sẽ giúp việc chẩn đoán và điều trị được chính xác, hiệu quả hơn.

Khám Thần kinh ở đâu tốt TP HCM?

BookingCare đã tổng hợp thông tin với những ưu nhược điểm và gợi ý cho bệnh nhân 5 địa chỉ khám thần kinh tốt tại TP HCM trong bài viết dưới đây. Hy vọng có thể giúp bệnh nhân và người nhà lựa chọn được một địa chỉ khám Thần kinh tốt. 

1. Bệnh viện Chợ Rẫy

 • Địa chỉ: 201B Nguyễn Chí Thanh, Phường 12, Quận 5, TP HCM
 • Khám cả ngày Thứ 2 - Thứ 6

Bệnh viện Chợ Rẫy là bệnh viện tuyến Trung ương tại TP HCM, với số lượng bệnh nhân tiếp nhận hàng ngày gần như đông nhất cả nước. Chuyên khoa khám thần kinh tại bệnh viện được chia thành 2 khoa là Nội Thần kinh và Ngoại Thần kinh để khám và điều trị cho người bệnh tốt nhất. 

Bệnh viện Chợ Rẫy có hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại và đồng bộ, hỗ trợ tối đa chẩn đoán và điều trị: máy điện cơ, điện não, máy chụp cộng hưởng từ (MRI),chụp cắt lớp CT-scan, chụp PET/CT (công nghệ hiện đại hàng đầu thế giới),hệ thống vi phẫu thuật...

Tuy nhiên, bạn cũng nên cân nhắc một số vấn đề như: Bệnh viện Chợ Rẫy rất đông đúc, mất nhiều thời gian chờ đợi; chưa được chọn bác sĩ mình muốn; Bệnh viện xây dựng từ lâu nên một số khu vực đã xuống cấp; Đăng ký khám qua tổng đài 1080 không áp dụng cho Khu khám theo yêu cầu...

Hướng dẫn đi khám

Khi đăng ký, người bệnh cần kể các triệu chứng để được hỗ trợ khám với bác sĩ chuyên khoa Nội hoặc Ngoại thần kinh phù hợp. Bệnh nhân muốn khám thần kinh có thể đăng ký tại:

 • Khu Khám bệnh I (có khám BHYT): Nằm ngay bên phải cổng chính 201B Nguyễn Chí Thanh
 • Phòng khám Chuyên gia: Nằm ở lầu 1 Khoa khám bệnh I 
 • Khu Khám bệnh II - Khám dịch vụ theo yêu cầu: Nằm đối diện cổng chính Bệnh viện

Bệnh nhân có thể đăng ký khám thông qua tổng đài 1080 (gọi trước). Khi đến khám, tại Khu khám bệnh của Bệnh viện Chợ Rẫy có quầy để đón tiếp và làm thủ tục cho bệnh nhân đã Đặt lịch khám trước. Lưu ý: tổng đài 1080 không áp dụng Đặt khám theo yêu cầu. 

Trong ngày đi khám bệnh cần lưu ý đến trước giờ hẹn ít nhất là 15 phút để thực hiện các thủ tục cần thiết trước khi vào phòng khám gặp bác sĩ. Trong các trường hợp bệnh nhân đến trễ hơn so với lịch hẹn 15 phút trở đi là hệ thống sẽ tự động hủy lịch hẹn.

Khoa khám bệnh, Bệnh viện Chợ Rẫy
Khoa khám bệnh, Bệnh viện Chợ Rẫy - Ảnh: BookingCare

2. Bệnh viện Đại học Y dược TP HCM

 • CS1: số 215 Hồng Bàng, Phường 11, Quận 5, TP HCM
 • CS2: số 201 Nguyễn Chí Thanh, Phường 12, Quận 5, TP HCM
 • CS3: số 221B Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Phú Nhuận, TP HCM (khám thần kinh vào sáng thứ 6)
 • Khám cả ngày Thứ 2 - Thứ 6 và sáng Thứ 7 

Bệnh viện Đại học Y dược TP HCM cũng là một trong những bệnh viện tuyến Trung ương tại TP HCM, lượng bệnh nhân đến thăm khám hàng ngày cũng khá đông.

Bệnh viện Đại học Y Dược có thế mạnh chuyên sâu về khám và điều trị bệnh thần kinh bằng Nội khoa. Bệnh viện có Khoa Thần kinh - khám và điều trị tất cả các bệnh lý thần kinh chung. Ngoài ra, còn có Phân khoa Ngoại thần kinh - điều trị bệnh lý thần kinh bằng phương pháp phẫu thuật hoặc can thiệp.

Trang thiết bị điều trị và chẩn đoán đầy đủ: Máy chụp CT-scan 64 lát và 128 lát; máy chụp cộng thường từ MRI Tim.Dot 3 Tesla với thời gian chụp nhanh hơn và chất lượng hình ảnh tốt... Đây đều là những thiết bị tiên tiến và rất có ý nghĩa trong việc chẩn đoán bệnh Thần kinh.

Hướng dẫn đi khám

Bệnh nhân khám Thần kinh nên đến cơ sở 1 hoặc cơ sở 2, bởi 2 cơ sở này khám Thần kinh các ngày trong tuần, còn cơ sở 3 chỉ khám vào Thứ 6. 

 • Cơ sở 1: Khám đa khoa
 • Cơ sở 2: Khám đa khoa
 • Cơ sở 3: Khám và điều trị theo Y học cổ truyền 

Cơ sở 2 đã xây dựng được lâu nên cơ sở vật chất khá cũ kỹ, trang thiết bị – vật chất bị xuống cấp và chưa được nâng cấp. Trong khi đó, cơ sở 1 tập trung nhiều đội ngũ bác sĩ giỏi, chuyên gia Thần kinh hàng đầu và được trang bị các máy móc hiện đại giúp mọi người yên tâm hơn khi khám và chữa bệnh.

Đối với những trường hợp muốn khám nhanh vào buổi sáng (trong trường hợp làm nhiều cận lâm sàng như chụp Xquang, siêu âm, chụp MRI chẳng hạn) thì mọi người nên xếp hàng lấy số thứ tự vào 4h00 sáng. Bạn sẽ phải đợi đến buổi chiều mới xong nếu bạn đến viện vào khoảng 7h00 sáng.

Có thể đặt khám theo bác sĩ hoặc theo ngày khám qua ứng dụng. Thông qua đó sẽ giảm thiểu thời gian chờ đợi khi đi khám. Ngoài ra, bạn nên đặt khám trước ít nhất 1 ngày nếu đặt qua ứng dụng. Tuy nhiên, khách quan mà nói thì ứng dụng vẫn còn khá khó dùng, chưa thực sự tiện lợi.

Khu đăng ký khám, Bệnh viện đại học Y dược TP HCM
Khu đăng ký khám, Bệnh viện đại học Y dược TP HCM - Ảnh: BookingCare

3. Phòng khám Vietlife MRI - Sư Vạn Hạnh

 • Địa chỉ: Số 583 Sư Vạn Hạnh, phường 13, quận 10, TP HCM
 • Khám từ Thứ 2 - Thứ 7 (chụp cộng hưởng từ MRI Thứ 2 - sáng Chủ nhật)

Phòng khám Đa khoa Vietlife tập trung đầu tư phát triển thế mạnh về các bệnh lý Thần kinh. Đây là một trong những cơ sở y tế tư nhân uy tín hàng đầu trong lĩnh vực thăm khám và điều trị các bệnh về Thần kinh. 

Đúng như tên gọi của phòng khám, phòng khám cung cấp dịch vụ chẩn đoán hình ảnh chất lượng cao và có thế mạnh về khám và điều trị các bệnh lý về thần kinh - cột sống - cơ xương khớp. Hệ thống trang thiết bị hỗ trợ chuyên sâu:

 • Máy chụp cộng hưởng từ MRI 1.5 Tesla
 • Máy chụp Xquang
 • Điện cơ
 • Siêu âm...

Đội ngũ chuyên gia Thần kinh giỏi đến từ các bệnh viện hàng đầu lớn như Bệnh viện Nguyễn Tri Phương:

Bác sĩ CKI Hứa Thị Tú Sơn

 • Bác sĩ khoa Nội thần kinh - Bác sĩ phụ trách phòng điện cơ, Bệnh viện Nhân dân 115 (2000 - 2016)
 • Bác sĩ điều trị Khoa cấp cứu, Bệnh viện Nhân dân 115 (1997 - 2000)

Bác sĩ CKI Phan Thị Thanh Thủy

 • Bác sĩ phụ trách khám sức khỏe, Phòng kế hoạch tổng hợp Bệnh viện Đại học Y dược TP HCM (2011 - 2016)
 • Bác sĩ điều trị tại Khoa Nội thần kinh - Khoa Tai biến mạch máu não, Bệnh viện Nhân dân 115 (1990 - 2009)

Hướng dẫn đi khám

Phòng khám Vietlife Sư Vạn Hạnh nhận khám chữa bệnh ban đầu thông tuyến quận huyện tại TP HCM, tiếp nhận làm BHYT kỹ thuật cao từ tuyến khác, bệnh viện, phòng khám khác chuyển đến (MRI, Điện cơ, Nội soi tiêu hóa).

Các bác sĩ Thần kinh tại Phòng khám Vietlife chủ yếu khám và điều trị theo phương pháp Nội khoa, có thế mạnh về các bệnh Thần kinh thường gặp như: đau đầu, đau nửa đầu, mất ngủ, đau thần kinh tọa, đau cổ vai gáy, Parkinson...

Phòng khám Vietlife Sư Vạn Hạnh
Phòng khám Vietlife Sư Vạn Hạnh - Ảnh: BookingCare

4. Bệnh viện Nhân dân 115

 • Địa chỉ: 527 Sư Vạn Hạnh, Phường 12, Quận 10, TP HCM
 • Khám Thứ 2 - Thứ 6 (từ 6h30 - 16h30)
 • Khám dịch vụ Thứ 7 (7h00 - 15h30)
 • Khám dịch vụ Chủ nhật (7h00 - 12h00)

Bệnh viện Nhân dân 115 là bệnh viện tuyến cuối của TP HCM về điều trị các bệnh lý Thần kinh. Vì vậy, các trường hợp chuyển khám về đây đông và nhiều trường hợp bệnh khó. Bệnh viện có máy CT-Scan xoắn ốc, CT 64 lát cắt, MRI 1.5 Tesla, máy chụp và can thiệp mạch máu kỹ thuật số xóa nền DSA, máy PET-CT... 

Thần kinh là 1 trong 5 chuyên khoa mũi nhọn của Bệnh viện Nhân dân 115, bao gồm 3 khoa điều trị chuyên sâu: Ngoại Thần kinh, Bệnh lý mạch máu não, Nội Thần kinh tổng quát điều trị từ 350 – 400 người bệnh nội trú mỗi ngày.

Đến nay, bệnh viện đã đi sâu vào phẫu thuật bệnh lý như phẫu thuật các loại u não, u tủy và đặc biệt là phát triển kỹ thuật phẫu thuật động kinh, phẫu thuật co cứng do di chứng, nội soi mở thông não thất, phẫu thuật kẹp túi phình động mạch não…

Trong những năm qua bệnh viện đã không ngừng phát triển các kỹ thuật mới mang tầm vóc khu vực như kỹ thuật tiêu sợi huyết qua đường tĩnh mạch và động mạch, nong mạch nội soi bằng đặt Stent động mạch, hút cục máu đông bằng dụng cụ PENUMBRA, nhờ kỹ thuật này mà nhiều người bệnh bị nhồi máu não đã được cứu sống và không để lại di chứng.

Hướng dẫn đi khám

Người bệnh có thể đăng ký khám với bác sĩ thần kinh tại Khoa Khám bệnh. Hoặc nếu đã rõ về tình trạng và nhu cầu khám bệnh của mình thì có thể trực tiếp đăng ký khám tại Khoa Ngoại Thần kinh - Khu B, tầng 1 hoặc Khoa Nội Thần kinh - Khu A, tầng 3.

Ngoài ra, Bệnh viện 115 còn có 1 khu khám Vip - doanh nhân, khu này chi phí sẽ cao hơn và có thể chọn khám với các bác sĩ Trưởng khoa, Phó khoa, có đặt khám trước và không phải chờ đợi lâu. 

Khu A - Bệnh viện Nhân dân 115
Khu A - Bệnh viện Nhân dân 115 - Ảnh: Người dùng chia sẻ

5. Bệnh viện Chuyên khoa Ngoại Thần kinh Quốc tế

 • Địa điểm: 65A Lũy Bán Bích, Phường Tân Thới Hòa, Quận Tân Phú, TP HCM
 • Khám bệnh từ Thứ 2 - Thứ 7

Bệnh viện Ngoại Thần kinh Quốc tế là bệnh viện chuyên khám và điều trị các bệnh lý thần kinh nội và đặc biệt là ngoại khoa. Một số bệnh lý mà bệnh viện có thế mạnh trong khám và điều trị: Phẫu thuật các bệnh lý u não, điều trị động kinh, parkinson, điều trị liệt nửa mặt....

Bệnh viện chuyên về điều trị các bệnh Thần kinh theo phương pháp Ngoại khoa (phẫu thuật). Với trang thiết bị hiện đại, đầy đủ: 2 máy chụp CT- Scan, 3 máy chụp MRI, hệ thống phòng mổ, hệ thống kính vi phẫu, hệ thống định vị trong phẫu thuật thần kinh...

Bệnh viện có đội ngũ bác sĩ Thần kinh giỏi, nhiều bác sĩ đã và đang công tác tại Bệnh viện Chợ Rẫy trực tiếp thăm khám cho người bệnh. Ngoài ra, Bệnh viện còn thường xuyên hợp tác điều trị với các bác sĩ giỏi đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc trong phẫu thuật Thần kinh.  

Hướng dẫn đi khám

Tuy là bệnh viện ngoại Thần kinh, nhưng Bệnh viện Ngoại Thần kinh Quốc tế có khám và điều trị theo phương pháp Nội khoa, một số bệnh như:

 • Bệnh Parkinson
 • Bệnh động kinh
 • Bệnh lý thần kinh ngoại biên
 • Bệnh lý thần kinh – cơ
 • Rối loạn giấc ngủ, mất ngủ...

Người bệnh đến đăng ký khám trực tiếp khám tại Bệnh viện Ngoại Thần kinh Quốc tế. Việc sắp xếp khám chữa bệnh với bác sĩ theo yêu cầu, người bệnh báo với bộ phận tiếp tân để sắp xếp thời gian cụ thể.

 
 

Đặt khám dễ dàng cùng BookingCare

Sau đây là một số bác sĩ giỏi (hoặc đơn vị uy tín) chuyên Bác sĩ khám thần kinh giỏi Tp.HCM. Bệnh nhân có thể đặt lịch trước tại đây để đi khám và điều trị hiệu quả.

Đặt khám tư vấn với bác sĩ từ xa qua Video

Bác sĩ tư vấn, khám chữa từ xa về Thần kinh thông qua cuộc gọi Video, bệnh nhân ở tại nhà kết nối với bác sĩ từ xa nhanh chóng, thuận tiện và hiệu quả.

Về nhóm tác giả cẩm nang

Đội ngũ xây dựng và phát triển nội dung Cẩm Nang

Thảo Hoàng

Phát triển Sản phẩm - 7 năm kinh nghiệm

Phương Nguyễn

Biên tập viên - 4 năm kinh nghiệm

Dung Phan

Sáng tạo nội dung - 2 năm kinh nghiệm

Chương Nguyễn

Sáng tạo nội dung - 6 năm kinh nghiệm

Ban cố vấn chuyên môn Y Khoa

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Mai Hồng

Bác sĩ Chuyên khoa II Chuyên ngành Nội

Bác sĩ Nguyễn Dương Nhật Thi

Bác sĩ chuyên khoa Ngoại Chấn thương, chỉnh hình

Tiến sĩ, Bác sĩ Vũ Thái Hà

Bác sĩ Chuyên khoa Da liễu

Bài viết nội dung trên Cẩm Nang được tạo ra như thế nào

 • Bài viết đảm bảo 3 yếu tố cốt lõi thực tế - tin cậycó xác thực
 • Đi thực tế lấy trải nghiệm và tư liệu
 • Trao đổi tham vấn với Bác sĩ, bệnh viện, phòng khám
 • Tham khảo các nguồn tin cậy
 • Một bài viết là một tác phẩm của tập thể
Tìm hiểu thêm
Tài liệu tham khảo
1. http://www.bvdaihoc.com.vn
2. http://bvngoaithankinhqt.org.vn/
3. http://www.benhvien115.com.vn/
4. http://choray.vn/Default.aspx?tabid=135&ID=4081
5. http://bvdaihoc.com.vn/home/ViewLichKham?page=2&pageSize=10&doctorFullName=&hochamhocvi=0&gioitinh=-1&chuyenKhoa=0&danhmuclichkham=0&sortBy=1&isAsc=0#maincontent
6. https://bvngoaithankinhqt.org.vn/tin-tuc/kham-va-dieu-tri
Lưu ý khi sử dụng

Nội dung trong bài chỉ mang tính tham khảo, bệnh nhân không nên tự ý điều trị mà cần phải tham khảo thêm lời khuyên của bác sĩ. Chúng tôi không chịu trách nhiệm nào do việc áp dụng các thông tin trong các bài viết gây ra.

Đội ngũ BookingCare
Góp ý về bài viết

Chúng tôi rất mong nhận được sự đóng góp ý kiến của bạn đọc và các nhà chuyên môn về nội dung bài viết này.

Xuất bản: 26/01/2019, Cập nhật lần cuối: 07/01/2021

© 2021 BookingCare.
Facebook/Youtube/pinterest/twitter/